Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng

  • 0 nhận xét
  • Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng
    4.0/5 sao 24 lượt

NHẤP CHỌN NHANH TỚI TẬP CẦN XEM

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa tháng 1, 2, 3 Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa tháng 4, 5, 6
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa tháng 7, 8, 9 Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa tháng 10, 11, 12

Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đặc sắc, Sapa còn “níu chân” khách du lịch bởi những đặc sản nổi tiếng. Nếu như mỗi thời điểm trong năm Sapa có những đặc trưng riêng về khí hậu, cảnh quan thì mỗi tháng huyện miền núi này cũng có những đặc sản để chiêu đãi khách du lịch. Một số kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng, Viet Fun Travel xin chia sẻ cùng quý khách.

Tháng 1, 2, 3

  • Mầm đá


Mầm đá là đặc sản nổi tiếng của Sapa.

Ghé thăm Sapa trong những ngày đầu năm mới, du khách sẽ được thưởng thức mầm đá, món ăn từng được nhắc đến trong truyện cổ Trạng Quỳnh. Là một đặc sản nổi tiếng của Sapa lại chỉ xuất hiện từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 âm lịch hàng năm nên không dễ để tìm mua được mầm đá. Nhưng nếu may mắn được thưởng thức, du khách sẽ khó lòng quên được vị ngọt đậm đà, pha một chút nồng và thơm thơm của mầm đá. Món này thường được dùng kèm với muối vừng hoặc trứng dầm nước mắm.

  • Măng sặt

Mùa măng sặt bắt đầu từ tháng 2 âm lịch hàng năm và kéo dài khoảng 2 tháng. Khi những cây măng bắt đầu nhú, còn tươi ngon cũng là lúc người dân Sapa rủ nhau vào rừng để hái. So với nhiều loại măng khác như măng vẩu, măng đắng… măng sặt khá nhỏ, chỉ cỡ bằng gang tay, màu trắng, có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của núi rừng. Theo tìm hiểu của cẩm nang Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào dịp Tết, măng sặt ngon phải múp, thân trắng nõn và còn tươi. Măng sặt có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào hay om… nhưng được ưa chuộng nhất là măng sặt chua cay, vì dễ làm và có thể ăn kèm với nhiều món.

Tháng 4, 5, 6

  • Bánh ngô

Bánh ngô hay Páu pó cừ là món ăn được nhiều khách du lịch săn lùng mỗi khi du lịch đến thị trấn vùng cao Sapa. Từ những hạt ngô non hãy còn đọng sữa, người ta tách hạt băm nhỏ, xay thành bột rồi nướng lên. Bánh ngô chín có mùi thơm của sữa ngô non và vị ngọt, dẻo đậm đà. Món này thường được đồng bào vùng cao gói trong lá chuối để ăn dần hoặc mang đi nương.

  • Mận


Đến Sapa, đừng quên thưởng thức mận.

Du lịch Sapa vào mùa hè, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang mùa đổ ải, du khách còn được ghé thăm những vườn mận xum xuê, trĩu quả. So với các loại mận khác, mận Sapa không bắt mắt bằng nhưng vị giòn ngọt và hương thơm thì khó có loại trái cây nào qua được. Theo cẩm nang Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Sapa theo tháng, ngoài mua trực tiếp, du khách có thể đến khu nhà thờ, nơi người dân tộc thường bán mận dạo.

Tháng 7, 8, 9

  • Bánh đao Páu cò

Bánh đao Páu cò là một đặc sản nổi tiếng của Sapa, thường được làm từ tháng 6-10. Bánh được chế biến từ hai nguyên liệu chính là đao và gạo nếp. Bánh đao Páu cò có vị thơm mát và dẻo, có thể để hàng chục ngày mà không thiu nên rất được người dân Sapa ưa chuộng. Đây cũng là món ăn được sổ tay Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa gợi ý cho khách du lịch phượt Tây Bắc.

  • Rượu táo mèo


Rượu táo mèo là món quà được nhiều khách du lịch lựa chọn.

Du lịch Sapa mà chưa được nếm thử hương vị của rượu táo mèo quả là điều đáng tiếc. Táo mèo mọc nhiều trên dãy Hoàng Liên Sơn, thường ra hoa vào cuối mùa xuân (khoảng tháng 3-4) và thu hoạch vào mùa thu. Ngoài tên gọi táo mèo (do mọc trên vùng đất của đồng bào dân tộc Mông), loại trái này còn được biết đến với tên gọi khác như quả chua chát hay quả tình yêu. Ghé thăm Sapa từ tháng 8-10, bên cạnh việc thưởng thức hương vị ngọt chát của rượu táo mèo, du khách đừng mua táo mèo tươi về làm quà cho người thân và bè bạn.

Tháng 10, 11, 12

  • Cuốn sủi

Cuốn sủi hay phở khang là món ăn làm nên sự tinh túy của nền ẩm thực Sapa. Nguyên liệu làm cuốn sủi gồm bánh phở, củ dong rang giòn, thịt bò, rau thơm, đậu phộng rang, tiêu, ớt và một loại nước sốt đặc biệt được chế biến từ nhiều gia vị. Khi ăn, thực khách trộn đều các thành phần này lại với nhau và thêm một ít rau sống. Cuốn sủi có vị cay nóng nên rất phù hợp với tiết trời đông lạnh lẽo ở Sapa.

  • Rau cải mèo


Rau cải mèo là món ăn thường trực trong bữa cơm của người Sapa.

Cải mèo là món ăn du khách không nên bỏ qua khi du lịch Sapa. Cải mèo có màu xanh sẫm, lá xoăn, vị giòn và ngọt hơn một số loại cải thường. Cải mèo xào mỡ đông, luộc, nấu canh hay nấu lẩu đều ngon.

Với những chia sẻ trên đây của Viet Fun Travel, chắc rằng du khách đã có thêm kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng. Hiện nay, các loại rau, củ, quả Trung Quốc trà trộn vào Việt Nam, đội lốt đặc sản Sapa không ít. Do vậy, để mua được đặc sản Sapa chính hiệu, du khách nên liên hệ với tổng đài 1900 6749 hoặc 028 7300 6749 của Viet Fun Travel đặt tour du lịch Sapa để được hướng dẫn viên hỗ trợ nhé. Chúc quý khách và gia đình có một hành trình thật nhiều niềm vui và thú vị!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call