Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

  • 0 nhận xét
  • Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần
    4.1/5 sao 33 lượt

Hội An - vùng đất du lịch nổi tiếng với khung cảnh thanh bình, trầm mặc; nơi đây không chỉ quyến rũ du khách bởi những con phố cổ bình yên hay dòng sông Hoài thơ mộng mà còn hấp dẫn họ bởi thế giới ẩm thực độc đáo, du khách không thể chối từ. Đến Hội An thì nhất định không nên bỏ qua đặc sản của vùng đất này. Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần.


Phố cổ Hội An nổi tiếng với những chiếc lồng đèn lung linh (Ảnh: Internet)

Những đặc sản được bắt gặp ở Hội An

- Cơm gà Hội An: làm nên sự khác biệt giữa cơm gà Hội An với những nơi khác chính là cách mà người dân làm nên hương vị của món ăn. Gạo được trộn cùng với nước luộc gà và lá dứa rồi nấu bằng bếp củi, điều này đã tạo nên hương thơm và màu sắc ngon miệng của món ăn. Thịt gà được luộc chín, xé nhỏ thành sợi rồi trộn với các loại gia vị như rau thơm, hành lá thơm nức mũi. Cơm gà thường được ăn kèm với dưa chuột, các loại rau Trà Quế cộng thêm một chén canh nóng hổi, thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi được cảm nhận vị ngọt từ thịt, hương thơm ngào ngạt từ cơm và cái chua chua, thanh thanh của rau củ. Món ăn này hứa hẹn mang đến cho quý du khách một bữa ăn thật ngon miệng và đáng nhớ.


Cơm gà phố Hội nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Món ăn này nổi tiếng nhất với thương hiệu cơm gà Bà Buội nằm ở số 22 Phan Chu Trinh. Cửa hàng này nổi tiếng với khách du lịch Việt Nam và quốc tế, do đó chỉ đến khoảng 7 giờ tối là hết cơm gà. Du khách muốn thưởng thức món ăn này thì nên đến sớm một chút.

- Cao Lầu: theo Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An, Cao Lầu là món ăn mà nhất định du khách không nên bỏ qua khi đến Hội An. Điều đặc biệt làm nên danh tiếng của món ăn này chính là cách chế biến vô cùng công phu. Sợi mỳ cao lầu được làm từ gạo ngâm với nước tro đốt bằng củi ở Cù Lao Chàm, nước nấu phải lấy từ giếng Bá Lễ. Những thứ này đã tạo nên những sợi mì vàng óng cùng với vị dai dai, đậm đà. Mỳ được ăn kèm với giá trắng, thịt xá xíu và thịt theo luộc vừa ngọt lại vừa mềm mại, phía trên được rắc thêm lớp đậu phộng giòn béo, rau bạc hà… Tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời, khó quên của món Cao Lầu.


Món Cao Lầu nổi tiếng ở Hội An (Ảnh: Internet)

- Bánh đập – hến xào: món ăn này nổi tiếng bởi sự mộc mạc, dân dã trong hương vị đặc trưng. Loại hến được dùng để chế biến có thịt tuy nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên được độ ngọt, nêm nếm thêm hành phi, sa tế, vừng, rau răm thì mùi vị lại càng trở nên tuyệt vời và đáng nhớ.

- Bánh mì: theo Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng, bánh mì Hội An chính là món ăn được du khách nhắc đến nhiều nhất khi du lịch nơi đây. Nhân bánh mì được làm từ trứng, thịt nướng, thịt xá xíu, thịt luộc, pate… tạo nên món bánh mì vô cùng ngon miệng.


Món bánh mì đặc trưng ở Hội An (Ảnh: Internet)

Mua gì về làm quà?

- Lồng đèn: Hội An được mệnh danh là vương quốc của những chiếc lồng đèn với muôn vàn màu sắc lung linh. Khi lang thang dạo phố, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều chiếc lồng đèn xinh đẹp với những hình thù khác nhau được bày bán. Giá một chiếc đèn lồng loại nhỏ vào khoảng 15.000đ. Du khách có thể tự do lựa chọn màu sắc, hình dáng, kích thước lồng đèn để mua về làm quà.

- Đồ gốm: nổi tiếng với làng gốm Thanh Hà, Hội An có rất nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm làm từ gốm sứ. Những sản phẩm gốm tinh xảo như chén, bát, vại, bình hoa, chậu cảnh, hình thù các con vật… vô cùng phong phú và đa dạng. Điều đặc biệt là gốm Thanh Hà nhẹ hơn so với những sản phẩm cùng loại được làm từ các địa phương khác. Theo bí quyết chọn đặc sản du lịch Hội An vào cuối tuần, đồ gốm cũng là đặc sản mà du khách nên mua về làm quà nếu có dịp đến Hội An.


Đồ gốm Thanh Hà (Ảnh: Internet)

- Tranh ảnh nghệ thuật: Hội An là nơi tập trung khá đông những họa sĩ tài hoa, chuyên nghiệp. Mỗi bức tranh được bày bán tại đây đều được tạo ra từ những đôi bàn tay thiết kế điêu luyện, tỉ mỉ, công phu. Nếu muốn mua tranh về làm quà, du khách có thể ghé thăm các phòng tranh: Lá Gai, Hà Lý, Kim Chi, Thôn Việt… tại phố cổ.

- Lụa Hội An: nơi đây có khá nhiều cửa hàng bán lụa tơ tằm – loại lụa nổi tiếng bởi đặc điểm thoáng mát, dịu nhẹ và mềm mại. Du khách có thể mua tơ lụa về làm quà hoặc đặt may quần áo may lấy liền tại đây. Chỉ trong vài giờ, du khách đã có một bộ quần áo may theo kích thước của mình. Ngoài ra, túi xách, khăn lụa cũng là những món quà vô cùng ý nghĩa, trung bình một chiếc khăn lụa sẽ có giá khoảng 150.000đ.


Lụa Hội An (Ảnh: Internet)

Hội An với những đặc sản vô cùng hấp dẫn luôn là điều níu chân du khách mỗi dịp ghé thăm. Hy vọng bài viết bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Hội An vào cuối tuần đã cung cấp cho quý du khách những thông tin bổ ích về nét đặc trưng du lịch của nơi đây. Chúc quý khách có một chuyến du lịch thật vui và ý nghĩa bên gia đình và bạn bè.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call