Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Đặc Sản Đồng Tháp Mười – Bánh Phồng Tôm Sa Giang

  • Sat, 04/06/2016
  • 0 nhận xét

Nói về đặc sản Đồng Tháp Mười, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến bánh phồng tôm Sa Giang ở xứ Sa Đéc. Hàng chục năm qua, đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp là bánh phồng tôm mang thương hiệu Sa Giang đã có mặt trên thị trường nhiều nước và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bánh phồng tôm Sa Giang ăn không cũng ngon, ăn chơi cùng các món gỏi càng thêm đậm vị. Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu đặc sản Đồng Tháp Mười – Bánh phồng tôm Sa Giang qua bài viết dưới đây.

Đặc sản Đồng Tháp Mười – Bánh phồng tôm Sa Giang

Tỉnh Đồng Tháp có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở cửa ngõ sông Tiền nên cung cấp cho thành phố Sa Đéc một lượng tôm, cá dồi dào. Trong đó, tôm là nguyên liệu chính của bánh phồng tôm Sa Giang nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Từ con tôm nước ngọt qua bàn tay chế biến khéo léo của con người đã trở thành bánh phồng tôm Sa Giang nổi tiếng. Bánh phồng tôm Sa Giang có hình tròn, gọn, cỡ bằng lòng bàn tay. Bánh có màu vàng gạch nhạt của thịt tôm xay nhuyễn, trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Khi chiên bánh phồng lên, cắn một miếng giòn tan trong miệng với hương vị thơm nồng mùi thịt tôm, cay cay, béo béo nhưng không ngậy.


Bánh phồng tôm Sa Giang dạng chưa chiên

Sản phẩm bánh phồng tôm Sa Giang của xứ Sa Đéc ngày nay đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng có mặt khắp nơi trong cả nước. Và là một trong những mặt hàng thực phẩm xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp được ưa chuộng. Đến Sa Đéc thông qua các hành trình du lịch miền Tây, sau khi thưởng lãm, tham quan các di tích thắng cảnh, du khách nên mua về cho người thân, bạn bè một ít bánh phồng tôm làm quà là thú vị nhất.

Du lịch Đồng Tháp – Tìm hiểu cách chế biến bánh phồng tôm Sa Giang

Sa Giang là tên gọi của người Sa Đéc xưa đặt cho dòng sông chảy qua thị tứ sầm uất ở xứ sở này. Chính vì được xuất phát bên bờ Sa Giang nổi tiếng xưa mà cho đến nay trên nhiều thương hiệu hàng hóa và những sản phẩm thủ công truyền thống, người Sa Đéc vẫn thích đặt gắn liền với tên Sa Giang, trong đó nổi trội nhất là loại bánh truyền thống bánh phồng tôm Sa Giang. Loại bánh này được chế biến từ bột khoai mì tinh chế cộng với tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ và thêm chút gia vị sao cho vừa ăn. Các thành phần nguyên liệu sau khi được trộn với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi vải hình ống dài và đưa vào nồi hấp chín nhiều giờ. Sau khi hấp chín, những cây bột này sẽ được cắt thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô đóng gói và cung cấp ra thị trường.


Bánh phồng tôm Sa Giang – Đặc sản Đồng Tháp Mười

Hiện nay, ngoài loại bánh phồng tôm Sa Giang truyền thống còn có thêm các loại như bánh phồng mực, bánh phồng cua, bánh phồng cá, bánh phồng basa, bánh phồng thượng hạng, bánh phồng tứ quý… với mùi vị hấp dẫn và đặc sắc. Bánh phồng tôm Sa Giang nay đã phát triển trên 20 quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ… Ngoài ra, tại thị trường trong nước, hệ thống phân phối bánh phồng tôm Sa Giang đã trải dài từ Bắc đến Nam, thông qua các siêu thị lớn như Coop mart, Big C, Vinatex, Maximart, Sài Gòn, Thương xá Tax….

Du lịch Đồng Tháp – Thưởng thức đặc sản bánh phồng tôm Sa Giang

Ở Nam Bộ nói chung và xứ Sa Đéc nói riêng, bánh phồng tôm Sa Giang thường được ăn cùng các món gỏi, xào hoặc ăn chơi. Khi cần dùng, đem bánh phồng tôm dạng khô, chiên trong chảo ngập dầu và chiên từng cái một. Khi thả vào, dùng đũa ấn bánh xuống mặt đáy chảo rồi thả cho bánh nổi lên. Khi chiên, nhớ trở bánh qua, lại thì bánh mới phồng. Lửa quá lớn bánh sẽ bị cháy và lửa quá nhỏ bánh sẽ bị chai. Khi chiên thấy bánh chuyển màu ngà thì vớt ra. Những chiếc bánh phồng tôm nở to thật giòn, thật xốp, béo ngậy, thơm mùi tôm và đặc biệt có vị cay nồng của tiêu bột, khiến du khách ăn rồi lại muốn ăn thêm chiếc nữa. Ngoài ra, bánh phồng tôm Sa Giang còn được đặt trên những bàn tiệc, liên hoan, lễ tết….


Bánh phồng tôm Sa Giang chiên lên giòn rụm, thơm ngon

Nếu muốn nếm thử đặc sản bánh phồng tôm Sa Giang, du khách nên đăng ký tham gia Tour du lịch Đồng Tháp của Viet Fun Travel. Một chuyến du lịch Đồng Tháp sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nếu quý khách tìm đọc qua cẩm nang du lịch Đồng Tháp Mười mà Viet Fun Travel đã chia sẻ trước đó. Ngoài Tour du lịch Đồng Tháp, chúng tôi còn cung cấp nhiều Tour hấp dẫn có hành trình về Đồng Tháp như Tour Du Lịch Đồng Tháp Màu Nước Nổi 2 Ngày 1 Đêm, Tour Du Lịch Hà Nội – Cần Thơ – Mỹ Tho – Đồng Tháp – Châu Đốc 4 Ngày 3 Đêm hoặc Tour Du Lịch Mùa Nước Nổi 3 Ngày 2 Đêm (Long An – Đồng Tháp – Châu Đốc)…Qúy khách có thể lựa chọn cho mình một Tour phù hợp để khám phá Đồng Tháp Mười.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc Sản Đồng Tháp Mười – Bánh Phồng Tôm Sa Giang

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel