Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

  • Tue, 05/05/2015
  • 0 nhận xét
Tour Du Lịch Ngày Lễ 30/04

Tên gọi: Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel thì tên gọi “Cái Răng” xuất phát từ chữ “karan” (nghĩa là cà ràng – ông táo) của người dân Khmer. Ngày xưa, người dân Khmer ở vùng đất Xà Tón – An Giang chuyên làm nồi đất và ông táo (karan) chất đầy một ghe lớn rồi đi dọc theo sông cái đến một khúc sông (chỗ họp chợ Cái Răng ngày nay) để bán. Đây là nghề truyền thống cũng là công việc hằng ngày của người dân. Lâu dần, người dân phát âm từ karan thành “cái răng” và khúc sông ngày xưa các ghe thuyền đậu lại buôn bán nay trở thành khu chợ nổi (Theo sách Tự vị tiếng nói miền Nam của tác giả Vương Hồng Sển).

Cũng có một cách giải thích khác về tên gọi Cái Răng. Theo câu chuyện này, thời xưa, thuở khai hoang lập địa, vùng đất này có rất nhiều cá sấu lớn bơi dạt vào. Các con cá sấu lớn với những cái răng to cắm sâu vào đất. Vì thế nhiều người đã gọi vùng đất này là Cái Răng. Dù là được giải thích với tên gọi nào thì chợ nổi Cái Răng ngày nay cũng là điểm đến du lịch nổi bật của du khách mỗi khi đi du lịch Cần Thơ.


Quang cảnh một buổi chợ nổi miền Tây

Địa chỉ: Chợ nổi Cái Răng là một khúc sông rộng lớn, nằm trên nhánh sông Hậu chảy qua quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi nổi tiếng nhất, lớn nhất ở vùng đất Cần Thơ – Tây Đô ngày xưa. Chợ nổi Cái Răng cách bến Ninh Kiều khoảng 4km. Du khách muốn đến tham quan có thể di chuyển bằng xe đến bến Ninh Kiều, sau đó xuống thuyền đi tham quan chợ nổi Cái Răng. Nếu du khách đi bằng đường thủy từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng mất chừng 30 phút. Trong số các Tour du lịch Việt Nam, hễ nhắc đến Cần Thơ, du khách thường nói về chợ nổi Cái Răng đầu tiên.


Hàng hóa trên sông chủ yếu là trái cây và các nông sản khác

Thời gian họp chợ: Nếu du khách muốn tham quan chợ nổi Cái Răng phải chuẩn bị đi từ sáng sớm. Chợ nổi bắt đầu tầm 4h – 5h sáng, nhộn nhịp nhất là khoảng từ 6h đến 8h sáng. Vào khoảng thời gian này, hàng trăm thuyền bè lớn, nhỏ đậu san sát. Quang cảnh mua bán ở chợ vô cùng sầm uất và tấp nập. Chợ họp cả ngày nhưng tầm giờ trưa là vãn khách.


Du khách cũng có thể tìm thấy một “quán nước” trên sông

Điểm đến không thể thiếu của Tour Miền Tây: Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đi du lịch miền Tây đến Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua cơ hội tham quan chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi Cái Răng là nơi trao đổi, mua bán lượng lớn trái cây và nông sản của người dân miền Tây. Ở chợ này ngoài nông sản, trái cây thường thấy, du khách còn có thể thưởng thức các món ngon đặc sản ở miền Tây và có cả café, quán nhậu trên chợ nổi.

Nếu có dịp về Cần Thơ, ghé chợ nổi Cái Răng, Quý khách sẽ khám phá được vẻ đẹp thực tế, đời thường của chợ nổi Cái Răng. Nếu chưa có điều kiện, mời Quý khách xem qua một buổi chợ nổi do những khách hàng của Viet Fun Travel quay lại.  

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát