Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Nên ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng

  • Mon, 21/11/2016
  • 0 nhận xét

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Là tâm điểm của ba di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, thành phố còn hấp dẫn khách du lịch bởi một một loạt danh lam thắng cảnh trải đều khắp địa bàn và nền ẩm thực độc đáo. So với các tỉnh miền Trung khác, ẩm thực Đà Nẵng có những nét tương đồng. Tuy nhiên, dựa trên nền tảng mà tổ tiên truyền lại, người dân nơi đây đã biến tấu và sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực Đà thành chính là một trong những lý do khiến thực khách bối rối mỗi khi quyết định ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

Một số món ăn du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng:

Mì Quảng

Mì Quảng là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực miền Trung. Du lịch Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, du khách dễ dàng bắt gặp món mì Quảng ở nhiều nơi, từ vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo còn nguyên vỏ cám. Đó là lý do vì sao mà những sợi mì Quảng thường đục.

nen an uong gi khi di du lich da nang

Cái ngon của mì Quảng là ở sợi mì to, dày màu trắng đục

Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng, mì Quảng không có công thức cố định, tùy vào cách chế biến và nêm nếm của từng người nhưng phải đảm bảo được các nguyên liệu như đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn và 9 loại rau gồm cải non mới nụ, húng, quế, xà lách tươi, giá, rau răm, ngò rí, hành thái nhỏ và bắp chuối xắt mỏng.

Mì Quảng thường được dọn kèm với một tô nước lèo ninh từ xương heo. Khi ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô. Nhìn mặt nước sóng sánh màu hạt điều, điểm xuyến màu xanh của rau sống, trắng đục của mì và đỏ au của tôm, thịt khó ai mà có thể kìm lòng được.

Bánh tráng cuốn thịt heo

“Chưa ăn chưa biết Đà Nẵng” là câu nói mà nhiều du khách trong tour du lịch Đà Nẵng vẫn hay truyền tai nhau khi nói về món ăn này. So với nhiều món ăn khác, bánh tráng cuốn thịt heo có cách chế biến đơn giản hơn tuy nhiên để giữ chân thực khách, người đầu bếp phải tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu. Đó phải là bánh tráng phơi sương để không bị gãy vụn khi cuốn. Thịt heo phải lấy phần mông hoặc vai, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng một chút sao cho miếng thịt có độ dẻo, trắng nõn nà và phần bì mềm là được. Rau sống phải chọn loại tươi. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của món ăn chính là mắm nêm cay nồng. Mỗi hàng quán ở Đà Nẵng có một bí quyết chế biến riêng để giữ chân thực khách.

nen an uong gi khi di du lich da nang

Du khách có thể thưởng thức món này tại các quán ăn ở chợ Cồn, chợ Hàn hay các nhà hàng đặc sản tại Đà Nẵng để thưởng thức

Bún cá

Bún cá là đặc sản không thể thiếu khi trả lời câu hỏi ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Cũng giống như món bún chả cá, nước dùng của món bún cá được nấu từ xương cá hoặc các loại cá nhỏ để có vị ngọt. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá thu sau khi làm sạch sẽ cắt khúc luộc chín rồi vớt ra dĩa, xé thịt. Để cá giữ được vị ngọt và hơi dai dai, một lưu ý quan trọng là không nên luộc chín quá.

Khi thực khách gọi món, người đầu bếp sẽ cho vào tô một ít bún tươi, thịt cá thu, rắc ít hành ngò thái nhỏ rồi chan nước dùng. Sau đó dọn ra kèm với một dĩa rau sống thái nhỏ gồm xà lách, bắp cài, húng thơm, húng quế, giá... và một chén nước chấm cay cay. Thực khách sành ăn hoặc đã từng xem qua cẩm nang ăn uống gì đi du lịch Đà Nẵng sẽ cho thêm một ít củ hành ngâm chua, ớt hiểm và mắm ruốc vào để hương vị thêm trọn vẹn.

Cá nục hấp

Cá nục hấp - món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nếu đã thưởng thức qua khó ai mà quên được. Cá nục tươi sau khi hấp chín, cuốn cùng rau sống và bánh tráng rồi chấm với nước mắm ớt hoặc mắm nêm. Theo chia sẻ kinh nghiệm của bà con ngư dân trong sổ tay ăn uống gì khi du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn nên chọn những con cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình săn chắc, màu tươi xanh và mắt còn trong.

nen an uong gi khi di du lich da nang

Cá nục hấp là món ăn quen thuộc của bà con vùng biển

Với vị ngọt dân dã, thanh đạm và mang hơi thở của biển cả, cá nục hấp không chỉ trở thành món ăn thường trực của bà con vùng biển mà còn làm hài lòng thực khách bốn phương. Món này được bán nhiều trên đường bờ biển. Du khách cũng có thể tự tay chọn cá, sau đó nhờ các quán ăn chế biến.

Ngoài những món ăn kể trên, Đà Nẵng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác và nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn tour du lịch Đà Nẵng uy tín chất lượng, du khách có thể gọi điện đến số tổng đài 1900 6749 hoặc 08 7300 6749 để tư vấn và cùng chúng tôi trải nghiệm những điều tuyệt vời ở thành phố ven sông Hàn này nhé. Chúc quý khách và gia đình có một hành trình du lịch Đà Nẵng đầy niềm vui và hạnh phúc!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Nên ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel