Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Độc đáo món ngon từ cây bồn bồn miền Tây

  • 0 nhận xét
  • Độc đáo món ngon từ cây bồn bồn miền Tây
    4.1/5 sao 42 lượt

Nếu có dịp về thăm miền Tây, du khách hãy tìm hiểu về cây Bồn Bồn cũng như những món ăn ngon mà nó đem lại.

mon ngon tu cay bon bon mien tay

Bồn bồn là giống cây trồng được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn ở miền Tây

-> Tìm hiểu thêm về: Món nêm nướng ngon ở miền Tây

Tìm hiểu về Cây bồn bồn miền Tây

Tên gọi: Bồn bồn còn gọi là thủy hương, trong đó “thủy” là nước, “hương” là cây nhang. Bồn bồn có hình dáng giống như cây nhang cắm ở dưới nước nên gọi là thủy hương. Bồn bồn có tên khoa học là Typha angustifolia, thuộc họ Typhaceae (họ lau sậy). Bồn bồn mọc trên mặt nước, rễ thả nổi như cây rau muống.

mon ngon tu cay bon bon mien tay

Cây bồn bồn được trồng khá nhiều ở Miền Tây

Bồn bồn có lá nhìn xa giống như lá cây sả. Bồn bồn là loài cây sống ở vùng đất thấp, có khả năng chịu ngập nước đến 1m. Bồn bồn là loài cây thích hợp ở vùng nước mặn, nhiễm phèn, nhất là ở vùng đất Tây Nam Bộ như Cà Mau, Bạc Liêu... Bồn bồn được xem là cây mọc hoang, có ảnh hưởng ít nhiều đến công việc đồng áng của người dân (vì thường mọc lan khu trồng lúa).

Sau này, người dân miền Tây biết cách tận dụng cây bồn bồn, sử dụng làm món ăn cho bữa cơm gia đình nên đã trồng và chăm sóc loại cây này.

mon ngon tu cay bon bon mien tay
Dưa bồn bồn miền Tây

Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân - Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công - Chùa Vĩnh Tràng - Chợ Nổi Cái Răng - Cồn Sơn - Vườn Trái Cây - RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự - Miếu Bà Chúa Xứ - Lăng Thoại Ngọc Hầu - Trại Cá Sấu

Giá Từ

Đi Tour du lịch miền Tây về các vùng đồng trũng, làng quê miệt Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang… du khách dễ bắt gặp cây bồn bồn. Bồn bồn được người dân miền Tây quan tâm vì góp phần cải thiện thu nhập của họ.

Người miền Tây thu hoạch bồn bồn vào mùa nước nổi, khoảng tháng 6 đến tháng 11 dương lịch. Để thu hoạch bồn bồn, người dân cắt ngọn, tước phần lá ở bên ngoài và bẻ lõi màu trắng bên trong. Phần lõi này là phần có thể dùng để chế biến món ăn được. Bồn bồn được xem là cây “xóa đói giảm nghèo” của một số địa phương miền Tây Nam Bộ.

mon ngon tu cay bon bon mien tay
Người dân miền Tây đang phân loại bồn bồn thành phẩm để bán và sử dụng

-> Xem thêm: Đi miền Tây nên mua đặc sản gì về làm quà?

Du lịch miền Tây thưởng thức các món ngon từ bồn bồn

Bồn bồn được người miền Tây thu hoạch về rửa sạch, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bồn bồn miền Tây dần trở thành món ăn đặc sản. Du lịch miền Tây du khách sẽ có cơ hội được thử các món ăn được chế biến từ bồn bồn ví dụ dưa chua bồn bồn, bồn bồn nấu canh dừa, bồn bồn xào tôm thịt, bồn bồn nấu lẩu, bồn bồn làm gỏi…

mon ngon tu cay bon bon mien tay

Món gỏi bồn bồn thơm ngon, hấp dẫn

Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

VF12:Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

Khởi hành:Thứ 7 Hàng tuần

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn - Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ - Sài Gòn

Giá Từ

Đi du lịch miền Tây xuống miệt Cà Mau, Bạc Liêu, du khách sẽ có cơ hội được nếm thử những món ngon này. Khi ăn bồn bồn mềm, chua, giòn tựa như ngó sen hay măng quyện vào nhau.

mon ngon tu cay bon bon mien tay
Bồn Bồn xào thịt, một món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây

-> Nên xem: những món ăn ngon ở miền Tây

Nếu Quý khách đi du lịch miền Tây vào mùa nước nổi, sẽ thấy những vạt bồn bồn mọc phủ xanh mướt ở những cánh đồng chua. Người dân thu hoạch, kéo những ngọn bồn bồn lên mặt nước, tước phần lá, bẻ lõi màu trắng bên trong hay còn gọi là củ hũ. Theo người dân miền Tây, món bồn bồn dễ sử dụng nhất là bồn bồn muối chua.

Bồn bồn thu hoạch về lấy phần non nhất, trắng nhất sau đó dùng dao chẻ làm đôi hoặc làm tư rồi bỏ vào hũ nước gạo có pha muối, đậy kín nắp để giữ vài ngày, sau đó có thể dùng được. Bồn bồn góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm phong phú và đa dạng, đặc biệt là những món ngon dân dã ở miền Tây.

Du khách Việt Nam và du khách nước ngoài đi tham quan miền Tây cũng thường có được cơ hội thưởng thức những món ăn ngon làm từ bồn bồn.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Độc đáo món ngon từ cây bồn bồn miền Tây

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call