Ba món ngon cho bữa trưa lang thang phố cổ Hà Nội
- Thu, 29/03/2018
- 0 nhận xét
Phở, bún chả hay bún ốc là những món quen thuộc ở Hà Nội đến nỗi gắn liền với tên các con phố như một thương hiệu rất riêng.
* Đặt ngay: tour du lịch Hà Nội 1 ngày
Phở tíu ngõ chợ Đồng Xuân
Phở tíu là món ăn quen thuộc, khá nổi tiếng ở ngõ nhỏ bên hông chợ Đồng Xuân bởi sự khác lạ so với các món phở thông thường. Không nhiều nước như bát phở bò tái, cũng không ít nước như phở trộn, phở tíu được dùng với nước xâm xấp, ăn cùng thịt nạc được thái mỏng, bản to, lạc rang, và hành khô.
Khi ăn thực khách dùng đũa đảo đều để bánh phở ngấm gia vị, nước trộn. Quán nhỏ, đông khách nên không muốn chờ đợi bạn phải tới sớm. Giá một bát phở tíu khoảng 25.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.
Ngỏ nhõ bên hông chợ Đồng Xuân là một trong những địa chỉ nổi tiếng của món ăn này. Ngoài phở tíu, thực khách còn có nhiều lựa chọn khác cho bữa trưa tại đây. Giá trung bình của các món ăn từ 20.000 đồng trở lên. Ảnh: Phong Vinh.
Bún ốc Hàng Chai
Từ một gánh hàng nhỏ rong ruổi trên khắp con phố Hà Nội, hàng bún của cô Thêm nay đã có địa chỉ trên phố Hàng Chai. Dù không gian chật hẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, hàng bún ốc duy nhất trên con phố này luôn chật kín người. Ảnh: Phong Vinh.
Tìm hiểu thêm về: những điểm du lịch đẹp ở Hà Nội
Một tô gồm có bún, ốc và vài gia vị đi kèm như hành lá, cà chua, nhưng không vì vậy mà thiếu đi hương vị. Bù lại, nước dùng có phần chua hơn so với bún ốc khác nhưng vẫn rất vừa miệng.
Ngoài ốc, khách cũng có thể gọi thêm thịt bò, hay giò để ăn kèm. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm chanh, sa tế,... Giá cho một tô bún ốc là 20.000 đồng, bún ốc có thêm thịt bò là 35.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.
Bún chả Hàng Mành
Đối với những tín đồ của bún chả thì quán bún chả Đắc Kim ở ngay đầu phố Hàng Mành có lẽ đã không còn xa lạ. Với diện tích khá nhỏ, vào giờ cao điểm, thực khách phải lên các tầng trên hoặc được kê bàn, ghế ngồi ngay vỉa hè.
Quán được mở vào những năm đầu thập niên 60. Hiện tại, người tiếp quản là các thế hệ sau trong gia đình. Thịt lợn phải là ba chỉ hoặc thịt nách. Sau khi sơ chế thì được nêm nếm kỹ lưỡng rồi đem nướng trên bếp than. Ảnh: googlealbum.
Mỗi suất bún chả ở đây giá 50.000 - 60.000 đồng. Dù chịu nhiều lời phàn nàn về sự thiếu thốn chỗ ngồi hay giá cả có phần đắt đỏ, quán vẫn luôn đông khách. Ảnh: thuonghieuvietnoitieng.
Tìm hiểu về: Đặc sản 55 tỉnh thành hội tụ tại Hà Nội
Theo Di Vỹ - VnExpress
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Ba món ngon cho bữa trưa lang thang phố cổ Hà Nội
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.