Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Tổng hợp 21 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa

  • Sat, 16/09/2017
  • 0 nhận xét

Không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người, Sapa - thị trấn vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc còn có rất nhiều món đặc sản cực kỳ độc đáo. Hãy cùng Viet Fun Travel tổng hợp 21 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa, chắc chắn Quý khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và lựa chọn được những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân trong chuyến đi sắp đến của mình.

1. Mận Sapa

Nói về mận, Sapa quả thực có rất nhiều loại khác nhau như mận Tả Lý, mận vàng, mận đỏ, mận Tả Van, mận Tam Hoa. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là loại mận hậu, đặc sản của vùng đất này. Khi đi du lịch thị trấn Sapa vào mùa mận chín, du khách sẽ được đến thăm những vườn mận rộng bạt ngàn, trái chín nhiều đến nỗi như đang lạc vào Hoa quả sơn của Tôn Ngộ Không vậy.


Mận hậu Sapa nức tiếng gần xa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn

2. Đào Sapa

Nếu đến thăm thị trấn sương mờ vào khoảng cuối tháng 6 hàng năm, Quý khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những quả đào thơm ngon, chín ngọt cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần đi dọc quốc lộ 4D, du khách có thể dễ dàng mua được loại đào này. Chúng được đóng thành những chiếc rọ lớn để bán, vậy nên còn được gọi với cái tên là đào rọ.

3. Mắc cọp

Mắc cọp chính là một loại lê của Sapa. Quả này nhỏ, trông khá xù xì nhưng có vị chua nhẹ, ăn vào rất mát nên được nhiều du khách yêu thích. So với các loại lê của Trung Quốc, mắc cọp không đẹp bằng nhưng chất lượng thì không chê vào đâu được. Thế nên, nhiều du khách đã chọn loại quả này để làm quà cho bạn bè, người thân khi đi tour du lịch Sapa.


Mắc cọp có vị chua nhẹ và rất mát nên được nhiều du khách yêu thích

4. Táo mèo

Táo mèo, nghe thì có vẻ là tên của một loại táo nào đó, thế nhưng người ta lại không dùng quả này để ăn mà dùng để ngâm rượu. Với những ai đã từng đến với Sapa, rượu táo mèo chính là một trong những loại thức uống không thể bỏ qua. Nó phổ biến đến nỗi Quý khách có thể dễ dàng mua được loại rượu này ở rất nhiều nơi trong thị trấn.

5. Măng chua Sapa

Làm theo phương pháp thủ công vô cùng công phu, kỹ lưỡng, măng chua của bà con nơi vùng cao Tây Bắc được đánh giá là một trong những loại đặc sản ngon nhất. Để có thành phẩm với chất lượng tốt nhất, người ta sẽ phải lựa chọn những đọt măng mới nhú với chiều cao chỉ khoảng 25 – 30cm, sau đó rửa sạch rồi xắt ra từng lát mỏng. Kế đến là công đoạn ủ măng trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 ngày mới thành phẩm.

6. Măng vầu Sapa

Với những ai đã từng có cơ hội được thưởng thức món măng vầu, chắc hẳn nó sẽ để lại những dư vị rất khó quên. Loại măng này có vị ngọt thanh, hơi đắng một chút nhưng điều thú vị là càng ăn lại càng ghiền. Thông thường, loại măng này sẽ được chế biến thành 3 món bao gồm măng vầu luộc chấm với nước mắm, măng vầu chua và măng vầu khô. Nếu không thưởng thức tại chỗ, Quý khách có thể mua hai loại chua và khô về làm quà cho bạn bè, người thân của mình.

7. Nấm hương

Từ lâu, nấm hương đã là một đặc sản du lịch Sapa mà mọi du khách đều muốn thưởng thức. Loại nấm này thường xuất hiện khi những cơn mưa đầu hạ bắt đầu rơi ở Sapa. Để tiện cho du khách, người dân địa phương gom nấm hương thành từng xâu với hai loại: khô dành cho những ai ở xa muốn mua về làm quà, tươi dành cho khách du lịch ở gần và có thể thưởng thức ngay.


Nấm hương là món quà mà du khách thường lựa chọn để làm quà cho người thân

Tuy nhiên, hiện nay nấm hương đã được đưa vào trồng đại trà nên khi mua, Quý khách nên kiểm tra thật kỹ để tránh mua nhầm.

8. Thịt lợn cắp nách

Không như lợn ở miền xuôi, được nuôi theo quy mô chuồng trại công nghiệp, ăn các loại thức ăn chăn nuôi có tác dụng tăng trọng. Lợn của người đồng bào dân tộc ở Sapa được nuôi bằng cách thả rông trên đồi núi. Phải tự mình kiếm ăn, lại phải chống chịu với cái lạnh đáng sợ của núi rừng Tây Bắc. Đó cũng là lý do giúp thịt của những chú lợn này đặc biệt săn chắc hơn, khi ăn ngon hơn rất nhiều lợn miền đồng bằng.

Sở dĩ có tên gọi thịt lợn cắp nách là bởi, người dân nơi đây có thói quen kẹp thịt vào nách để mang xuống chợ bán. Lâu dần người ta đã đặt thành cái tên vừa thân thương và gần gũi cho món đặc sản dân dã này.

9. Thịt trâu gác bếp

Có thể nói, thịt trâu gác bếp chính là một trong những món ăn đặc biệt nhất của Sapa. Để làm được món này, người đồng bào dân tộc nơi đây sẽ gác thịt trâu trên bếp củi để hun khói trong một thời gian nhất định. Hiện nay, món ăn này được bán rất nhiều ở thị trấn, thế nhưng nếu muốn mua được loại thịt chất lượng thì Quý khách nên mua tại bản của người dân tộc khi đi tham quan.


Thịt trâu gác bếp là một món đặc sản rất độc đáo của Sapa

10. Thắng cố

Khi nhắc đến Sapa, người ta sẽ nghĩ ngay đến món thắng cố, đây dường như là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Với thành phần chủ yếu là thịt ngựa cùng 12 loại gia vị đặc biệt khác, đây là đặc sản mà du khách nên thử qua dù chỉ một lần để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Sapa.

Trên đây là 10 món đặc sản độc đáo tại vùng đất nơi địa đầu của tổ quốc. Trong danh sách tổng hợp 21 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa còn có thêm các món như cơm lam, xôi bảy màu, cá hồi, cá suối, gà ác (gà đen), các loại rau rừng, mầm đá, trứng thuốc bắc, khoai lang nướng, ngô nướng, phèo lợn… Để tìm hiểu thêm về các loại đặc sản này, mời Quý khách ghé thăm website www.vietfuntravel.com.vn, sẽ có rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích dành cho du khách đấy nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Tổng hợp 21 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel