Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sau tết

  • Thu, 20/07/2017
  • 0 nhận xét

Nếu quý khách đang có ý ghé thăm miền đất Sapa sương mù sau những ngày tết “bận rộn” đừng bỏ lỡ những bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sau tết này nhé. Bởi đây là một phần vô cùng quan trọng trong chuyến đi của quý khách. Ngoài việc thăm thú, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, trải nghiệm cuộc sống vùng rẻo cao, tìm hiểu nền văn hóa độc đáo ở Sapa thì quý khách nhất định phải ăn uống đầy đủ và đảm bảo. Như vậy, Quý khách mới có được một sức khỏe và nguồn năng lượng dồi dào nhất cho hành trình khám phá đất Sapa.


Ẩm thực Sapa vô cùng đa dạng và độc đáo

Vài nét về ẩm thực Sapa

Sapa là một miền đất rẻo cao thuộc Tây Bắc nước ta. Không chỉ sở hữu không gian cảnh quan đẹp, nền khí hậu đặc biệt, Sapa còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng do những tộc người sinh sống ở đây tạo nên. Người H’Mông, người Kinh, người Nùng, Dao là những tộc người tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu ở Sapa. Chính vì vậy mà nền ẩm thực ở Sapa cũng khá đặc trưng với sự đa dạng, phong phú.

Nhắc đến người H’Mông người ta sẽ nghĩ ngay đến món rượu ngô nồng ấm, đậm vị. Còn nhắc đến xôi bảy màu, món khâu nhục thì người ta nghĩ ngay tới người Nùng… Đa dạng là thế nhưng ẩm thực Sapa vẫn mang những nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc và vùng khí hậu ôn đới. Các món ăn ở Sapa vẫn mang mẫu số chung Tây Bắc với tính ấm cao để phù hợp với nền khí hậu đặc biệt nơi đây. Đây chính là một bí quyết ăn uống khi du lịch Sapa mà quý khách nên lưu ý.

Một số món ăn nổi tiếng ở Sapa

  • Thắng cố

Đặc sản thắng cố Sapa được nhắc đến rất nhiều trong các bí quyết ăn uống khi du lịch Sapa sau tết. Đây là một món ăn rất đặc trưng của người H’Mông nói riêng và các dân tộc vùng cao Tây Bắc nói chung. Món ăn này thường được nấu bằng thịt ngựa. Tuy nhiên, thắng cố cũng có thể nấu từ thịt heo, bò, trâu…

Để có một nồi thắng cố thật thơm, thật ngon phải cần đến hơn 27 loại gia vị khác nhau. Bên cạnh đó là hàng chục loại rau rừng. Nấu thắng cố rất cầu kì và đòi hỏi sự khéo léo cao nhưng kết quả của nó “thật ngọt ngào”. Một nồi thắng cố với hương vị thật hấp dẫn, đậm đà sẽ khiến quý khách thích mê.


Món thắng cố nổi tiếng ở vùng rẻo cao Sapa

  • Cơm lam

Món cơm lam truyền thống của các tộc người thiểu số của nước ta là một trong những món ăn rất được yêu thích. Cơm lam được nấu theo “phong cách” rất đặc biệt. Vị của nó không chỉ ngọt, thơm mà còn rất bổ dưỡng. Đây là đặc sản mà quý khách không nên bỏ lỡ khi tới Sapa. Theo bí quyết ăn uống đi du lịch Sapa sau tết thì cơm lam được nấu từ gạo nếp nương rất thơm. Gạo được bỏ trong ống nứa nhỏ cùng nước suối trong veo và nấu bằng than củi.

Khi cơm chín người ta sẽ tách lớp vỏ nứa bị cháy ở bên ngoài và ăn. Mùi nếp chín thơm lừng làm cho khứu giác của mọi người như bị “tê liệt”. Khi thử một miếng đầu tiên – chao ôi, vị ngọt của nếp, của nước suối thật khiến người ăn phải “si mê”. Quý khách cũng có thể ăn thêm với đậu lạc rang muối. Vị thơm bùi của đậu lạc sẽ làm cho món ăn đậm vị hơn, ngon hơn.


Cơm lam Sapa

  • Thịt lợn cắp nách

Đến Sapa vào dịp sau tết – lúc tiết trời vào xuân trong trẻo song hãy vẫn còn cái se se lạnh của mùa đông chưa dứt mà được thưởng thức món thịt lợn cắp nắp thì chẳng có gì tuyệt bằng. Thịt lợn cắp nách là món ăn nổi tiếng của người H’Mông. Lợn được nuôi theo phương thức truyền thống – thả rông, ăn rau rừng nên thịt chắc và thơm. Mỗi con chỉ nặng tầm 4 đến 5 ki-lo-gam mà thôi. Theo bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa cuối tuần tên gọi lợn cắp nách chính là bắt nguồn từ các chợ phiên. Khi những người H’ Mông đem lợn ra chợ bán – những chú lợn được cắp vào nách nên từ đó người ta vẫn gọi là “thịt lợn cắp nách”.

Lợn được làm thật sạch sau đó tẩm ướp đủ loại gia vị rồi cứ thể để nguyên con mà nướng trên than hồng rực. Tiếng mỡ lợn xì xèo, tiếng bì lợn nổ tanh tách nghe “vui tai” vô cùng. Khi mùi thịt chín thơm nức tỏa ra quý khách phải chuẩn bị ngay một cút rượu táo mèo hoặc rượu ngô để “nhắm” cùng. Thịt lợn mềm dai, ngọt ăn kèm với rau rừng và một chút rượu thì đúng là “tuyệt cú mèo”.

Sapa với thiên nhiên hữu tình, hùng vĩ là điểm dừng chân không thể tuyệt hơn cho quý khách. Đến Sapa quý khách sẽ tìm thấy được những phút giây bình yên thật quý giá sau những khoảng thời gian mỏi mệt vì công việc, lo toan. Những trải nghiệm, khám phá về bản sắc văn hóa vùng cao Sapa cũng sẽ mang lại cho quý khách những điều thật thú vị, bổ ích. Và tuyệt hơn nữa quý khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản ngon tuyệt của vùng cao Sapa. Viet Fun Travel hi vọng những chia sẻ về bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sau tết trên sẽ mang lại thông tin hữu ích cho quý khách.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa sau tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel