Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Đặc Sản Hội An -​Bánh mì Hội An

  • 0 nhận xét
  • Đặc Sản Hội An -​Bánh mì Hội An
    4.0/5 sao 16 lượt

Đến thăm Hội An, Quý khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của khu phố cổ, nét hoang sơ của cù Lao Chàm… mà còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản ngon và độc đáo. Một trong số đó chính là bánh mì Hội An, món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có sức hút đặc biệt đối với du khách gần xa.

Một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Có thể nói, bánh mì kẹp thịt hay bánh mì thịt là món ăn phổ biến bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Ở bất kỳ vùng miền nào người ta cũng có thể dễ dàng tìm được những xe bánh mì với đủ mọi hình thức, kiểu dáng. Tuy phương thức chế biến có thể khác nhau, thế nhưng vẫn tuân thủ các thành phần cơ bản nhất với rau, bánh mì và nhân ở giữa.

Bánh mì được dùng thường là loại làm bằng bột mì xuất phát từ bánh Baguette, được người Pháp mang vào khi Việt Nam trở thành thuộc địa của họ. Tuy nhiên theo thời gian, người Việt đã dần cải biến lại thành loại bánh có chiều dài ngắn hơn hẳn, chỉ khoảng 30 đến 40cm. Đồng thời, người ta đã thêm nhân thịt để tạo thành hương vị đặc trưng cho món ăn này.


Bánh mì là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Ngày nay, ngoài nhân thịt thì bánh mì còn có nhiều loại nhân khác như chả cá, thịt nướng, gà xé, các loại chả… Nhờ vị ngon đặc biệt của mình, vào tháng 3/2012, bánh mì kẹp thịt đã vinh dự được The Guardian, một chuyên trang du lịch nổi tiếng của Anh bình chọn là 1 trong 10 món ăn đường phố ngon, hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Có một điều thú vị là, bánh mì cũng là một trong các đặc sản du lịch Hội An, được góp mặt trong danh sách những món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này. Ngay cả các website du lịch nổi tiếng thế giới như Trip Advisor hay Foursquare… cũng phải thừa nhận điều này.

Những tiệm bánh mì ngon phải ghé khi đi Hội An

Khi đi tour du lịch Hội An, Quý khách nhất định phải đến và thưởng thức bánh mì của tiệm bánh Phượng và Madam Khánh. Đây là 2 cửa tiệm nổi tiếng nhất được cả du khách trong và ngoài nước yêu thích, ghé thăm thường xuyên.

Những năm về trước, tiệm bánh mì Phượng vốn dĩ chỉ là một quầy hàng nhỏ trong chợ Hội An, tuy nhiên nhờ hương vị đặc biệt mà bánh của chị Phượng – chủ nhân tiệm bán rất chạy. Thậm chí, có những ngày chị bán được đến 2.000 chiếc, nhờ đó mà chị đã có thể mở được một cửa hàng riêng trên đường Phan Châu Trinh.

Bánh mì Phượng đã có vinh dự được Cameron Stauch – đầu bếp danh tiếng từng nấu ăn cho tổng thống Canada đến thăm, thưởng thức bánh và dành rất nhiều lời khen tặng. Tiệm đông đến nỗi, thực khách khi đến ăn phải xếp hàng chờ đến lượt. Tuy nhiên với nhiều người thì đây lại là một cái thú rất khác lạ. Đó là bởi, cảm giác ăn chiếc bánh sau một thời gian dài chờ đợi quả thật cũng rất thú vị.

Thực đơn của tiệm rất đa dạng và phong phú, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau từ các loại chả, lạp xưởng cho đến các loại jambon, phô mai, pate, thịt xông khói… Nhờ vậy, quán có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người Việt cho đến người nước ngoài.


Bánh mì Phượng thu hút thực khách nhờ vị ngon đặc biệt và giá cả phải chăng

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến bánh mì của chị Phượng thu hút thực khách là giá bán. Mặc dù bánh rất ngon và phục vụ cho đông đảo du khách gần xa, thế nhưng giá cho mỗi chiếc chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng. Một mức giá có thể nói là rất bình dân.

Cùng với tiệm của chị Phượng, tiệm bánh Madame Khánh cũng là một cơ sở bán bánh mì ngon và nổi tiếng ở Hội An. Tuy nhiên, do nằm trên đường Trần Cao Vân, khá xa so với khu vực trung tâm nên tiệm không được nhiều người biết đến. Thế nhưng, điều này dường như không làm giảm đi danh tiếng của tiệm.

Quý khách có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của tiệm Madame Khánh trên các trang du lịch nổi tiếng như Trip Advisor, du khách quốc tế còn ưu ái đặt cho cửa hàng biệt danh là “The Banhmi Queen”. Giá mỗi ổ bánh mì của tiệm cũng chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng mà thôi, rất phải chăng!

Không giống như bánh mì Phượng, mỗi ngày tiệm này chỉ bán khoảng 100 ổ bánh mà thôi. Do đó, nếu muốn thưởng thức hương vị tuyệt ngon của bánh mì do bà Khánh làm, Quý khách hãy tranh thủ đến sớm nhất có thể nhé!

Bánh đậu xanh Hội An – Món quà độc đáo

Bánh mì ở Hội An rất ngon, tuy nhiên du khách chỉ có thể thưởng thức tại chỗ chứ không thể mang về làm quà được. Thế nên, bánh đậu xanh Hội An sẽ là một món quà độc đáo, nhiều ý nghĩa mà Quý khách có thể chọn mua về làm quà tặng bạn bè, người thân.

Đối với người Việt, bánh đậu xanh đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc. Tuy nhiên, nếu những nơi khác người ta sẽ mang bánh đi hấp trước khi dùng thì ở Hội An người dân địa phương lại nướng chúng lên. Nhờ đó, những chiếc bánh này vừa mang vị thơm của bánh nướng, vị béo của nhân mỡ, thưởng thức cùng một tách trà xanh nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn.


Bánh đậu xanh là món quà đơn giản nhưng độc đáo, dễ dàng vận chuyển

Không chỉ có vậy, loại bánh này được đóng gói rất cẩn thận lại cực kỳ gọn nhẹ nên có thể dễ dàng cho vào túi hành lý và mang đi khắp nơi. Quý khách sẽ không phải lo lắng về sự cồng kềnh như khi lựa chọn những món quà lưu niệm khác.

Có thể nói, bánh mì Hội An tuy là một món ăn dân dã nhưng lại có hương vị vô cùng đặc biệt, khiến những ai đã từng thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi không thôi. Đó chính là lý do vì sao, đây là một trong những đặc sản mà mọi du khách không nên bỏ qua.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc Sản Hội An -​Bánh mì Hội An

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call