Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần

  • Wed, 19/07/2017
  • 0 nhận xét

Sapa là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái khá nhiều khi sở hữu hàng loạt danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, rất thích hợp cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Sapa còn có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, khiến du khách không chỉ muốn thưởng thức tại chỗ mà còn muốn mua về làm quà tặng người thân, bạn bè. Vậy, kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần như thế nào là tốt nhất, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Viet Fun Travel để rút ra bài học cho mình nhé!

Mận hậu, đào Sapa

Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa của nhiều du khách, mận hậu, đào và lê Sapa là những loại quả mà Quý khách nên chọn mua làm quà cho bạn bè, người thân của mình. Đây đều là những loại quả rất ngon cũng như mang đậm phong vị của vùng núi Tây Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc.

Mận hậu là loại quả có kích thước khá to, thường có màu xanh, khi chín sẽ có màu vàng óng rất đẹp, ăn vào cảm thấy vị ngọt thanh chứ không chua. Quả này được người đồng bào dân tộc thiểu số trồng nhiều ở khu vực Ô Quý Hồ, xung quanh thị trấn Sapa. Nếu muốn thưởng thức loại mận này, du khách nên đến đây vào tháng 5, giá bán có khi chỉ 20.000 – 30.000đ/kg nhưng cũng có khi lên đến 50.000đ/kg.


Mận hậu Sapa là đặc sản được nhiều du khách chọn làm quà khi đến Sapa

Tương tự, đào Sapa cũng là một đặc sản khác của thị trấn vùng cao này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng, đào Sapa có vị chua và ăn không ngon như các loại đào được nhập từ Trung Quốc. Thế nên, những năm gần đây người ta thường nhập đào về để bán thay vì dùng đào của địa phương.

Bởi vậy, khi mua du khách nên chọn lựa thật kỹ. Tốt nhất là nên mua từ những người đồng bào dân tộc và được đựng trong giỏ tre, những người này hay bán dọc đường gần nhà thờ đá Sapa, giá thường dao động từ 30.000 – 40.000đ/giỏ/4 kg.

Táo mèo Sapa

Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa vào cuối tuần của nhiều du khách, nếu đến Sapa vào khoảng tháng 9, Quý khách sẽ có cơ hội được thưởng thức trái mắc cọp hay còn được gọi là lê Sapa và táo mèo Sapa.

Không giống như lê được trồng ở các địa phương khác, lê ở Sapa có đặc điểm là quả nhỏ, lớp vỏ ngoài xù xì không được đẹp mắt cho lắm. Khi ăn vào, lê sẽ có vị chua nhẹ nhưng rất mát, vì thế rất được các chị em ưa thích. Giá bán loại lê này ở Sapa là khoảng 20.000 đồng/kg.


Táo mèo Sapa thường có nhiều vào khoảng tháng 9 hàng năm

Táo mèo cũng là một món đặc sản rất độc đáo của Sapa. Loại quả này thường xuyên được du khách chọn mua làm quà mỗi khi đến đây. Trên thực tế thì hiện nay Sapa không có nhiều táo mèo tự nhiên, nếu có thì cũng chỉ còn rất ít và được người Mông thu hoạch từ sớm nên ăn sẽ không ngon nữa.

Tuy nhiên, điều này cũng không có gì đáng lo ngại. Bởi theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi Sapa vào cuối tuần thì phần lớn táo mèo hiện được mang từ Văn Chấn, Mù Cang Chải thuộc Yên Bái sang với chất lượng tốt hơn. Khi mua táo mèo, Quý khách hãy chọn những quả màu vàng và có mùi thơm nhẹ, đó là những quả đã chín và có thể dùng làm giấm hoặc ngâm rượu.

Nấm hương

Với người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Sapa, nấm hương được xem là “lộc Trời ban” cho người dân nơi đây. Mùa nấm hương ở Sapa bắt đầu khi có những cơn mưa đầu hạ xuất hiện. Nếu muốn thu hoạch được những cây nấm ngon nhất, người ta phải đi sâu vào rừng Hoàng Liên Sơn và thu hoạch những cây nấm mọc trên cây dẻ.

Theo đánh giá của những du khách đã từng có cơ hội thưởng thức món ăn này, nấm Sapa có vị ngọt rất ngon, hơn thế nữa còn có mùi hương rất đặc trưng của đất trời vùng cao Tây Bắc. Loại nấm này có thể dùng để nấu các món ăn như canh gà hầm nấm, súp nấm hương, bò xào nấm hương...


Nấm hương được người đồng bào dân tộc ghép thành xâu và bán nhiều ven đường

Khi vào mùa, nấm hương được người dân thu hoạch và bán theo xâu rất nhiều dọc đường đi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa cuối tuần, những du khách ở gần hoặc đi về trong ngày mới nên chọn nấm tươi làm quà, bởi để quá lâu sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của loại nấm này.

Nếu ở xa, du khách có thể chọn mua nấm hương khô, loại này thường được bán nhiều tại các cửa hàng cung cấp thuốc Nam. Song, Quý khách cần phải có những hiểu biết nhất định về loại nấm này, tránh mua nhầm loại nấm kém chất lượng.

Hiện nay, cùng với nấm hương rừng thì người dân địa phương cũng đã bắt đầu tự trồng nấm trong gia đình, do vậy du khách khi muốn mua cần phải phân biệt được hai loại nấm này. Theo đó, nấm trồng sẽ có cánh màu thẫm, dày và mùi không thơm nhiều như nấm rừng. Ngoài ra, giá bán cũng rất chênh lệch, bởi nấm rừng thường có giá khoảng 300.000 – 400.000đ/kg, trong khi đó nấm trồng sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều.

Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần trên đây, Quý khách sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc mua các món đặc sản. Nó sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng bạn bè, người thân sau chuyến du lịch khám phá Sapa – thị trấn vùng cao xinh đẹp phía Tây Bắc của Tổ quốc. Mọi thắc mắc về tour du lịch trong nước, du khách có thể tìm hiểu kỹ hơn trên website vietfuntravel.com.vn.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào cuối tuần

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel