Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

  • Fri, 05/06/2015
  • 0 nhận xét

Đến với thành phố biển Nha Trang ngoài vẻ đẹp thơ mộng, quyến rũ của những bãi cát trắng chạy dài thẳng tấp cùng làn nước biển trong lành, mát mẻ còn có những món ăn ngon đậm đà hương vị của biển mà khi đến đây chắc hẳn ai cũng phải một lần ghé qua để thưởng thức cho được những món ăn đặc sản này. Và một trong những món ăn ngon làm ngây ngất lòng người đó là món bánh xèo áp chảo Nha Trang.

Bánh xèo áp chảo Nha Trang cũng gần giống như món bánh xèo của người Miền Nam nhưng điểm khác biệt là bánh xèo áp chảo còn cho thêm hải sản vào để tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn này. Ở Nha Trang bánh xèo áp chảo được đúc bằng chảo chứ không phải bằng khuôn đất như ở Miền Trung nên nó mới được gọi bằng cái tên bánh xèo áp chảo. Đây là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng có thể chống đói mà du khách nào khi đến tham quan Nha Trang trong hành trình du lịch Việt Nam 2015 cũng phải ghé lại một lần để thưởng thức được nó.

Bánh xèo áp chảo Nha Trang

Địa điểm thu hút khách nhất của món ăn này là quán bánh xèo nằm ngay dưới chân Tháp Bà, ngoài ra còn có một số địa chỉ quen thuộc mà du khách có thể đến để thưởng thức đúng hương vị của món bánh xèo áp chảo Nha Trang, đó là quán ăn trên đường Tô Hiến Thành.

Quán bánh xèo áp chảo thơm ngon tại Nha Trang

Thông thường mỗi cái bánh xèo tại đây có đường kính khoảng 25 cm được cho thêm tôm hay mực vào tùy vào khẩu vị của từng người. Và cũng giống như món bánh căn truyền thống, bánh xèo vẫn được người thợ làm cho thêm trứng cút hoặc trứng gà vào giữa để tăng độ thơm ngon cho bánh. Ngoài ra để có được những chiếc bánh xèo vừa giòn, vừa thơm ngon thì việc chuẩn bị bột để nấu là rất quan trọng. Bột sau khi được nhào nặng, đánh lên thì phải để trong 30 phút đến 1 tiếng để dậy bột. Trong khi chờ đợi, bạn nhớ khuấy bột vài lần để bột không bị lắng xuống.

Nguyên liệu chế biến món bánh xèo áp chảo Nha Trang

Đặc biệt nước chấm đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự ngon, dở của món bánh xèo áp chảo này. Nước chấm được pha theo công thức riêng của quán làm sao cho nước mắm phải có vị chua ngọt của chanh, ớt, tỏi, đường mới đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Nước chấm thơm ngon dùng cho món bánh xèo áp chảo

Bánh xèo áp chảo thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống là ngon nhất.
Trên đây là món bánh xèo áp chảo thơm ngon mà công ty du lịch Viet Fun Travel giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Nha Trang lần này. Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Nha Trang, du khách đừng quên dành chút thời gian để ghé vào thưởng thức món ăn vùng biển Miền Trung thơm ngon, hấp dẫn này.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel