Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Du Lịch Long An - Đức Hòa – Đức Huệ

  • Fri, 15/04/2016
  • 0 nhận xét

Đức Hòa – Đức Huệ là hai huyện thuộc tỉnh Long An. Huyện Đức Hòa nổi tiếng với khu di tích khảo cổ học Bình Tả (gồm 3 di tích nhỏ là Gò Xoài, Gò Nam Tước, Gò Đồn, thuộc nền văn hóa Óc Eo). Huyện Đức Huệ được nhiều du khách biết đến với khu di tích lịch sử Quốc gia Bình Hòa Hưng. Mỗi di tích có một đặc điểm riêng để du khách khám phá và tìm hiểu. Nếu đang thắc mắc không biết du lịch Long An nên tham quan những địa điểm nào thì Viet Fun Travel xin gợi ý cho quý khách hai điểm đến hấp dẫn là Đức Hòa - Đức Huệ.

Du lịch Long An – Đức Hòa

Du khách đi du lịch Long An thường ghé thăm huyện Đức Hòa để tham quan khu di tích khảo cổ học Bình Tả. Khu di tích này nằm về hướng Đông Bắc thị xã Tân An, cách Tân An 40km theo lộ trình Tân An – Bến Lức – Đức Hòa và nằm cách tỉnh lộ 824 (tỉnh lộ 9 cũ) tám trăm mét về phía Đông. Khu di tích khảo cổ học Bình Tả được nhà sử học người Pháp phát hiện từ năm 1910. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cụm di tích khảo cổ học Bình Tả (với 3 di tích Gò Đồn, Gò Xoài, Gò Năm Tước) đã chứng tỏ được giá trị lịch sử, minh chứng cho sự tồn tại và phát triển thịnh vượng một thời của nhà nước Phù Nam (một quốc gia cổ trong lịch sử Đông Nam Á).


Cụm di tích Bình Tả ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Di tích Gò Năm Tước: là một kiến trúc đền thờ Ấn Độ Giáo. Di tích Gò Năm Tước có chiều dài 17,20m, chiều rộng 11,10m. Phần trên của kiến trúc đã bị mất nhưng ở phần nền móng còn giữ được những đặc điểm của kiến trúc thuộc văn hóa Óc Eo. Tiêu biểu của kiến trúc này là kiểu cấu trúc bẻ góc, các đường móng gạch rất thẳng, tam quan hình bán nguyệt hướng về phía Đông.

Di tích Gò Đồn: thuộc loại kiến trúc đền tháp xây bằng gạch, chiều dài là 78,5m, chiều ngang là 60m. Toàn bộ kiến trúc trước khi khai quật đều nằm trong lòng đất, chỗ gần mặt đất nhất là 0,4m. Một số hiện vật được tìm thấy ở di tích Gò Đồn là tượng thần Dvarapala (thần giữ đền), đầu tượng thần Ganesa (phúc thần), nhiều vật thờ như linga, yoni, máng dẫn nước thiêng (somasutra) và nhiều đồ gốm cổ.

Di tích Gò Xoài: là một di tích kiến trúc được xây bằng gạch, có dạng hao hao giống hình vuông, với mỗi cạnh dài khoảng 20 mét. Nền móng của kiến trúc có cấu tạo chắc chắn và phức tạp, được xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau gồm: cuội badan, sỏi đỏ, cát trắng, cát hồng… Kiến trúc Gò Xoài có hố thờ hình vuông, sâu trên 2,5m. Ở gần đáy của hố thờ đã phát hiện thấy tro xương và một bộ sưu tập hiện vật quý giá. Bộ sưu tập hiện vật này gồm nhiều mảnh vàng nhỏ, mỏng khắc chạm hình những linh vật như rùa, rắn, voi; những chiếc nhẫn và mề đay nạm đá quý; một bản văn minh Sanskrit-Pail. Từ phát hiện trên, kiến trúc Gò Xoài được nhận định là một di tích stupa của Phật Giáo, có niên đại sớm nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Di tích Gò Xoài nằm trong cụm di tích khảo cổ học Bình Tả

Nhìn chung khu di tích Bình Tả là một cụm di tích khảo cổ học có quy mô lớn thuộc văn hóa Óc Eo. Căn cứ trên các sưu tập di vật, dạng thể và quy mô của các kiến trúc thì có thể thấy rằng khu di tích Bình Tả là trung tâm chính trị - quyền lực - tôn giáo của người xưa. Nếu có cơ hội đến với huyện Đức Hòa thông qua Tour Long An, du khách nên dành thời gian để khám phá hết 3 di tích nổi tiếng này.

Du lịch Long An – Đức Huệ

Du lịch Long An đến với huyện Đức Huệ, du khách có cơ hội khám phá khu di tích lịch sử Quốc gia Bình Hòa Hưng. Khu di tích này nằm trên địa phận xã Bình Hòa Hưng, vùng sâu biên giới thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, khu vực này là căn cứ Mốp Xanh, Quân khu Đông Thành của Tỉnh ủy Chợ Lớn và Khu 7. Thời kỳ chống Mỹ, nơi đây là căn cứ địa của Tỉnh ủy Long An. Năm 1996, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã tiến hành khởi công xây dựng quần thể di tích tại khu vực này.


Di tích lịch sử Quốc gia Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Ngày nay, khu di tích lịch sử Bình Hòa Hưng được xem là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang giá trị văn hóa, bản sắc địa phương, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống trong chất liệu và nghệ thuật. Du khách tham quan khu di tích này có thể dễ dàng quan sát từ cổng vào, lối đi đều có những tàng cây tạo bóng râm, thoáng mát, xen lẫn nhiều hoa kiểng. Tiến sâu vào bên trong khu di tích là hàng trăm mộ bia được khắc tên của hơn 26.000 liệt sĩ. Du khách đến đây cảm nhận được một thời đấu tranh oanh liệt của cán bộ và nhân dân tỉnh Long An, đồng thời hiểu biết thêm về lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Khám phá Đức Hòa – Đức Huệ qua hành trình du lịch Long An

Long An là địa phương có nhiều di tích mang giá trị truyền thống về văn hóa – lịch sử. Ngoài những cụm di tích cổ lâu đời thì tỉnh Long An còn khá nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo cấp địa phương và quốc gia như di tích văn hóa – lịch sử chùa Tôn Thạnh, chùa Phước Lâm, Nhà Trăm Cột, khu di tích khảo cổ học Rạch Núi… Bên cạnh đó là các công trình di tích lăng mộ, đền thờ: Nguyễn Huỳnh Đức, Nguyễn Trung Trực, Võ Văn Tần, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Quang Đại… Nếu là người đam mê các công trình khảo cổ học, du khách nên lựa chọn ghé thăm Đức Hòa – Đức Huệ thông qua các Tour du lịch miền Tây có hành trình về Long An của Viet Fun Travel.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du Lịch Long An - Đức Hòa – Đức Huệ

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel