Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

​Du lịch Sapa nên đi mấy ngày?

  • Mon, 07/08/2017
  • 0 nhận xét

Du lịch Sapa nên đi mấy ngày? Đây là câu hỏi mà rất nhiều du khách thường gửi về Viet Fun Travel. Nhân chủ đề du lịch Sapa, hôm nay Viet Fun Travel xin một lần nữa gửi đến du khách một số chia sẻ về bí quyết xác định thời gian du lịch Sapa lý tưởng nhất.

Thời gian di chuyển đến Sapa bao lâu?

Để có thể tính toán được số ngày du lịch Sapa phù hợp nhất, yếu tố đầu tiên du khách cần quan tâm đó là xác định thời gian di chuyển đến Sapa. Vì nắm bắt được thời gian di chuyển đến Sapa, du khách sẽ có thể ước lượng chính xác được tổng số ngày lý tưởng nhất cho một chuyến du lịch Sapa. Thời gian di chuyển đến Sapa khác nhau tùy theo địa điểm mà du khách xuất phát.


Để có thể tính toán được số ngày du lịch Sapa phù hợp nhất, yếu tố đầu tiên du khách cần quan tâm đó là xác định thời gian di chuyển đến Sapa

Với thủ đô Hà Nội, quãng đường từ Hà Nội lên Sapa dài tầm 370km. Có hai phương tiện chính để di chuyển từ Hà Nội lên Sapa là ô tô và tàu hoả. Hầu như các khách du lịch tự túc hay các công ty lữ hành tổ chức tour du lịch Sapa đều chọn một trong hai phương tiện này. Thời gian di chuyển bằng ô tô khoảng từ 7 đến 9 tiếng, thời gian di chuyển bằng tàu hoả từ 10 đến 12 tiếng.

Với thành phố Hồ Chí Minh, du khách thường phải di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội và từ Hà Nội lên Sapa. Quãng đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội dài 1.616km. Nếu di chuyển bằng tàu hoả, thời gian di chuyển sẽ vào tầm 32 đến 34 tiếng. Còn nếu di chuyển bằng máy bay, tổng thời gian di chuyển, tính luôn cả thời gian làm thủ tục sẽ là khoảng từ 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng.

Như vậy, căn cứ những thông tin trên đây, du khách có thể ước lượng được khoảng thời gian cho việc di chuyển đến Sapa và từ Sapa về. Từ đó giúp tính toán và tìm được câu trả lời cho thắc mắc du lịch Sapa nên đi mấy ngày.

Thời gian lưu trú du lịch Sapa bao lâu là lý tưởng nhất?

Bên cạnh yếu tố đầu tiên thời gian di chuyển đến Sapa, thời gian lưu trú tại Sapa là yếu tố quan trọng nhất để xác định tổng thời gian du lịch Sapa. Sapa có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn xung quanh thị trấn Sapa và cả các khu vực lân cận. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh thị trấn Sapa như:

Chợ Sapa: Đây là một trong những trung tâm giao thương, buôn bán lớn nhất tại Sapa. Đến đây, du khách có thể tham quan chợ, đồng thời chọn mua các món đặc sản, quà lưu niệm…

Nhà thờ cổ Sapa: Nhà thờ xây dựng từ năm 1895, tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa. Nhà thờ là một công trình kiến trúc cổ tiêu biểu thời Pháp tại Sapa, được bảo tồn khá nguyên vẹn cho đến hiện nay.


Nhà thờ cổ Sapa

Núi Hàm Rồng: Núi Hàm Rồng là một ngọn núi cao, trông từ xa như hàm của một con rồng nên được gọi là Núi Hàm Rồng. Đây được xem là một vị trí vô cùng lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sapa từ trên cao.

Bản Cát Cát: Bản Cát Cát nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 2km, là một bản làng người dân tộc H’Mông. Nơi đây hiện còn lưu giữ rất nhiều nghề truyền thống của dân tộc H’Mông như nghề trồng bông, nghề dệt vải…

Bản Tả Van: Tả Van nằm cách Sapa khoảng 8km, là một bản làng của người dân tộc Giáy. Tả Van có khung cảnh rất đẹp với những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau, cùng các con đường nhỏ quanh co…

Ngoài ra các địa điểm trên, xung quanh thị trấn Sapa còn có Bản Tả Phìn (bản làng của người Dao Đỏ), Bản Sín Chải (bản làng của người Mông Đen), Thung lũng Mường Hoa, Bãi Đá Cổ… Một số địa điểm tham quan khu vực lân cận Sapa như Hang Tiên, Đỉnh Fansipan - “Nóc nhà Đông Dương”, Thác Bạc, Thác Tình Yêu, Cổng Trời, Cốc San, Chợ Bắc Hà…

Để có thể tham quan, khám phá những địa điểm hấp dẫn tại Sapa, thời gian lưu trú lý tưởng nhất nên là 3 ngày. Còn nếu du khách muốn có được một hành trình khám phá Sapa trọn vẹn nhất, thời gian lưu trú nên từ 4 đến 5 ngày.

Du lịch Sapa nên đi mấy ngày?

Từ hai yếu tố thời gian di chuyển đến Sapa và thời gian lưu trú tại Sapa, du khách có thể tính toán xác định thời gian du lịch Sapa phù hợp nhất. Với những du khách khởi hành từ Hà Nội có thể chọn du lịch Sapa trong 3 ngày 2 đêm. Với những du khách khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh có thể chọn du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm.

Ngoài số ngày du lịch Sapa, du khách cũng nên tìm hiểu và lựa chọn thời gian du lịch Sapa lý tưởng nhất. Bởi mỗi tháng Sapa đều mang những vẻ đẹp và sắc thái riêng. Vậy du lịch Sapa nên đi vào tháng mấy? Mời du khách tham khảo bài viết “Bí quyết khi đi du lịch Sapa theo tháng” để tìm câu trả lời.


Từ hai yếu tố thời gian di chuyển đến Sapa và thời gian lưu trú tại Sapa, du khách có thể tính toán xác định thời gian du lịch Sapa phù hợp nhất

Hiện nay, các tour du lịch Sapa được thiết kế với lịch trình vô cùng khoa học, giúp du khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Do đó, nếu du khách gặp khó khăn trong việc tính toán, sắp xếp thời gian, phân vân không biết du lịch Sapa nên đi mấy ngày, du khách có thể chọn tham gia các tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm hay 5 ngày 4 đêm… Để được tư vấn chi tiết thêm về các gói tour này, xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về ​Du lịch Sapa nên đi mấy ngày?

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel