Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

​Kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc sau tết

  • 0 nhận xét
  • ​Kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc sau tết
    3.8/5 sao 36 lượt

Ăn uống là một trong những kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc sau tết mà du khách cần lưu ý. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những cẩm nang hữu ích nhé. Hi vọng rằng những chia sẻ của Viet Fun Travel sẽ góp phần làm nên một mùa du lịch Sapa tuyệt vời cho du khách. Đừng bỏ lỡ nhé!


Sapa – vùng rẻo cao với cảnh quan xinh đẹp và khí hậu đặc biệt

Đôi nét về Sapa

Sapa là một vùng đất nơi địa đầu tổ quốc. Với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ của một vùng rẻo cao cùng với điều kiện thời tiết khí hậu đặc biệt và nền văn hóa truyền thống đặc sắc, Sapa là một điểm du lịch tuyệt vời cho du khách gần xa. Bởi vậy mà trong các chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc cuối tuần, Sapa luôn là điểm dừng chân được các phượt thủ yêu thích.

Nằm ở độ cao 1600 mét Sapa có một nền khí hậu đặc biệt. Với tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, Sapa đặc trưng với khí hậu bốn mùa. Tuy nhiên thời tiết ở đây luôn mát mẻ, trong trẻo. Dù là những ngày hè nắng gắt, nhiệt độ ở Sapa cũng chỉ khoảng 20 – 25 độ C. Đặc biệt miền đất này sở hữu một mùa đông “châu Âu”. Mỗi dịp đông về Sapa chìm trong màn sương mù dày đặc. Tuyết phủ kín những lối đi, những triền núi ở Sapa tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng.

Sapa là nơi sinh sống của các dân tộc như Dao, H’mông, Nùng, Kinh. Những nét đẹp truyền thống của từng dân tộc đã tạo nên nên một bức tranh văn hóa đa sắc màu tại Sapa. Và đó chính là một điểm nhấn thú vị khiến Sapa càng trở nên thu hút khách du lịch hơn.


Thắng cố - đặc sản khó quên ở Sapa

Những món ăn ngon ở Sapa mà du khách không nên bỏ lỡ

  • Thắng cố

Thắng cố là món ăn được chia sẻ rất nhiều trong các kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc sau tết. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của người H’mông – một trong những tộc người đang sinh sống tại vùng rẻo cao Sapa. Món ăn này được chế biến từ thịt ngựa theo công thức riêng của người H’mông. Sau này món thắng cố ngựa cũng được các dân tộc khác học hỏi và biến tấu. Không chỉ có thịt ngựa, thịt trâu, bò, lợn… cũng được sử dụng để chế biến thành món thắng cố.

Tới Sapa, du khách đừng quên ghé các chợ phiên hay vào các bản làng để tìm ăn cho được món đặc sản này. Thắng cố mà ăn kèm với các loài rau Sapa như cải mèo, cải lẩu, ngồng su hào thì “hết nấc”. Thêm một chén rượu ngô cay nồng, thơm phức nữa thì có lẽ quý khách sẽ ngất ngây, “quên trời, quên đất”.

  • Xôi bảy màu

Nếu đến Sapa vào một buổi sáng mờ sương, quý khách sẽ chẳng thể nào rời mắt được hình ảnh khói bếp bay lên là là khỏi những nóc nhà. Quyện trong đó là mùi thơm nức khó tả của mùi nếp chín… Đó chính là hương vị của món xôi bảy sắc – món ăn nổi tiếng của người Nùng sinh sống ở khu vực Sapa.

Xôi bảy màu được nấu từ loại nếp thơm kết tinh từ những tinh hoa của núi rừng Sapa. Màu sắc của xôi được làm tự nhiên bằng những loại lá cây rừng. Nhìn mâm xôi với đủ sắc màu nào hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh cửu long, xanh vàng, xanh lá chuối sẽ khiến du khách muốn nếm thử ngay lập tức.


Xôi bảy màu ở Sapa

  • Cơm lam

Một trong những đặc sản Sapa mà quý khách không nên bỏ qua đó là cơm lam. Trong các kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc sau tết, đây là món ăn được chia sẻ rất nhiều. Chỉ cần một lần thưởng thức cơm lam Sapa, cái hương vị dẻo thơm tuyệt vời ấy sẽ khiến du khách luyến lưu “một đời”.

Cơm lam được nấu từ gạo nếp vùng Tây Bắc đem bỏ vào ống tre cùng với một lượng nước suối vừa đủ. Sau đó đem nướng chín cùng với than hồng. Khi cơm lam chín, lớp vỏ tre bị cháy bên ngoài sẽ được bóc đi chỉ còn lại một lớp ruột tre thật mỏng có thể bóc được bằng tay. Khi ăn, quý khách có thể ăn kèm với thịt rừng nướng hoặc chấm vừng lạc. Vị ngon ngọt, thơm nức của cơm lam quyện vào hương vị bùi bùi của vừng lạc rất lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn. Theo các bài viết chia sẻ về “Kinh nghiệm khi du lịch Sapa tự túc sau tết” thì món cơm lam là món mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Sapa.

  • Thịt heo nướng

Thịt heo nướng cũng là một món ngon mà quý khách nên thưởng thức. Thịt heo ở Sapa rất ngon, chắc thịt và có vị ngọt tự nhiên bởi heo ở đây được bà con chăn nuôi theo phương thức truyền thống. Thịt heo được ướp gia vị đầy đủ sau đó cho lên bếp than nướng cho thơm phức. Chỉ cần ngửi thấy mùi heo chín, nghe thấy tiếng tí tách của mỡ cháy thôi du khách đã “thèm thuồng” vô cùng.

Món heo nướng mà quấn với cải mèo thì đúng là “tuyệt cú mèo”. Nếu thích du khách có thể mua thêm một chai rượu ngô để “tỉ tê” cùng thì chẳng còn gì thích bằng.


Thịt heo nướng Sapa

  • Cá hồi

Các kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc cho biết, cá hồi là món ăn mà du khách cũng không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Sapa. Với điều kiện khí hậu đặc biệt, phù hợp với điều kiện sinh sống của cá hồi nên Sapa đã mở rộng mô hình nuôi cá hồi.

Không giống như những giống cá hồi khác, cá hồi Sapa thịt chắc, ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Cá hồi Sapa mà dùng nấu lẩu, nướng, hay chế biến sashimi, chiên xù, hấp, nấu cà ri… thì vô cùng tuyệt vời.

Vùng rẻo cao xinh đẹp Sapa là điểm đến tuyệt vời cho tất cả người yêu du lịch. Vẻ đẹp hùng vĩ của một vùng đất miền cao cùng với những nét văn hóa ấn tượng, Sapa chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho du khách. Viet Fun Travel hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc sau tết sẽ mang lại cho quý khách những thông tin hữu ích nhất.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về ​Kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa tự túc sau tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call