Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết

  • 0 nhận xét
  • Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
    4.0/5 sao 30 lượt

Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ ở phong cảnh tuyệt đẹp, người dân hiền hậu, chất phác mà còn ở những đặc sản độc đáo tại đây. Vậy du khách đã có kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây là 7 loại đặc sản du khách có thể mua về làm quà khi đi Phú Quốc vào dịp sau Tết.

1. Cua hoàng đế

Đây là loại cua nổi tiếng ở Phú Quốc, có nhiều nhất vào dịp tháng 12 âm lịch. Như vậy sau Tết, cua hoàng đế thường có nhiều. Cua hoàng đế Phú Quốc nổi tiếng bởi thịt cua chắc, phần gạch cua béo ngậy và thơm ngon. Loại cua này có thể đem nướng, hấp hay nấu cháo đều rất ngon miệng.

Đặc sản cua hoàng đế thường được khách du lịch chọn thưởng thức ngay tại trên đảo, qua bàn tay chế biến của những người dân địa phương. Tuy nhiên, cua hoàng đế mua về làm quà cũng rất quý, mặc dù cần bảo quản kỹ càng khi vận chuyển ra khỏi Phú Quốc.

2. Tiêu Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo tách biệt với đất liền, do đó có thổ nhưỡng và khí hậu riêng biệt. Do đó, hồ tiêu trồng trên đảo cũng có hương vị cay nồng, thơm đậm đà so với hồ tiêu ở nhiều nơi khác. Tiêu chín được chia thành 3 loại là tiêu đen, tiêu sọ và tiêu đỏ. Hồ tiêu ở Phú Quốc thường được thu hoạch từ tháng 11 âm lịch đến hết tháng 2 âm lịch.

Vì vậy, khi du khách du lịch Phú Quốc dịp sau Tết thì có thể mua những mẻ tiêu mới được thu hoạch về làm quà hoặc để ăn dần đều rất ngon.


Tiêu Phú Quốc nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, cay nồng

3. Nước mắm

Nói đến kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Phú Quốc, không thể không nói đến cách chọn nước mắm ngon. Nước mắm Phú Quốc được làm từ cá cơm tươi bắt ngay tại đảo, trong đó chủ yếu có 3 loại được sử dụng để làm mắm là cá cơm than, cá cơm sọc tiêu và cá cơm đỏ. Cá cơm có quanh năm nhưng ngon nhất và nhiều nhất là từ tháng 8 đến tháng 12.

Do đó, dịp sau Tết chính là lúc mua nước mắm rất thích hợp. Du khách khi chọn nước mắm Phú Quốc nên lưu ý nước mắm ở đây thường có màu nâu cánh gián và mùi vị dịu hơn nước mắm Phan Thiết hoặc Nha Trang.

4. Rượu sim

Cây sim mọc ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì sim mọc nhiều nhất là ở đảo Phú Quốc và một số nơi thuộc miền Bắc. Trái sim Phú Quốc có hai loại là hồng sim (màu hồng tím) và tiểu sim (màu sẫm hơn). Rượu sim được làm từ hồng sim, là loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng. Rượu sim không chỉ là thức uống giải khát ngon miệng mà còn được xem là một loại dược tửu có tác dụng trị bệnh nhức mỏi, thúc đẩy tiêu hóa...

Ngoài rượu sim truyền thống, du khách còn có thể mua loại rượu vang từ sim rừng để thưởng thức, hương vị loại rượu vang này cũng rất đặc sắc và thơm ngon.


Rượu sim Phú Quốc

5. Ngọc trai

Với điều kiện tốt về vùng biển và khí hậu, Phú Quốc là nơi nuôi dưỡng nhiều ngọc trai và ngọc trai Phú Quốc được xếp vào một trong những loại ngọc tốt nhất trên thế giới. Du khách khi đến Phú Quốc du lịch có thể tham quan những cơ sở nuôi cấy ngọc trai, xem quy trình lấy và chế tác ngọc, đồng thời mua ngọc trai về làm quà hoặc về dùng.

Ngọc trai Phú Quốc có nhiều loại và không phải loại nào cũng là chất lượng tốt hoặc hàng thật. Do đó, du khách cần trang bị cho mình một kiến thức vững về ngọc trai để có thể mua được ngọc trai Phú Quốc đích thực.


Ngọc trai Phú Quốc

6. Bánh Khéo

Được xem là loại bánh đặc trưng của người dân trên đảo, bánh Khéo cho thấy bàn tay khéo léo, tài hoa của người dân địa phương. Bánh Khéo là loại bánh được làm từ bột mì với nhân từ nhiều loại khác nhau như đậu xanh, dừa, khoai môn... Bánh Khéo có nhiều hình dáng dễ thương, hương vị ngọt ngào thơm thảo và giá cả phải chăng, khoảng 120.000đ/ kg.

Bởi vậy, bánh Khéo được nhiều khách du lịch chọn làm đặc sản mua về sau khi du lịch Phú Quốc. Bánh này có thể được dùng để ăn chơi hoặc dùng trong những bữa tiệc trà, tiệc ngọt...


Bánh Khéo Phú Quốc

7. Hải sản khô

Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc cuối tuần nói riêng và dịp sau Tết nói chung của nhiều du khách thì hải sản khô chính là đặc sản rất đáng chọn lựa của Phú Quốc. Đó là các loại tôm khô, mực khô, khô cá thu, khô cá nhồng, khô cá bè, bào ngư, vi cá... do những người ngư dân ở đây đánh bắt, sơ chế rồi phơi nắng tự nhiên.

Hải sản tươi Phú Quốc nổi tiếng ngon và hải sản khô cũng vậy. Du khách có thể mua các loại hải sản khô tại chợ Dương Đông, Phú Quốc.

Với những đặc sản trên đây, Viet Fun Travel tin rằng du khách dù rời xa Phú Quốc nhưng vẫn mang được nhiều hương vị của hòn đảo này về nhà và chia sẻ với gia đình, bạn bè của mình. Hi vọng bài viết Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Phú Quốc sau tết hôm nay sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho Quý khách. Chúc Quý khách chọn mua được những đặc sản Phú Quốc vừa ý và chất lượng tốt nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call