Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần

  • 0 nhận xét
  • Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần
    4.0/5 sao 20 lượt

Ngoài những món ăn ngon nức tiếng như bún chả cá, nem nướng, hải sản, bánh căn… ẩm thực Nha Trang về đêm cũng rất phong phú. Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần lần này xin giới thiệu cho du khách những món ăn “lót dạ” vô cùng hấp dẫn để thưởng thức sau một đêm dài khám phá thành phố biển.

Bánh canh

Bánh canh nóng hổi là món ăn được nhiều du khách yêu thích dùng lót dạ khi trời về khuya. Một tô bánh canh đêm ở Nha Trang có đủ chả cá vàng ươm, giò heo béo ngậy, viên trứng thịt thơm giòn cùng nước dùng xương đậm đà, ăn kèm nước mắm ngọt cay cực kỳ ngon miệng.

Để thưởng thức tô bánh canh đêm ngon đúng vị, kinh nghiệm đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần giới thiệu du khách nên tìm đến góc đường Lê Thánh Tôn, nơi có nhiều quán được mở từ 22h đến 2h với mức giá 15.000 – 20.000 đồng/tô.

Đặc biệt, cũng trên góc đường Lê Thánh Tôn có một hàng quán bánh canh ven đường nhỏ xíu mà người dân đại phương nơi đây gọi với cái tên thân thuộc là “bánh canh Xích Lô”. Trên chiếc xích lô cũ kỹ có nồi nước dùng nóng hổi, thơm phức cùng những sợi bột bánh canh được làm bột gạo mới xay nên sợi bánh mềm, mịn và không có mùi chua và đủ loại đồ ăn kèm như giò heo, chả cá, trứng cút…

Theo kinh nghiệm khi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần, trong cái lạnh của đêm khuya mà được thưởng thức tô bánh canh bốc khói, thơm lừng cùng hương vị đậm đà thì quả là điều tuyệt vời.


Bánh canh – Món ăn đêm hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Cháo

Nhắc về những món ăn đêm hấp dẫn thì cháo luôn là cái tên được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng cũng như không sợ bị nặng bụng khi ăn khuya.

Ở Nha Trang, địa điểm bán cháo được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch lui tới nhất là quán cháo bình dân nằm trên đường Trần Hưng Đạo, sau lưng khách sạn Sheraton. Cháo ở đây được nấu bởi nước xương ninh nhừ nên có vị ngọt đậm đà tự nhiên. Ngoài ra, không gian rộng thoáng, sạch sẽ cùng giá cả bình dân cũng là điểm cộng khiến nhiều người yêu thích.

Ở đây, du khách có thể chọn cháo trắng ăn cùng trứng vịt bắc thảo, trứng vịt muối, thịt ram mặn, cá nục kho hoặc ruốc… với giá chỉ 10.000 đến 15.000 đồng/tô.

Kinh nghiệm du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần gợi ý thêm cho du khách một số địa chỉ bán cháo ngon để thoải mái lựa chọn như 46 Thống Nhất, hẻm 14 Đặng Tất và nhiều quán ở dọc đường Lê Lợi, Phan Chu Trinh.

Xôi

Ở Nha Trang có rất nhiều chỗ bán xôi nóng ngon mà du khách có thể dễ dàng tìm đến để chiều lòng cái bụng đói lúc đêm khuya. Những quán xôi ở khu vực Mã Vòng, gần ga tàu là nơi được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon mà giá cả vô cùng hợp lý.

Đến đây du khách có thể thoải mái lựa chọn đủ loại xôi theo sở thích như nếp cẩm, đậu đen, đậu phộng, đậu xanh, gấc… Ngoài ra, nhân mặn ăn kèm cùng rất phong phú như chả, lạp xưởng, trứng cút, thịt gà…


Một gói xôi ở khu Mã Vòng có giá khoảng từ 3.000 đồng trở lên, tùy từng loại

Bánh đập

Tương tự như bánh ướt Sài Gòn hay bánh cuốn Hà Nội, bánh đập Nha Trang cũng được làm từ bột gạo, rồi đem tráng mỏng, hấp chín. Tuy nhiên, bánh được ép lên một miếng bánh tráng nướng, rưới thêm mỡ hành, tôm thịt.

Theo kinh nghiệm du lịch phượt Nha Trang theo tháng, điều làm nên hương vị đặc trưng riêng biệt của Nha Trang chính là nước chấm được pha theo công thức gia truyền của người dân nơi đây. Chẳng ai biết nước chấm đó được pha như thế nào nhưng bánh đập khi dùng chung với nước chấm ấy lại mang mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Để ăn bánh đập Nha Trang ngon, du khách có thể ghé các quán trên đường Hồng Lĩnh hoặc dọc quốc lộ 1A – Diên Khánh. Ngoài ra, quán bánh đập ngay đầu đường Trần Nhật Duật với tuổi đời hơn 60 năm cũng là điểm đến lý tưởng để thưởng thức bánh đập ngon đúng vị.

Hoành thánh mì

Một trong những món ăn khuya tuyệt ngon ở Nha Trang không thể không kể tới là hoành thánh mì. Một tô hoành thánh mì nóng hổi cùng xá xíu mềm và sủi cảo thơm ngậy đủ để du khách xoa dịu ngay cơn bụng đói cồn cào,

Để thưởng thức hoành thánh mì ngon, kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang gợi ý du khách nên đến ngay bên hông đường vào Chợ Đầm. Hoành thánh mì ở đây được chế biến bởi chủ quán gốc Hoa nên ngon đúng vị với nước xương ngọt thanh tự nhiên, sợi mì mềm dai khó cưỡng,

Ngoài ra, món này có bán cũng có bán ở 28 Bạch Đằng, B7 Chung cư Phan Bội Châu với giá 35.000 – 55.000 đồng/tô.


Hoành thánh mì Nha Trang với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Tham khảo kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần trên đây, chắc chắn du khách tìm được món ăn ngon để quên đi cơn đói lúc đêm muộn trong hành trình khám phá thành phố biển xinh đẹp.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Nha Trang vào cuối tuần

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call