Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Du lịch bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt

  • Tue, 25/10/2016
  • 0 nhận xét

Bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt là một trong nhiều địa điểm du lịch thú vị thu hút đông đảo khách du lịch đến với Đà Lạt tham quan mỗi năm. Bảo tàng Lâm Đồng là điểm tham quan hấp dẫn, có “một không hai” ở khu vực Nam Tây Nguyên. Khách du lịch vừa có thể tham quan vừa có thể tìm hiểu nhiều điều từ bảo tàng này. Ngày hôm này du lịch Việt Vui mời du khách bớt chút thời gian ghé thăm bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt để trang bị cho mình những kiến thức thú vị trước khi có chuyến đi thực tế vào một ngày không xa đến địa điểm này của Đà Lạt.

Khi đăng ký tham gia Tour du lịch Đà Lạt, du khách có thể đến bất cứ nơi đâu mình muốn tại phố núi này. Đà Lạt có vô vàn cảnh đẹp nên thơ, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình như núi Langbiang, Thung lũng tình yêu, đồi Mộng Mơ, thác Datanla, thiền viện Trúc Lâm, chùa Linh Phước, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, ga Đà Lạt… và một cái tên không thể bỏ qua đó là bảo tàng Lâm Đồng.

Bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt là điểm dừng chân thú vị với các du khách
Bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt là điểm dừng chân thú vị với các du khách

Bảo tàng Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng hay còn được gọi là bảo tàng Lâm Đồng, là nơi trưng bày các hiện vật truyền thống và lịch sử của địa phương. Bảo tàng được xây dựng trên một ngọn đồi cao ở số 4 đường Hùng Vương của thành phố Đà Lạt. Đó là nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật quan trọng, vô cùng quý giá thể hiện những nét truyền thống văn hóa tiêu biểu của vùng đất Lâm Đồng xa xưa. Người ta thống kê tại bảo tàng hiện có khoảng vào 15.000 hiện vật có giá trị đang được bảo tồn. Nó là nguồn hiện vật vô cùng quý giá cho các bạn học sinh, sinh viên, các du khách thích nghiên cứu về khảo cổ học cũng như văn hóa cổ của các dân tộc tại Lâm Đồng. Việt Nam có 54 dân tộc anh em thì riêng tại Lâm Đồng người ta đã thống kê được tới 42 dân tộc đã và đang sinh sống tại đây. Quả là một kho tàng văn hóa đa dạng. Chính vì thế bảo tàng Lâm Đồng được xem là một trong những “cái nôi” của nền văn hóa Việt Nam nói chung, khu vực Tây Nguyên nói riêng và là điểm đến không thể bỏ qua của các khách du lịch yêu thích khám phá, tìm tòi về những cổ vật quý giá mà người xưa để lại.

Cũng như nhiều bảo tàng trong nước và trên thế giới, bảo tàng Lâm Đồng là nơi trưng bày các hiện vật cổ; nhưng điều làm nên sự khác biệt, thu hút các khách du lịch tại đây là sự bố trí, trưng bày đa dạng các hiện vật và cả sự độc đáo của những hiện vật này. Chính vì thế mà khách du lịch đến đây hằng năm rất đông. Bảo tàng được chia thành các khu riêng biệt, theo các chủ đề như sau:

+ Các thời kì lịch sử

+ Các hiện vật khảo cổ do cơ quan công an và quản lý thị trường thu giữ

+ Các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Làng

+ Các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Lào và Đa Đờn

+ Các hình thức cư trú, các dụng cụ săn bắt và hái lượm

+ Các nghề truyền thống

+ Các trang phục và sinh hoạt

+ Lễ hội truyền thống và đời sống văn hóa tinh thần

+ Các hiện vật về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

Đây là 9 phòng trưng bày, mỗi phòng có một chủ đề riêng. Các hiện vật trong mỗi phòng trở thành “những họa tiết hài hòa” tạo nên nét cuốn hút cho bức tranh tổng thể của mình. Ở đây có rất nhiều những hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm, được tìm thấy trong các khu di tích cổ. Các hiện vật tại đây đều có những câu chuyện riêng của mình và được ghi lại trong các đoạn phim, tư liệu, album điện tử… có sẵn ngay trong phòng trưng bày; khách du lịch có thể đọc, xem rất rõ ràng. Với những du khách đặt Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm hoặc các Tour Đà Lạt có điểm dừng chân tại bảo tàng sẽ được các hướng dẫn viên chỉ dẫn tận tình, giải thích cặn kẽ về nguồn gốc cũng như các thông tin quan trọng về những hiện vật cổ tại đây.

Bộ đàn đá cách đây 3000 năm vẫn còn được lưu giữ tại bảo tàng Lâm Đồng
Bộ đàn đá cách đây 3000 năm vẫn còn được lưu giữ tại bảo tàng Lâm Đồng

Bảo tàng Lâm Đồng còn được biết đến là nơi phục dựng lại khu dịnh thự của gia đình ông Nguyễn Hữu Hào là cha đẻ của Nam Phương hoàng hậu thuộc triều Nguyễn. Khu dinh thự này ngày xưa là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng. Khu dinh thự này mang phong cách độc đáo, có những nét kiến trúc tinh xảo, được bảo tàng khôi phục lại và trở thành một bộ phận quan trọng trong bảo tàng Lâm Đồng. Đến đây, các khách du lịch sẽ được trải nghiệm mặc thử những bộ trang phục của vua, hoàng hậu và công chúa để biết được phần nào cuộc sống xa xỉ của vua chúa xưa kia. Đồng thời du khách cũng còn lưu lại những bức hình đẹp cùng người thân và bạn bè của mình trong trang phục vua chúa này. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế!

Du khách được mặc thử những bộ trang phục cung đình đẹp mắt tại bảo tàng
Du khách được mặc thử những bộ trang phục cung đình đẹp mắt tại bảo tàng

Trên đây là những thông tin bổ ích mà du lịch Việt Vui cung cấp cho du khách trước khi có một chuyến đi đến bảo tàng Lâm Đồng - Đà Lạt. Nếu đã đến Đà Lạt rồi thì du khách cũng đừng bỏ qua khu di tích thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt với vẻ đẹp bình yên, trầm mặc mang trong mình sự tĩnh tâm nơi của phật. Viet Fun Travel sẽ giới thiệu kỹ hơn về địa điểm này trong các bài viết khác. Mong rằng du khách sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ đến Đà Lạt. Và nhớ đừng quên truy cập vào http://www.vietfuntravel.com.vn để biết thêm nhiều chia sẻ thú vị về các chuyến du lịch tại Việt Nam cũng như ở Đà Lạt.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du lịch bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel