Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Du Lịch Đồng Tháp – Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê

  • Tue, 31/05/2016
  • 0 nhận xét
  • Du Lịch Đồng Tháp – Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê
    0.0 (0.00%) 0 lượt
Tour Du Lịch Ngày Lễ 30/04

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nằm trên đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là ngôi nhà có kiến trúc độc đáo, gắn liền với mối tình “không biên giới” của một nữ văn sĩ người Pháp. Nếu có dịp đi du lịch Đồng Tháp Mười, du khách hãy một lần ghé qua nhà cổ Huỳnh Thủy Lê để khám phá kiến trúc cũng như tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà cổ này.

Ngôi nhà vốn là nơi ở của gia đình ông Huỳnh Thủy Lê, người tình đầu tiên của nữ văn sĩ người Pháp – Marguerite Duras. Mối tình này về sau trở thành hồi ký để nữ nhà văn viết nên tiểu thuyết nổi tiếng “Người tình” năm 1984. Tác phẩm này đã được đạo diễn người Pháp Jean-Jaques Annaud chuyển thể thành phim L’Amant năm 1992. Nhờ sự nổi tiếng của cuốn hồi ký này, ngôi nhà trở thành điểm tham quan hút khách trong và ngoài nước. Rất nhiều du khách đi Tour du lịch miền Tây có hành trình về Đồng Tháp đã dành thời gian để ghé thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê.


Mặt tiền nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Tổng thể ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 258m2. Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được ông Huỳnh Cẩm Thuận, một thương gia người Hoa (ở Phúc Kiến, Trung Quốc) nổi tiếng giàu có một thời ở Sa Đéc, xây dựng vào năm 1895. Ban đầu đây là một ngôi nhà 3 gian kiểu truyền thống của miền Tây Nam Bộ với nguyên vật liệu chính là gỗ và mái nhà hình thuyền lợp ngói âm dương. Đến năm 1917, ông Huỳnh Cẩm Thuận cho trùng tu lại ngôi nhà bằng gạch đặc bao lấy khung gỗ bên trong. Sau đợt trùng tu này, ngôi nhà mang nét pha trộn hài hòa giữa ba phong cách kiến trúc Pháp, Việt, Hoa.

Thoạt nhìn bề ngoài ngôi nhà có lối kiến trúc La Mã phục hưng ở thế kỷ 17 với các cổng vòm, hệ thống cột với các hoa văn và phù điêu hoa, lá. Tuy nhiên, ở bên trong nhà vẫn còn giữ được kiểu ba gian truyền thống của người Việt. Bên trong nhà cổ Huỳnh Thủy Lê chia thành ba gian, trang trí bên trong theo kiểu người Hoa. Các bao lơn, thành vọng sơn son thếp vàng, chạm khắc rất giống các ngôi chùa của người Hoa. Các khung bao lơn chính giữa có chạm đôi Loan Phụng thể hiện “Loan Phụng hòa minh sắc cầm thỏa hiệp” có ý nghĩa là hạnh phúc trường tồn. Các khung bao hai bên chạm trổ chim muông hoa lá thể hiện sự sung túc của gia đình. Chính giữa gian nhà có thờ Quan Công (Quan Vân Trường) theo tín ngưỡng truyền thống của người Hoa. Hệ thống các cửa gỗ, tủ, giường, bàn thờ đều được chạm khắc rất công phu, tinh xảo.


Nhiều du khách nước ngoài tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Về sau, người con trái út của ông Huỳnh Cẩm Thuận là ông Huỳnh Thủy Lê nhận quyền thừa kế ngôi nhà. Trải qua hơn một thế kỷ cùng những biến động lịch sử nhưng nhà cổ Huỳnh Thủy Lê vẫn tồn tại và lưu giữ nhiều nét kiến trúc xưa cũ. Năm 2008, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã được chứng nhận là di tích cấp tỉnh và đã được công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2009. Hiện nay, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã được giao cho Công ty Cổ Phần Du lịch Đồng Tháp bảo quản và làm điểm tham quan. Hàng năm, nơi đây đã đón tiếp hàng ngàn lượt du khách từ trong và ngoài nước.

Không chỉ nổi tiếng với nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Đồng Tháp còn nhiều địa điểm thú vị để du khách tìm đến tham quan như vườn quốc gia Tràm Chim, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, làng hoa kiểng Sa Đéc, chợ chiếu Định Yên, v.v… Du khách nên đăng ký tham gia các Tour du lịch Đồng Tháp của Viet Fun Travel để có cơ hội khám phá những điểm du lịch hấp dẫn vừa gợi ý trên. Thông qua hành trình du lịch cùng Viet Fun Travel, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và thú vị.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du Lịch Đồng Tháp – Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát