Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng

  • 0 nhận xét
  • Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng
    4.0/5 sao 26 lượt

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 1 – 3 Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 4 – 6
Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 7 – 9 Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 10 – 12

Hội An không chỉ là thành phố cổ kính hấp dẫn du khách bởi phong cảnh đẹp, không gian thanh bình mà còn lôi cuốn bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Vì vậy, nếu đến với Hội An vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có thể thưởng thức được các món ăn đặc sản thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng. Chi tiết sẽ được những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng gợi ý cụ thể dưới đây.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 1 – 3

Mít nhồi tôm thịt: Mít nhồi tôm thịt là món ăn đặc sản dân dã và bình dị của Hội An, thường sử dụng trong các bữa ăn của gia đình. Mít được dùng để nấu là mít ráo sắp chín, sau đó luộc chín hột mít, giã mịn rồi trộn chung với tôm thịt xay nhuyễn; thêm tiêu, ớt, tỏi, nước mắm và nhồi phần nhân vào từng múi mít. Sau đó, đem mít vào hấp chín, có thể ăn nguội hoặc nóng.

Mạc nạm: Theo những điều cần biết đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng, mạc nạm là món ăn là món ăn ngon nức tiếng mà du khách không nên bỏ qua trong hành trình khám phá phố cổ. Mạc nạm thực chất là món ăn được nấu bằng gàu bò, gân bò, thịt bò… và thái thành từng miếng to nhỏ khác nhau. Sau đó, ướp với các vị thuốc đặc trưng của bí quyết riêng của từng người nấu và đem đi nấu. Khi chín, mạc nạm có mùi thơm phức với hương vị hấp dẫn, miếng thịt mềm nhừ nhưng không nát, nước xốt sóng sánh được ăn kèm với bánh mì.

Bánh xèo: Bánh xèo được xem là món đặc sản chính hiệu của phố cổ Hội An với nguyên liệu chính là gạo xay thành bột trộn với nước và thịt nạc hoặc tôm ướp gia vị, xào sơ làm nhân. Bên cạnh đó, nước chấm bánh xèo được pha chế khá kỹ lưỡng gồm nước tương trộn với gan heo, mè, đậu phộng xay nhuyễn rồi dùng sôi và cho thêm bột gạo, gia vị cho vừa miệng.


Bánh xèo Hội An giòn rụm, vàng tươi cực kỳ hấp dẫn.

Mì sứa: Ngoài các món đặc sản quen thuộc như mì Quảng, cao lầu, cơm gà… những điều cần biết khi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng gợi ý du khách nên thưởng thức món mì sứa vô cùng độc đáo và lạ miệng. Một tô mì sứa thơm ngon gồm miếng sứa trong veo, giòn dai xắt thành miếng nhỏ cùng với sợi mì to dày và nước trộn đậm đà. Đặc biệt, mì sứa phải được thưởng thức trên ghe mới đúng điệu.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 4 – 6

Bánh đập hến xào: Bánh đập hến xào là món ăn độc đáo và lạ miệng ở Hội An được làm từ bánh tráng ướt, bánh tráng nướng và nhiều nguyên liệu khác. Bánh đập được chế biến từ gạo dẻo thơm, quệt đậu xanh xay nhuyễn vào giữa bánh ướt và bánh tráng nướng rồi dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại. Sau đó, ăn kèm với món hến xào hấp dẫn và nước chấm đậm đà.

Cao lầu: Cao lầu Hội An hấp dẫn du khách bởi sợi mì dài, thịt xá xíu mềm, được tẩm ướp gia vị vừa phải, tóp mỡ chiên giòn béo ngậy và nước trộn đậm đà. Cao lầu có thể ăn kèm với rau sống Trà Quế, giá trụng nước sôi và tương ớt. Những điều cần biết du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng gợi ý du khách nên đến đường Thái Phiên, Trần Phú hoặc Trương Minh Lượng để thưởng thức món cao lầu ngon đúng điệu.


Nhắc đến Hội An, người ta sẽ nghĩ ngay đến cao lầu.

Tào phớ: Tào phớ là món ăn vô cùng quen thuộc được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích khi đến Hội An. Tào phớ được làm từ đậu nành, thêm ít nước gừng, nước đường, nước cốt dừa và một vài miếng thạch trắng. Do đó, ăn tào phớ vừa ngọt thanh lại vừa mát nên du khách có thể thưởng thức tào phớ vào mùa đông hay mùa hè đều thích hợp.

Canh bột báng: Canh bột báng là món canh lạ miệng vừa dùng ăn trong gia đình vừa là món ăn chơi của người Hội An. Nước canh bột báng được ninh từ xương gà hoặc xương heo, nhiều người còn thích ăn canh bột báng với cua, tôm, chả thịt, trứng cút... và trứng gà đánh tơi thành sợi nhỏ. Sau đó, cho thêm ít tiêu và hành ngò đã có một bát canh bột báng thơm ngon.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 7 – 9

Cơm gà: Theo những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy, cơm gà là món ăn đặc sản quen thuộc mà du khách nhất định phải thưởng thức khi đến khám phá Hội An. Cơm gà ở đây sử dụng loại gạo dẻo thơm để nấu cùng nước luộc gà còn gà được luộc chín, xé sợi và trộn với rau răm, hành phi, hành tây, muối, tiêu. Cơm gà được ăn kèm với đu đủ muối chua, rau thơm, nước canh gà, xì dầu, tương ớt, hành tây…

Mì Quảng: Mì Quảng từ lâu đã là món ăn đặc sản quen thuộc không chỉ riêng Hội An, mà còn ở khắp cả khu vực miền Trung. Một bát mì Quảng đúng điệu gồm có sợi mì to dày, thịt heo, thịt gà, tôm, trứng cút, rau thơm, đậu phộng rang và nước chan sệt sệt, béo ngậy. Đặc biệt, mì Quảng còn ăn kèm với bánh tráng nước giòn tan và ớt sừng xanh cay nồng.

Bánh mì: Từ lâu, Hội An đã nổi tiếng cả nước với món bánh mì vừa thơm ngon vừa bắt mắt với nhiều loại nhân khác nhau như chả, lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói, trứng ốp la, phô mai… Bên cạnh đó, bánh mì được rưới thêm nước xốt đặc biệt được làm theo bí quyết riêng và ăn kèm với các loại rau thơm, dưa muối, dưa chuột… nên không cảm thấy ngán.


Bánh mì Hội An được đông đảo khách du lịch nước ngoài yêu thích.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy tháng 10 – 12

Thịt xiên nướng: Nếu đến Hội An vào buổi tối, những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy vào dịp Tết gợi ý du khách đừng quên thưởng thức món thịt xiên nướng được tẩm ướp thơm ngon và hấp dẫn. Thịt ở đây được nướng trên than hoa rồi cuốn với bánh ướt, bánh đa mỏng và ăn kèm khế chua, dưa chuột, rau thơm. Du khách có thể ăn thịt xiên nướng ở bất cứ chỗ nào của Hội An nhưng ngon nhất là các quán nằm ven sông.

Chè bắp: Ở Hội An, chè được bán khắp nơi với nhiều loại như chè đậu đen, đậu xanh, đậu ván… nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến chè bắp Cẩm Nam. Chè bắp ăn vừa ngọt vừa thơm với vị béo ngọt tự nhiên của bắp kết hợp cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết se lạnh mà được ăn món chè bắp nóng hổi thì vô cùng tuyệt vời.


Chè bắp Cẩm Nam thu hút với vị béo ngọt tự nhiên.

Bánh bèo: Bánh bèo ở Hội An được làm trong những chiếc chén nhỏ với nhân thịt, tôm xay nhuyễn bên trên cùng với một ít tiêu và hành lá. Khi ăn, tùy theo khẩu vị của từng người mà du khách có thể cho thêm nước mắm, hành thơm và tương ớt để tăng hương vị đậm đà. Đặc biệt, bánh bèo Hội An không dùng thìa mà sử dụng dao làm từ tre để thưởng thức.

Hy vọng rằng, với những món ngon đặc trưng được những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng giới thiệu chi tiết trên đây, du khách có thể thưởng thức được nhiều món ngon khi đến tham quan phố cổ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call