Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

“Bật mí” những món ăn đặc trưng ngày Tết ở miền Bắc

  • 0 nhận xét
  • “Bật mí” những món ăn đặc trưng ngày Tết ở miền Bắc
    5.0/5 sao 1 lượt

Những ngày Tết đến chắc hẳn nhiều chị em cũng đang đau đầu vì chưa biết lên thực đơn như thế nào trong những ngày này. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để lên được thực đơn ngày Tết chuẩn miền Bắc nhé. Hãy cùng với Viet Fun Travel “bật mí” top những món ăn đặc trưng ngày Tết miền Bắc cho chị em nội trợ cùng tham khảo.

1. Bánh chưng


Bánh chưng món bánh cổ truyền không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Bắc

Khi nhắc đến Tết ta sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh quen thuộc đó là bánh chưng xanh, dưa hành, câu đối đỏ. Đúng vậy ngày Tết miền Bắc thì không thể nào thiếu được món bánh chưng thơm ngon, bổ dưỡng được. Bánh chưng là món bánh cổ truyền được làm từ nếp dẻo, thịt mỡ, đậu xanh và tiêu được gói bằng lá dong, được gói thành hình vuông, chắc nịch. Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đậm đà, béo ngậy trong từng miếng bánh. Khi ăn bánh chưng thường được chấm cùng với mật mía làm tăng thêm vị ngon ngọt, quyến rũ, thu hút với thực khách.

2. Xôi gấc


Xôi gấc món ăn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc của năm mới

Xôi gấc là món ăn đặc trưng trong những ngày rằm, lễ, Tết của người dân miền Bắc. Xôi gấc có màu đỏ tươi, tượng trưng cho màu của may mắn, hạnh phúc nên trở thành món ăn rất được ưa chuộng trong mỗi dịp Tết. Xôi gấc là sự kết hợp hoàn hảo giữa nếp dẻo thơm ngon và gấc tươi sánh mịn. Nếp sau khi được rửa sạch sẽ được trộn lẫn với gấc khi xôi chín sẽ cho ra màu đỏ tươi hấp dẫn, bắt mắt. Đặc biệt khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm, ngọt thanh của gấc cùng vị dẻo dai của xôi rất ngon miệng.

3. Dưa hành


Dưa hành món ăn thơm ngon, lạ miệng được mọi người ưa thích trong dịp Tết

Trong mâm cỗ ngày Tết ngoài những món chiên rán, dầu mỡ hay cao lương mỹ vị thì không thể vắng bóng được món dưa hành muối chua hấp dẫn. Dưa hành là món ăn dân dã, quen thuộc trong thực đơn ngày Tết của người miền Bắc. Món ăn này được mọi người rất ưa chuộng bởi vị chua chua, cay cay ngon miệng, cứ nhắc tới là lại thèm, dù ăn một mình hay ăn kèm với bánh chưng, giò chả hay cơm đều ngon tuyệt vời.

4. Thịt đông


Ngày Tết miền Bắc thì làm sao thiếu được món thịt đông đậm đà

Miền Bắc cứ hễ vào xuân là tiết trời lại lành lạnh, dễ chịu vô cùng, chính vì thế mà những ngày Tết không thể thiếu được món thịt đông trên bàn tiệc. Thịt đông là một món ăn dễ làm, hương vị lại độc đáo, lạ miệng nên được các chị em nội trợ hay làm để đổi khẩu vị trong mỗi dịp Tết. Tết này, vừa ngồi nhâm nhi chén rượu cùng bạn bè vừa thưởng thức món thịt đông thơm lừng thì thật hoàn hảo.

5. Giò chả


Giò là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết

Ngày Tết ngoài bánh chưng ra thì chả giò là món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Giò thì có nhiều loại: giò lụa, giò bò, giò bột, giò thịt... Tùy vào sở thích của từng người thì sẽ chọn từng loại giò khác nhau. Giò có hương vị rất thơm, đậm đà lại bảo quản được lâu nên được các chị em nội trợ rất ưa dùng.

6. Thịt gà luộc


Thịt gà luộc món ăn bổ dưỡng ngày Tết

Thịt gà luộc không còn là món ăn xa lạ trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Không quá cầu kỳ, chỉ cần một con gà sạch luộc chín và thái mỏng rồi chấm với muối ướt và tiêu cũng đủ để thực khách thèm thuồng. Hơn nữa thịt gà luộc lại rất dễ ăn, phù hợp với nhiều người trưng bày lại rất đẹp mắt.

7. Hành cuốn tôm thịt


Hành cuốn tôm thịt món ăn có dư vị đậm đà, khó quên

Hành cuốn tôm thịt là món ăn tạo nên một dư vị khó quên đối với thực khách khi thưởng thức. Vị ngọt của hành luộc cùng tôm, thịt đậm đà với rau sống tươi ngon tạo nên một một hương vị quyến rũ, khó quên. Ngày Tết có thêm một đĩa hành cuốn tôm thịt trên mâm cỗ nhìn rất thịnh soạn và phong phú hơn rất nhiều.

8. Nộm bò khô


Nộm bò khô có vị cay cay, chua chua rất dễ ăn

Nộm bò khô là món ăn độc đáo lại rất dễ làm trong dịp Tết này. Nộm bò khô có nhiều cách làm khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu chính để làm nên món bò nộm bò khô thơm ngon là thịt bò khô, rau củ, hành tây, rau thơm, dưa giá cùng với gia vị và thêm vào đó là tay nghề đảm đang của các chị em nội trợ là đã có được một món nộm bò khô ăn mãi không chán. Ngày Tết này chị em hãy bổ sung thêm món nộm bò khô vào thực đơn để mâm cỗ Tết thêm phần hấp dẫn và thu hút nhé.

9. Thịt bò xào rau củ


Bò xào rau củ món ăn hấp dẫn

Ngày Tết thì không thể thiếu vắng được những món xào thơm lừng, cuốn hút. Dịp Tết ở miền Bắc thì thường lựa chọn món thịt bò xào rau củ để làm phong phú hơn cho thực đơn. Bởi món này rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng mà ai cũng yêu thích mà rất dễ làm. Đặc biệt thịt bò xào rau củ kết hợp được rất nhiều màu sắc rực rỡ từ các loại rau củ nên rất bắt mắt, soạn cỗ rất hợp lý.

Trên đây là top những món ăn quen thuộc trong dịp Tết miền Bắc mà chị em có thể tham khảo để soạn được một mâm cỗ ưng ý cho ngày Tết. Chúc quý khách có một dịp lễ vui vẻ và đầm ấm bên gia đình và người thân nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về “Bật mí” những món ăn đặc trưng ngày Tết ở miền Bắc

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call