Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Bí quyết chọn đặc sản ngon nhất khi đi du lịch Đà Nẵng

  • Mon, 26/12/2016
  • 0 nhận xét

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh nên thơ hùng vĩ mà còn vang danh bởi nhiều loại đặc sản nức tiếng gần xa. Sau đây là một số bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Đà Nẵng mà du khách có thể tham khảo.

Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô là một trong những loại đặc sản nổi tiếng từ lâu tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Nước mắm Nam Ô ra đời từ một ngôi làng chài tên Nam Ô, nằm dưới chân đèo Hải Vân. Làng có lịch sử tồn tại trăm năm với nghề làm nước mắm truyền thống.

Điều làm nhiều người nhớ đến nước mắm Nam Ô là bởi hương vị đặc trưng đậm đà và mặn mòi. Nước mắm được làm từ loại cá cơm than đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Đà Nẵng. Đồng thời sử dụng muối nguyên chất hạt to sản xuất từ các ruộng làm muối ở Sa Huỳnh và Cà Ná. Nước mắm Nam Ô có màu cánh gián, hương thơm nồng và vị ngon rất riêng.

Description: Image result for Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô – đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng

Theo cẩm nang lựa chọn đặc sản khi đi du lịch Đà Nẵng, du khách có thể đến trực tiếp làng Nam Ô tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để tham quan các hộ gia đình làm nước mắm và mua nước mắm. Làng Nam Ô cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Tây Bắc. Ngoài ra, các sản phẩm nước mắm Nam Ô cũng được bày bán khá phổ biến tại nhiều cửa hàng chuyên bán đồ đặc sản trong thành phố.

Rong biển

Rong biển là một món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Rong biển có hai loại: rong biển tươi và rong biển khô. Rong biển tươi có màu xanh mướt, dạng bản to, được thu hoạch trực tiếp từ vùng biển Mỹ Khê hay Nam Ô. Còn các sản phẩm rong biển khô là loại rong biển tươi được các cơ sở chế biến sấy khô và đóng gói bảo quản.

Rong biển có thành phần chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như Vitamin A, Canxi, khoáng chất… Rong biển có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, rong biển còn hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa, tim mạch, cao huyết áp… Rong biển là đặc sản hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt không chứa các chất hóa học gây hại cho cơ thể. Rong biển có thể làm nguyên liệu chính để chế biến đa dạng các món ăn từ nấu canh, xào đến chiên, trộn, và dùng để nấu nước mát hay nấu chè… Theo một số điều cần lưu ý khi chọn đặc sản du lịch Đà Nẵng, nếu mua rong biển đem về làm quà, du khách nên mua loại rong biển khô đã đóng gói, được bày bán tại các chợ hay cửa hàng kinh doanh đồ đặc sản trong thành phố du lịch Đà Nẵng.

Đồ mỹ nghệ Non Nước

Đà Nẵng có một làng đá mỹ nghệ Non Nước ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn. Làng đá mỹ nghệ Non Nước có nghề làm đá truyền thống từ thế kỷ XVIII. Hiện nay, làng sản xuất và kinh doanh rất nhiều mặt hàng đa dạng từ vật phẩm tâm linh, đồ trang sức đến đồ gia dụng, đồ trang trí…

Description: Image result for Đồ mỹ nghệ Non Nước

Sản phẩm vòng tay bằng đá của Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Các sản phẩm ở đây được làm từ đá cẩm thạch, sở hữu vẻ đẹp tinh xảo, thu hút. Khi đến làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu về nghề làm đá hàng trăm năm, mà còn có thể chọn mua một số sản phẩm về làm quà tặng.

Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè vốn là một loại đặc sản nức tiếng từ lâu của vùng Quảng Nam – Đà Nẵng. Trong đó, bánh khô mè Cẩm Lệ vanh danh hơn hẳn. Du khách có thể đến trực tiếp làng Cẩm Lệ để tìm hiểu về nghề làm bánh khô mè, cũng như mua món đặc sản này. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Đà Nẵng, bánh khô mè Cẩm Lệ là món ăn đặc sản không thể bỏ qua.

Làng Cẩm Lệ phường Khuê Trung, quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 5 km về hướng Nam. Tại đây hiện có 6 lò làm bánh khô mè với hơn 50 nhân công lao động. Bánh được làm từ bột gạo trộn với bộp nếp, cho vào khuôn, đem hấp cách thủy. Sau đó nướng khô, rồi qua công đoạn “tắm” đường và mè. Bánh xốp giòn quyện cùng lớp đường dẻo vàng và mè thơm tạo nên vị ngon đặc biệt.

Thịt khô và hải sản khô

Đà Nẵng khá nổi tiếng với những món đặc sản khô làm từ thịt và hải sản như khô bò, khô mực, tôm khô, khô cá thu… Khô bò Đà Nẵng có màu sẫm, vị đậm đà, dai nhưng không quá cứng. Còn khô mực ngon nhất là loại được làm từ mực đánh bắt ở vùng biển Mỹ Khê, được phơi khoảng 5 nắng, thịt thơm, mềm và ngọt. Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn có nhiều loại khô cá đã qua chế biến, tẩm ướp. Trong đó, nổi bật có khô cá ngừ đại dương với hương vị đậm đà, béo giòn, hơi cay.

Description: kho muc da nang

Khô mực Đà Nẵng được phơi khoảng 5 nắng, thịt thơm, mềm và ngọt

Để mua các loại thịt khô và hải sản khô, du khách có thể đến chợ Hàn, nằm cạnh sông Hàn, ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng. Chợ bán rất nhiều đặc sản khô bò, tôm khô, cá khô… Ngoài ra, trong chợ cũng bán nhiều mặt hàng nổi tiếng khác của Đà Nẵng như các loại bánh, đồ lưu niệm, trái cây…

Với một số bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Đà Nẵng vừa được chia sẻ trên, du khách không chỉ được tìm hiểu và thưởng thức nhiều món đặc sản Đà Nẵng thơm ngon mà còn có thể mua về làm quà biếu tặng người thân và bạn bè.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản ngon nhất khi đi du lịch Đà Nẵng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel