Tiếng việt Tiếng anh

Nhà cổ Bình Thủy - Ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây

  • Thu, 07/05/2015
  • 0 nhận xét
  • Nhà cổ Bình Thủy - Ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây
    4.1/5 sao 30 lượt
Tour Miền Tây

Nhà cổ Bình Thủy – Ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây

Nhà cổ Bình Thủy hay còn gọi là vườn lan Bình Thủy (vì trong vườn nhà có trồng rất nhiều lan). Theo thông tin mà Viet Fun Travel được biết thì tuổi thọ của ngôi nhà này vào khoảng 145 – 150 năm tuổi. Đây là một trong những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiến trúc Pháp còn sót lại ở Nam Bộ. Rất nhiều du khách đi du lịch miền Tây có hành trình đến Cần Thơ đều dành thời gian ghé thăm nhà cổ Bình Thủy.


Ảnh chụp phía trước nhà cổ Bình Thủy – Cần Thơ

Nhà có 3 gian gồm gian trước, gian giữa và gian sau. Trong đó, gian trước và gian giữa ngăn cách bằng hệ thông bao lam và liên ba gồm nhiều con tiện và ô hộc được tạo tác bằng gỗ chạm khắc rất công phu và tỉ mỉ. Nhà cổ Bình Thủy được bày trí theo đúng phong cách của người dân Nam Bộ thời xưa. Đầu tiên và quan trọng nhất là gian nhà giữa. Nơi đây đặt bàn thờ uy nghi, khánh thờ được sơn son thếp vàng. Gian giữa thường để thờ cúng trang trọng theo đúng phong cách Đông phương. Nhà cổ Bình Thủy ngoài kết cấu, kiến trúc độc đáo bên trong còn có nhiều món đồ cổ quý hiếm được con cháu dòng họ Dương lưu giữ lại.

Nhiều du khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam đến tham quan nhà cổ Bình Thủy rất ngạc nhiên về vẻ đẹp và những vật dụng vô cùng giá trị mà ngôi nhà sở hữu, gìn giữ. Toàn bộ vật dụng trong nhà từ giường thờ, tủ chè, sạp gụ cho đến trường kỷ đều cẩn ốc xà cừ. Ngôi nhà được chủ nhân bài trí vật dụng hài hòa từ bộ bàn ghế Trung Quốc đế bộ salon khảm trai kiểu Pháp đời Louis XIV. Ngoài ra, trong nhà còn có cặp đèn treo, lavabô và bốn trụ đèn dầu cao hơn 3 mét đặt ở 4 góc nhà. Nền nhà được lót bằng gạch bông. Một bộ đèn chùm pha lê và bức tranh treo tường đều là hàng của Pháp. Nếu du khách đến tham quan, từng chi tiết nhỏ ở ngôi nhà được bày trí và thiết kế có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Á và Âu.


Nhà cổ Bình Thủy là điểm đến tham quan thu hút du khách

Du lịch Cần Thơ - Tham quan nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy hiện nay tọa lạc trên thửa đất rộng khoảng 8000 mét vuông. Trong nhà cây cối, hoa kiểng rất nhiều nên du khách đến đây tham quan có cảm giác như đang vào khu vườn thiên nhiên với cây, hoa và trái. Cổng nhà được làm bằng bê tông và sắt theo kiểu dinh thự xưa của Pháp. Vào bên trong, nhà được xây theo kiến trúc Á Đông với 4 cột tròn gồm 2 cột gỗ, 2 cột xi măng. Ngoài ra, nhà còn xây dựng với hệ thống rui, mè, xà ngang bằng gỗ, mái lợp ngói ống gờ bó mái bằng men xanh lục.


Du khách chụp ảnh hoa lan trong vườn nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng như Người tình, Người đẹp Tây Đô, Những nẻo đường phù sa, Nợ đời… Đặc biệt, đạo diễn người Pháp JJ.Annaud từng ở trong ngôi nhà suốt một tuần lễ chỉ đạo những cảnh quay trong bộ phim “Người tình”. Nhà cổ Bình Thủy ngày nay là điểm đến du lịch văn hóa quen thuộc của du khách từ khắp mọi miền của đất nước. Chủ nhân hiện tại của nhà cổ Bình Thủy là ông Dương Minh Hiển, một cựu chiến binh, tính “rặt miền Tây”. Nếu có dịp đi du lịch Cần Thơ, Quý khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây này.tour miền tây

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Nhà cổ Bình Thủy - Ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát