Tiếng việt Tiếng anh

Du Lịch An Giang - Rừng Tràm Trà Sư

  • Thu, 05/05/2016
  • 0 nhận xét
  • Du Lịch An Giang - Rừng Tràm Trà Sư
    4.3/5 sao 33 lượt
Tour Phú Quốc

Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Khu rừng này cách thành phố Châu Đốc 20km và cách biên giới Việt Nam – Campuchia 10km. Rừng tràm Trà Sư là nơi sinh sống của nhiều loài chim nước, động vật hoang dã và thủy sinh vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Đến rừng tràm Trà Sư qua hành trình du lịch miền Tây, du khách ngoài được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của rừng tràm còn có cơ hội nếm thử nhiều món ăn ngon đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư - Một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng An Giang

Rừng tràm Trà Sư được biết đến là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng An Giang. Du khách du lịch An Giang mà chưa ghé thăm rừng tràm Trà Sư thì sẽ là một thiếu sót không nhỏ. Muốn đến tham quan rừng tràm Trà Sư, du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, du khách đi theo đường tỉnh lộ 948 đến cầu Bưng Tiên tại km số 6 thì rẽ trái, đi khoảng 4km là đến rừng tràm Trà Sư. Tại đây, du khách có thể đi tắc ráng (một loại phương tiện đường thủy có gắn động cơ của người miền Tây Nam Bộ) hoặc xuồng ba lá để tham quan rừng tràm. Rất nhiều du khách thích thú với hoạt động đi xuồng ba lá và tắc ráng thưởng ngoạn phong cảnh sông nước miền Tây.


Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư là điểm đến thu hút du khách

Rừng tràm Trà sư có diện tích khoảng 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan. Rừng tràm Trà Sư nằm trong tuyến du lịch liên hoàn: núi Sam, núi Cấm, đồi Tức Dụp và Khu Thương mại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Tịnh Biên với Quốc lộ 2 Campuchia đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách gần xa. Đến rừng tràm Trà Sư, du khách có thể tham quan, nghiên cứu khoa học, tận hưởng thiên nhiên hoang sơ của khu rừng tràm và ngắm nhìn nhiều loại động, thực vật hoang dã. Rừng tràm Trà Sư là nơi cư ngụ của 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó có 2 loài chim quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam là giang sen (Mycteria leucocephala) và điêng điểng (Anhinga melanogaster). Đối với loài thú có hơn 11 loài thuộc 4 bộ và 6 họ. Các bộ có số loài nhiều nhất là dơi và gặm nhấm, trong đó có loài dơi chó tai ngắn cũng được ghi vào sách Đỏ Việt Nam. Riêng bò sát, ếch, nhái có 25 loài; cá 10 loài. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật, trong đó có 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, v.v… Rừng tràm Trà Sư có hệ sinh thái tự nhiên, có vai  trò và ý nghĩa khoa học quan trọng. Du lịch An Giang khám phá rừng tràm Trà Sư du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch An Giang - Rừng tràm Trà Sư


Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi có cảnh quan đẹp và thơ mộng

Theo kinh nghiệm du lịch An Giang thì du khách nên khám phá rừng tràm Trà Sư vào mùa nước nổi. Thời điểm mùa nước nổi ở An Giang thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm (thời gian này có thể thay đổi mỗi năm). Đến rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách sẽ được nhìn ngắm từng mảng bèo cám phủ xanh mặt nước, dọc hai bên sông là rừng tràm, các loài động thực vật theo mùa. Thỉnh thoảng, du khách nghe tiếng mái chèo, tiếng chim chóc, tiếng cá lặn… làm xáo động không gian yên tĩnh của cả một khu rừng xanh mướt. Du khách có thể vừa ngồi xuồng vừa chạm tay vào những đám bèo ngay sát mặt nước, ngắm những bông điên điển nở vàng rực hai bên cùng những dãy tràm xanh mướt. Một điểm đặc biệt khi du lịch rừng tràm Trà Sư là du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng trên “đài quan sát”. Đài quan sát cao 14m nằm giữ rừng tràm. Du khách có thể lên khu vực này và dùng ống nhòm để quan sát toàn bộ khu rừng. Từ trên đài quan sát, du khách sẽ nhìn thấy một số ngọn núi trong dãy Thất Sơn (vùng Bảy Núi nổi tiếng ở An Giang) như núi Ông Két, núi Ông Cấm, núi Cô Tô, núi Dài, núi Nước… Nếu đến đúng thời điểm, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn hàng vạn con cò trắng bay về tổ như tấm vải trắng khổng lồ phủ trên nền rừng xanh.


Khám phá rừng tràm Trà Sư du khách có cơ hội nếm thử nhiều món ngon đặc trưng của miền Tây Nam Bộ

Du lịch An Giang – Rừng tràm Trà Sư, du khách ngoài ngắm cảnh đẹp thiên nhiên còn có cơ hội nếm thử nhiều món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ. Những món ăn ngon ở rừng tràm Trà Sư như cá lóc nướng rơm, gà vườn, canh chua cá linh hoa điên điển, cá lóc chiên xù, gà vườn hấp rượu… Nếu muốn mua quà về cho người thân, bạn bè thì du khách có thể lựa chọn các mặt hàng như trái thốt nốt, mật ong, đồ dệt thổ cẩm…

Ngoài rừng tràm Trà Sư, An Giang còn nhiều điểm đến hấp dẫn để du khách tham quan khám phá như núi Cấm, núi Sam – Miếu bà chúa Xứ, núi Két, khu du lịch núi Sập, núi Ba Thê, Hồ Soài So, di chỉ Óc Eo, Cù Lao Giêng, chợ Châu Đốc, chợ Tịnh Biên… Nếu có nhiều thời gian và cơ hội, du khách nên sắp xếp thời gian để có thể tham quan hết các địa điểm này.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du Lịch An Giang - Rừng Tràm Trà Sư

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát