Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

  • Tue, 26/09/2017
  • 0 nhận xét

Những món ăn đậm chất Quảng dân dã mà đậm đà đã “mê hoặc” biết bao tâm hồn của thực khách muôn phương. Khi nhắc đến đặc sản Hội An người ta thường nghĩ ngay tới mì Quảng, cao lầu, cơm gà hay rượu Hồng Đào… và “ti tỉ” những món tuyệt ngon khác. Đặc biệt xứ Quảng rất nổi tiếng với các món bánh độc đáo. Và đây chính là chủ đề mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết hôm nay. Đừng bỏ lỡ nhé.


Hội An nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng

Vào dịp tết chẳng thiếu gì bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành… Bởi vậy mà đôi lúc quý khách sẽ cảm thấy “ngán ngẩm” những món ăn ngày tết này. Vậy hãy thử “đổi vị” với những món bánh độc đáo phố Hội mà Viet Fun Travel chia sẻ sau đây nhé. Đừng quên “ghim” ngay lại kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hội An vào dịp tết này cho chuyến đi phố Hội sắp tới trọn vẹn hơn.

Bánh tổ

Bánh tổ là một loại bánh không thể thiếu trong ngày tết ở Hội An. Ngoài bánh chưng truyền thống thì “tét, tổ, nổ, in” là những thứ bánh không thể vắng mặt trên bàn thờ gia tiên của người phố Hội. Bánh có dáng hình giống như một chiếc tổ chim – bởi vậy mà người ta gọi là bánh tổ.

Bánh tổ được làm từ các nguyên liệu dân dã như bột nếp, đường, mè, gừng. Bánh có hương vị rất lạ miệng và thơm ngon. Cách chế biến bánh tổ tuy cầu kì mà đơn giản. Người nấu chỉ cần chọn lọc các nguyên liệu sao cho “chuẩn” rồi khéo léo một chút trong khâu làm bột và gói bánh là được.


Bánh Tổ - đặc sản Hội An

 Bánh in

Có lẽ không ít người ngạc nhiên về bánh in – thứ bánh có cái tên rất “lạ đời”. Nhưng thực ra bánh in là một loại bánh khá quen thuộc ở bất kì vùng quê nào. Bánh được làm từ bột đậu xanh hoặc bột nếp với gia vị là đường, gừng…. Không chỉ có vị thơm, bùi ngon miệng mà bánh in còn có lối trang trí vô cùng độc đáo, mỹ thuật. Bánh có nhiều hình dáng như tròn, vuông, lục giác và được in hình hoa cỏ, linh vật, chữ… rất ấn tượng.

Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An bánh in có mặt rất sớm ở phố cổ và trở thành một trong những loại bánh không thể không có trong dịp lễ tết. Bởi vậy nếu đến phố Hội, quý khách chớ bỏ qua món bánh in độc đáo phố Hội nhé.

Bánh bao bánh vạc

Bánh bao bánh vạc cũng là một trong những món bánh đặc sản phố Hội mà quý khách không nên bỏ lỡ. Món bánh này được chế biến từ nguyên liệu chính là bột gạo cùng nhân bằng thịt tôm nhuyễn, giá đỗ, hành phi… Bánh trông có vẻ đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn vô cùng.

Bên cạnh đó, bánh có dáng hình nhỏ xinh rất bắt mắt. Bởi vậy mà những vị khách Tây phương đã gọi loại bánh này với cái tên kiêu sa là “bông hồng trắng”. Và nếu muốn thưởng thức vị bánh dân dã thơm ngon này du khách có thể ghé tiệm bánh Bông Hồng Trắng trên đường Nhị Trưng, phố Hội.


Món “Bông hồng trắng” ở Hội An

Bánh thuẫn

Bánh thuẫn – món bánh quen thuộc của dải đất miền Trung nắng gió là một đặc sản của xứ Hội mà quý khách nhất định phải nếm thử. Bánh thuẫn được làm từ trứng gà bột và các gia vị khác với hương vị rất đặc trưng. Mặc dù là một món ăn quen thuộc nhưng có lẽ không nơi đâu có thể ngon và đậm vị như ở xứ Quảng.

Tới Hội An du khách sẽ bắt gặp ngay những tiệm bánh thuẫn. Những chiếc bánh nhỏ xinh hình hoa mai, màu vàng rộm trông vô cùng thích mắt. Chỉ cần nhìn thôi du khách đã cảm thấy “thòm thèm” muốn cắn ngay một miếng bánh vào trong miệng. Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An sau tết bánh thuẫn chính là một gợi ý cho món quà ý nghĩa khi đi du lịch Hội An trở về.

Bánh ít lá gai

Đi du lịch Hội An mà không nếm thử bánh ít lá gai, không mua bánh ít lá gai về làm quà thì đúng là thiếu sót. Bánh được làm từ bột nếp, lá gai và nhân đậu xanh vô cùng hấp dẫn.

Màu lá gai đen tuyền mang lại cái nhìn rất độc đáo và “lạ lẫm” cho chiếc bánh. Bên trong bánh là nhân đậu xanh vàng hươm, vị thơm bùi bùi. Bánh có vị ngọt nhưng rất vừa miệng chứ không quá đậm. Vì vậy quý khách có thể ăn bánh hoài mà không thấy ngán.


Bánh ít lá gai – món bánh đặc sản Hội An

Vào những ngày tết mà được đi du lịch Hội An thì chẳng còn gì thú bằng. Không gian hữu tình lãng mạn của một đô thị cổ cùng với sự độc đáo trong văn hóa - ẩm thực nơi đây sẽ mang đến những giây phút trải nghiệm thật tuyệt, thật thú vị. Đặc biệt đến Hội An vào dịp tết quý khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống độc đáo và các món bánh ngon mà lạ nơi đây.

Viet Fun Travel hi vọng với những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết này quý khách sẽ có một mùa trải nghiệm tuyệt nhất tại vùng đất Hội An xinh đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như còn những băn khoăn, thắc mắc về du lịch phố Hội. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ tận tình cho quý khách!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel