Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Đặc Sản An Giang – Bánh Bò Thốt Nốt Châu Đốc

  • Wed, 18/05/2016
  • 0 nhận xét

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang không chỉ được biết đến với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi có nhiều đặc sản hấp dẫn như các loại mắm, các loại khô, đường thốt nốt, cà na đập, quả mây gai, me thái, tung lò mò (lạp xưởng bò), v.v… Trong đó phải kể đến có món bánh bò thốt nốt thơm ngon, ngọt béo khiến du khách một lần nếm thử phải gật gù khen ngợi. Hãy cùng theo chân công ty du lịch Viet Fun Travel về với mảnh đất An Giang để khám phá và tìm hiểu món bánh đặc sản này.


Đặc sản An Giang – Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Bánh bò thốt nốt là món ăn ưa thích của người miền Tây đồng thời cũng là đặc sản An Giang nổi tiếng. Dụng cụ để chế biến loại bánh này gồm có khuôn bánh, xửng hấp và bếp lò. Nguyên liệu để làm bánh gồm bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, cơm rượu còn lẫn nguyên cái, nước dừa tươi, nước cốt dừa... Các loại bánh bò bình thường đa số được làm bằng đường cát trắng hoặc đường cát vàng. Riêng bánh bò thốt nốt lại được làm từ đường thốt nốt, tạo nên vị ngọt thanh và beo béo. Cách làm bánh bò thốt nốt không đơn giản mà phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ. Phải là người quen tay và biết công thức làm thì mới cho ra món bánh bò ngon và có màu sắc bắt mắt.

Để làm món bánh bò thốt nốt, người dân Châu Đốc thường sử dụng loại gạo đặc sản của vùng là gạo nàng Nhen, đem ngâm, xay, lọc thành bột. Sau đó, lấy một quả thốt nốt già mài nhuyễn lược lấy nước pha chung với bột gạo để có mùi đặc trưng. Trộn hỗn hợp gồm bột gạo, bột thốt nốt và cơm rượu cùng nước dừa tươi vào thau rồi đem ủ qua đêm. Riêng nước cốt dừa và đường thốt nốt thì đem nấu cho tan. Khi hỗn hợp nước đường tan ra và còn âm ấm thì cho vào thau hỗn hợp bột ủ thêm 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Sau khi ủ xong, lúc này sẽ thấy bột sủi tăm, thoa dầu vào các khuôn rồi múc bột vào đem hấp khoảng 30 phút. Khi hấp bánh bò nước phải sôi và lửa thật to để bánh chín đều và đẹp. Bánh bò thốt nốt khi hấp chín có màu vàng ươm, gói trong lá chuối xiêm, phía trên có rắc dừa nạo trông rất hấp dẫn. Nhiều du khách có kinh nghiệm du lịch An Giang tự túc hoặc theo Tour đã khuyên du khách nên thưởng thức món bánh bò khi đến Châu Đốc.


Hấp dẫn món bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Bánh bò thốt nốt vừa là món ăn chơi vừa là món đãi khách đồng thời cũng là món bánh dùng trong các bữa tiệc gia đình, giỗ chạp. Bánh bò thốt nốt thường được ăn trong ngày, nếu để tủ lạnh có thể bảo quản cả tuần. Nhiều người còn thích ăn bánh bò thốt nốt cùng nước cốt dừa. Bí quyết để nấu nước cốt dừa ngon là cho thêm ít bột năng hoặc bột bắp vào đun sôi, sau đó cho thêm tí muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi ăn rưới nước cốt dừa sền sệt lên sẽ ngon không gì bằng.

Bánh bò thốt nốt tuy là món ăn dân dã nhưng được xem là đặc sản của vùng đất Châu Đốc. Bánh được làm từ những nguyên liệu gần gũi, giản dị có tại địa phương. Và bánh do chính bàn tay của những người “thợ” là những người nông dân chân chất thật thà vùng Bảy Núi làm nên. Nhờ cái chất riêng đặc trưng của vùng Châu Đốc đã tạo ra món bánh bò mang hương vị ngon và khác biệt. Du khách đã từng nếm thử qua món bánh bò thốt nốt Châu Đốc hẳn sẽ khó quên được mùi vị khi rời xa mảnh đất này.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc Sản An Giang – Bánh Bò Thốt Nốt Châu Đốc

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel