Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Nên Ăn gì ở Cao Lãnh? Điểm mặt TOP 5 món ăn ngon khó cưỡng

  • 0 nhận xét
  • Nên Ăn gì ở Cao Lãnh? Điểm mặt TOP 5 món ăn ngon khó cưỡng
    4.3/5 sao 6 lượt

Khi được hỏi: “ăn gì ở Cao Lãnh Đồng Tháp?” thì khách du lịch vô cùng thích thú và kể tên rất nhiều món ăn đặc sản Cao Lãnh đầy hấp dẫn như vịt quay Cao Lãnh, chuột nướng lu, cá lóc nướng, bánh xèo…

1. Vịt quay Cao Lãnh


Đặc sản vịt quay Cao Lãnh có hương vị rất thơm ngon

Nếu là một người hâm mộ trung thành của ẩm thực miền Tây thì chắc chắn du khách sẽ không quên thưởng thức món ăn đặc sản vịt quay Cao Lãnh khi đi du lịch Cao Lãnh Đồng Tháp. Tiền thân của món ăn này là vịt quay Sa Đéc. Người dân Cao Lãnh đã chế biến món vịt quay Sa Đéc đơn giản lại và biến nó thành món ăn đặc sản Cao Lãnh – vịt quay Cao Lãnh.

Vịt nguyên liệu để chế biến món vịt quay Cao Lãnh chắc chắn phải là vịt đồng vì thịt vịt đồng rất mềm, ngọt, dai ngon. Bí quyết để quay vịt ngon của người dân Cao Lãnh nằm ở cách ướp thịt vịt trước khi đem quay. Nhờ thời gian ướp lâu hơn từ 15 – 20 phút mà gia vị ướp thấm sâu hơn vào từng thớ thịt vịt.

Khi quay vịt trên than hồng, vịt sẽ có lớp da ngoài giòn, căng bóng màu cánh gián, còn phần thịt bên trong sẽ từ từ thấm hết các loại gia vị tẩm ướp. Thưởng thức vị ngon của món vịt quay Cao Lãnh, chắc chắn du khách sẽ khó có thể quên được cái vị thịt vịt vừa ngọt vừa dai lại đậm đà gia vị tẩm ướp của món ăn này.

2. Chuột quay lu Cao Lãnh


Về Cao Lãnh Đồng Tháp thì du khách đừng quên thưởng thức hương vị độc đáo của món chuột quay lu

Nhắc đến những món ăn đặc sản Cao Lãnh nổi tiếng thì du khách đừng quên món chuột quay lu Cao Lãnh. Chỉ có những chú chuột nhum cống đã no lúa béo múp mới được chọn để làm nên món chuột quay lu vừa thơm ngon, đậm đà, khiến thực khách ăn vào mà nhớ mãi.

Để tạo nên hương vị đậm đà của món chuột quay lu, ngoài những chú chuột cống nhum béo múc thì không thể không kể đến công sức của người chế biến. Thịt chuột sau khi được rửa sạch sẽ phải tẩm ướp gia vị trong 15p phút, rồi mới bỏ vào lu mang đi quay đến khi chín vàng.

Chuột quay lu Cao Lãnh thường được ăn kèm với cà chua, dưa chuột và chuối xanh thái lát. Đặc biệt, giá của một chú chuột quay lu Cao Lãnh chỉ có 35.000 đồng/con.

3. Cá lóc nướng


Cá lóc nướng là món ăn đặc sản dân dã của nhiều tỉnh miền Tây, trong đó có Đồng Tháp

Chỉ những chú cá lóc tươi ngon, nặng từ 500g – 800g mới có thể làm nên món cá lóc nướng trui – một trong những món ăn đặc sản miền Tây nổi tiếng với vị ngon khiến du khách khó cưỡng lại. Người dân Cao Lãnh thường nướng cá lóc nguyên con, không cạo vảy và giữ nguyên bộ lòng ruột.

Theo lời chủ quán cá lóc nướng thì chế biến theo phương pháp này làm thịt cá lóc giữ được nguyên hương vị tự nhiên vốn có của cá lóc. Cá lóc sẽ được nướng nguyên con trên than hồng đến khi chín vàng mới dọn lên cho thực khách.

Thưởng thức cá lóc nướng Cao Lãnh, thực khách chỉ cần lật những lớp da cá lóc chín vàng ra và thưởng thức phần thịt cá lóc ngọt đậm đà bên trong. Một số du khách cũng thích thú khi dùng phần da cá lóc giòn rụm.

Món cá lóc nướng thường được ăn kèm với rau sống, chuối xanh, bánh tráng và nước mắm nêm. Một số quán cá lóc nướng trui ở Cao Lãnh còn thêm 2 – 3 loại nước chấm khác nhau để du khách thưởng thức theo ý thích của mình.

4. Bánh xèo


Hướng dẫn cách đổ bánh xèo miền Tây

Khách du lịch nào đến Cao Lãnh Đồng Tháp cũng đều thích mê vị ngon của món bánh xèo miền Tây đặc sản du lịch Cao Lãnh Đồng Tháp. Bánh xèo là một món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tuy nhiên theo đánh giá của nhiều du khách, vị ngon của bánh xèo Cao Lãnh khiến thực khách khó quên nhất.

Bánh xèo Đồng Tháp cũng được làm từ bột gạo và nhân tôm, thịt, giá đỗ như những loại bánh xèo miền Tây khác. Tuy nhiên, bí quyết để làm nên món bánh xèo Cao Lãnh Đồng Tháp giòn và béo ngậy lại nằm ở cách pha bột làm bánh xèo.

Ngoài bột gạo, trong phần bột bánh xèo còn có đậu xanh xay nhuyễn và nước cốt dừa béo ngậy. Khi đổ bánh, chủ quán còn đổ bột bánh rất khéo để bột rải đều khắp chảo, như thế bánh sẽ có độ giòn tuyệt vời. Giá mỗi phần bánh xèo có rau sống và nước chấm đầy đủ chỉ 15.000 đồng/cái.

5. Chè sen Đồng Tháp


Chè hạt sen là món ăn thanh nhã của vùng đất Cao Lãnh Đồng Tháp

Là một vùng đất nổi tiếng với sen nên chè sen là món ăn mà du khách nào cũng muốn thưởng thức khi có dịp đến TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nguyên liệu chính của chè sen là những hạt sen được trồng trên những đầm sen ở Cao Lãnh. Ngoài chè sen nguyên thủy, ở TP.Cao Lãnh còn có những món chè sen kết hợp vô cùng hấp dẫn như chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh… 

Xem thêm “"Mách bạn" 5 quán ăn ngon ở Cao Lãnh phải ghé qua một lần”.

Du khách đã biết ăn gì ở Cao Lãnh Đồng Tháp chưa? Những món ăn ở trên đều là những đặc sản đặc trưng nhất của vùng đất Cao Lãnh Đồng Tháp. Nếu có dịp ghé thăm TP.Cao Lãnh, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản này nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Nên Ăn gì ở Cao Lãnh? Điểm mặt TOP 5 món ăn ngon khó cưỡng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call