Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng

  • 0 nhận xét
  • Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng
    3.7/5 sao 18 lượt

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 1 đến tháng 3 Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 4 đến tháng 6
Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 7 đến tháng 9 Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 10 đến tháng 12

Hội An không chỉ cuốn hút du khách với vẻ cổ kính của những ngôi nhà, vẻ hoang sơ tự nhiên của Cù Lao Chàm, bãi biển Cửa Đại… mà còn “giữ chân” du khách bằng những món ăn đặc trưng không đâu có được. Nếu có ý định ghé thăm vùng đất này, trước tiên Quý khách hãy tham khảo những bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng dưới đây. Nó sẽ là những thông tin bổ ích, giúp Quý khách có thể có được một chuyến du lịch trọn vẹn, nhiều niềm vui.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 1 đến tháng 3

Hội An từ tháng 1 đến tháng 3 đẹp như một bức tranh vẽ. Khắp nơi mọi người đều tất bật chuẩn bị chào đón một năm mới với niềm hân hoan, sự hy vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Khoảng thời gian này, thành phố cũng đón nhận một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết được nhiều du khách chia sẻ, thời gian này người dân địa phương ngoài các món ăn thường ngày, họ còn làm thêm nhiều món ăn truyền thống khác nhân dịp năm mới Tết đến. Do vậy, nếu đến thăm thành phố vào dịp này, Quý khách sẽ được hòa mình vào không gian ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú.


Bánh tổ Hội An là một món quà ý nghĩa vào dịp Tết dành cho bạn bè, người thân

Một trong những đặc sản mà Quý khách nên chọn mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân chính là món bánh tổ. Đây là loại bánh truyền thống đã có từ rất lâu tại Quảng Nam, nó thường được làm vào dịp Tết để ăn tráng miệng. Bánh tổ Hội An được làm hết sức công phu và kỹ lưỡng, có lẽ vì thế mà hương vị của nó cũng rất khác biệt so với những vùng miền khác.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 4 đến tháng 6

Tháng 4 đến tháng 6 hàng năm cũng là thời điểm rất tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Hội An. Vào thời gian này, tiết trời ở phố cổ trong lành và mát mẻ, rất thích hợp cho các hoạt động du lịch. Đặc biệt, theo bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Hội An theo tháng, Quý khách sẽ có khá nhiều sự lựa chọn để làm quà mang về.

Nếu khéo léo sắp xếp thời gian và lên kế hoạch, Quý khách có thể đến thăm Hội An vào ngày 14 hàng tháng. Đây là lúc người dân địa phương tổ chức Lễ hội đêm rằm, khi đó đèn điện sẽ bị thay thế bởi ánh sáng của hàng trăm chiếc đèn lồng ở khắp mọi nơi. Cả khu phố cổ sẽ trở nên rực rỡ hơn trong đêm tối.


Những chiếc lồng đèn lung linh sắc màu là món quà độc đáo khi đi Hội An

Giữa khung cảnh tuyệt diệu ấy, Quý khách hãy dừng chân ở một cửa hàng bán lồng đèn bất kỳ. Sau khi thưởng lãm vẻ đẹp đầy ấn tượng của những sản phẩm được làm từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, hãy chọn mua cho mình vài chiếc lồng đèn để dành tặng cho bạn bè, người thân nhé.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi Hội An theo tháng là Quý khách nên dặn người bán đóng gói thật kỹ, bởi nếu đi xa chúng sẽ rất dễ bị móp méo, hư hỏng. Ngoài ra, nên chọn những chiếc có kích thước vừa phải để thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 7 đến tháng 9

Đây là những tháng cao điểm về du lịch ở Hội An. Lúc này, các em học sinh đã chính thức bước vào kỳ nghỉ hè dài ngày, thế nên lượng khách du lịch đổ về đây là rất lớn. Nắm rõ điều đó, người dân địa phương đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình. So với những tháng khác, họ làm ra nhiều loại đặc sản hơn để phục vụ người mua.

Theo bí quyết chọn đặc sản du lịch Hội An theo tháng mà nhiều phượt thủ gợi ý, cao lầu, mì quảng và cơm gà Hội An là những món ăn ngon không thể bỏ qua. Trong đó, món cao lầu là đặc sản lâu đời của vùng đất này, nó đã được sáng tạo ra từ khi nơi đây còn là một thương cảng nổi tiếng vào thế kỷ 17 – 18.


Cao lầu là món ngon không nên bỏ qua khi đến Hội An

Chè mè đen cũng là đặc sản mà Quý khách nên thử qua một lần. Nó giống một món ăn vặt và được bán rất nhiều trong khu phố cổ. Khi ăn có vị béo ngậy, thơm bùi của mè đen, rất mát và có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Bên cạnh đó, Quý khách cũng đừng quên chọn một vài món quà lưu niệm độc đáo khác như lụa tơ tằm Hội An, đồ gốm Thanh Hà hay tượng đồng Phước Kiến… Đây đều là những sản phẩm có chất lượng rất cao, được du khách gần xa cực kỳ yêu thích và chọn mua.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 10 đến tháng 12

Đây là lúc Hội An bước vào mùa mưa, thậm chí những cơn mưa với lượng nước lớn có thể nhấn chìm nhiều khu vực của khu phố cổ. Thời điểm này không có nhiều khách du lịch đến đây. Tuy nhiên, nếu Quý khách muốn khám phá một “Venice của Việt Nam” thì vẫn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi vào dịp này.


Vẫn có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm vào mùa mưa ở Hội An

Theo cẩm nang bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An, mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi, thế nhưng nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm vẫn mở cửa. Quý khách có thể ghé vào và chọn cho mình một vài món quà, chúng sẽ thực sự có nhiều ý nghĩa khi được mua vào một thời điểm đặc biệt như vậy.

Trên đây là một vài bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng, là những chia sẻ của nhiều du khách được Viet Fun Travel tổng hợp. Quý khách hãy dành thời gian tham khảo trước khi xách ba lô lên và đi nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call