Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

  • Fri, 31/03/2017
  • 0 nhận xét

Ngày nay, rất nhiều du khách chọn Vũng Tàu là điểm đến không thể thiếu trong sổ tay du lịch của mình. Không chỉ bởi vì Vũng Tàu có giao thông thuận tiện, truyền thống văn hóa lâu đời, nhiều bãi biển đẹp, chi phí phải chăng mà còn vì Vũng Tàu có quá nhiều đặc sản. Những điều này, từ lâu đã làm nên một thành phố biển du lịch nổi tiếng - Vũng Tàu.

Trong những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ đến du khách, chắc hẳn thông tin về cách lựa chọn đặc sản sau đây sẽ rất bổ ích cho những ai đang có kế hoạch thực hiện một tour Vũng Tàu sắp tới. Một vài món đặc sản mà du khách nên tìm thử khi du lịch phố biển.

Ốc Vú Nàng

“Ai qua Đất Thắm, Bãi Bàng. Hỏi xem Ông Đụng, Vú Nàng lớn chưa?”. Hai câu thơ trên nhắc đến một loại hải sản đã quá quen thuộc với người dân Côn Đảo và gần như không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của ngư dân nơi đây, ốc Vú Nàng. Ở Vũng Tàu cũng thế, món ăn này dường như rất đỗi quen thuộc với người dân địa phương. Đây cũng là món mà nhiều du khách tìm thưởng thức khi du lịch Vũng Tàu.


Ốc Vú Nàng

Ốc Vú Nàng thường to bằng ba ngón tay, có hình chóp lệch, trên đỉnh xuất hiện núm nhỏ như bầu vú, vỏ ốc màu xám, bên trong lấp lánh xà cừ. Để chọn ốc Vú Nàng tươi, du khách có thể dùng cát chà xát vào vỏ ốc, nếu thấy xuất hiện một màu hồng sáng, có nhũ lấp lánh thì đích thị là ốc ngon. Ốc càng lớn, vỏ càng hồng đậm. Đối với trường hợp ốc đã qua chế biến, thịt ốc sẽ chuyển từ trắng ngà sang màu vàng.

Được xem là “Viagra” của biển, ốc Vú Nàng có tác dụng nhanh chóng phục hồi sức khỏe nên ngày nay du khách đến với Vũng Tàu, ai cũng muốn được một lần thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân.

Cá đuối

Nếu du khách muốn có một món ngon mở đầu cho câu chuyện ăn uống du lịch Vũng Tàu trong một ngày mưa hoặc tiết trời sang đông thì lẩu cá đuối chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo.

Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu. Ngoài việc được dùng làm lẩu, cá đuối còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như khô cá đuối, cá đuối nướng, gỏi cá đuối, cá đuối rim tiêu đường… Đến Vũng Tàu, không khó để chọn được cá tươi từ các chợ hải sản. Nhưng xin du khách lưu ý nên chọn cá đuối có kích thước vừa phải, nhằm giảm lượng chất béo và kim loại nặng sau khi cá được đánh bắt từ biển. Mang cá có màu hồng hoặc đỏ, bề mặt da hơi trơn, thịt đàn hồi tốt và ngửi có mùi tanh nhưng không quá hôi thì đó là cá ngon. Đối với khô cá đuối, du khách hãy chọn loại khô được chế biến có hình nan quạt cỡ bàn tay, sờ vào cảm thấy không quá ẩm cũng không quá cứng.


Khô cá đuối

Một thông tin khác là thịt cá đuối giàu protein, rất tốt cho người viêm tiết niệu, viêm gan, viêm khớp và thoái hóa.

Cá mai

Trong các loại cá được tìm mua tại Vũng Tàu thì cá mai được du khách ưu chuộng nhất bởi vì giá cả phải chăng, mùi vị không quá nồng nên dễ thưởng thức và thuận tiện mang về làm quà.


Cá mai tẩm mè

Thuộc họ cá trích, kích cỡ bằng ngón tay cái, cá mai thường có màu trắng sọc, được dùng làm gỏi hoặc làm khô. Du khách rất hay nhầm tưởng cá mai với cá cơm vì hình dáng và màu sắc bên ngoài của nó. Nếu mua cá mai làm gỏi, du khách nhớ chọn loại cá có mắt trong, sáng và ít bị đục, thịt cá săn chắc và mình còn trơn. Đừng chọn loại cá tanh, bị nhờn, nhớt hoặc bở. Còn đối với cá mai đã làm khô, hãy chọn cá dai mềm, ăn thử có vị thơm ngọt.

Trong thành phần dinh dưỡng, cá mai chứa nhiều chất đạm, chất béo và vitamin, rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

Hàu

Hàu là một loài nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm, sống bám vào các ghềnh đá ven bờ. Nhưng vì ngày nay ngư dân khai thác quá mức, số lượng hàu trong tự nhiên đã giảm đáng kể. Tại Vũng Tàu, nhất là vùng đầm nước Long Sơn, hàu mang lại giá trị kinh tế cao nên nhiều hộ dân hiện đang nuôi trồng và thu hoạch hàng trăm tấn hàu mỗi năm.

Để chọn được hàu ngon, du khách nên đến Vũng Tàu vào mùa đông. Cách chọn hàu là lựa loại nào mình tròn, vỏ cứng chắc, không bị nứt vỡ và khép kín miệng. Nếu hàu hé miệng, du khách có thể chạm vào để xem hàu còn sống hay đã chết. Những con hàu sau khi luộc chín nếu không mở miệng có nghĩa là hàu chết.


Món hàu sống

Hàu chứa nhiều calo, kẽm và khoáng chất, có tác dụng chống mệt mỏi, phòng tránh huyết áp cao, tăng cường trao đổi chất, hệ miễn dịch, tăng cường chức năng sinh lý và rất có lợi cho người ăn kiêng.

Mức hạt bàng


Hạt bàng ngào đường

Nhắc đến đặc sản Vũng Tàu, ngoài những sản vật từ biển còn có một món ăn làm rất nhiều du khách say mê, đó là mức hạt bàng.

Bàng là một loại cây rừng ở Côn Đảo, có quả hình bầu dục, thường được người dân hái về, đem phơi khô dưới bốn năm ngày nắng. Sau đó quả được chẻ ra lấy hạt, rang với muối hoặc đường là được một món ăn đặc biệt. Hạt bàng ngon nhất là loại có màu vàng nâu, mập mạp và không bể nát. Ăn vào có vị bùi, giòn rụm. Hạt bàng cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng như tốt cho tim mạch, cân bằng lượng cholesterol và huyết áp, giảm béo và chống táo bón.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, Viet Fun Travel hy vọng khi đến với Vũng Tàu, du khách sẽ chọn được nhiều loại đặc sản vừa ngon vừa rẻ, mang về làm quà cho người thân. Nếu du khách đang có ý định thực hiện một tour Vũng Tàu nhưng vẫn còn băn khoăn về cách lựa chọn đặc sản thì hãy liên hệ ngay với Viet Fun Travel để tham gia một hành trình thật thú vị, với những điểm dừng chân mà du khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình những đặc sản tươi ngon.

Du lịch Việt Vui

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Vũng Tàu

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel