Tiếng việt Tiếng anh

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào dịp tết

  • Thu, 17/05/2018
  • 0 nhận xét
  • Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào dịp tết
    4.3/5 sao 17 lượt

Vào dịp tết nguyên đán, khi du lịch đến Mũi Né, quý khách không chỉ chìm đắm với cảnh sắc tuyệt vời của những địa danh nổi tiếng mà còn được thưởng thức nhiều món đặc sản hấp dẫn lòng người. Vậy làm thế nào để chọn đặc sản một cách ưng ý nhất? Viet Fun Travel xin chia sẻ cho quý khách một vài bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né dịp tết.

  • Mực một nắng

Khi đi du lịch Mũi Né vào dịp tết, quý khách không nên bỏ qua đặc sản “mực một nắng” rất nổi tiếng. Mực một nắng có màu trắng đục, bên ngoài ráo nước nhưng bên trong thì vẫn còn tươi. Sở dĩ có cái tên đặc biệt như vậy là do mực tươi sau khi đánh bắt về sẽ được phơi qua chỉ một lần duy nhất. Mực trước khi phơi phải được nhúng qua nước biển một lần. Nắng để phơi mực phải to, giòn, hanh hao thì mực mới ráo. Để làm được điều này thì chỉ có những vùng biển nắng gió như Mũi Né mới làm được. Do đó không quá khó để lý giải tại sao mực một nắng Mũi Né lại nổi tiếng đến thế. 


Mực một nắng-đặc sản miền biển

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ mực một nắng như mực một nắng nướng (có lẽ đây là món thông dụng và dễ chế biến nhất), mực một nắng hấp hành, mực một nắng chiên nước mắm… Nhưng dù chế biến bằng cách nào thì cũng rất hấp dẫn thực khách. Không chỉ ngon miệng, những món ăn này còn cung cấp một lượng dinh dưỡng rất lớn cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt là người bị thiếu máu.


Mực một nắng nướng mọi

Trong bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né, một số cách chọn mực một nắng ngon để “rinh” về nhà tặng người thân đó là: Thứ nhất, mực một nắng có thể làm từ nhiều loại mực khác nhau như mực ống, mực nang, mực lá… nhưng ngon nhất vẫn là mực ống. Loại này ngọt và ngon hơn. Thứ hai, quý khách nên mua mực ở những cửa hàng uy tín, điều này sẽ đảm bảo chất lượng cũng như không lo lắng về giá cả, nhất là trong dịp cao điểm như tết nguyên đán. Thứ ba, trên thị trường có loại mực một nắng ngậm nước, quý khách không nên mua vì không được ngon. Khi chế biến, mực bị teo lại, rất nhạt.

  • Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá ở mỗi vùng miền đều có hương vị riêng. Đặc biệt hơn cả là khi quý khách được thưởng thức món ăn lạ miệng này tại Mũi Né, Phan Thiết. Đây là món ăn được xem là bình dân ở Mũi Né nên quý khách có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu.


Bánh canh chả cá rất nổi tiếng của Mũi Né

Khác với bánh canh ở những địa phương khác, bánh canh ở đây có sợi rời, đục chứ không trong như chúng ta vẫn thường hay thấy. Một điểm cộng nữa của món này chính là nước dùng thơm ngon đặc trưng. Bí quyết ở đây không phải từ thịt mà từ những loại cá tươi ngon từ biển như cá thu, cá bốp… Những miếng chả cá ăn kèm khiến thực khách phải ngây ngất với hương vị mặn mòi của biển. Để có được miếng chả cá ngon, người thợ đã phải kiên trì “quết” thật kỹ cá để sau khi chiên hay hấp, cá vừa có độ dai mà lại ngon. Ngoài chả cá ra, tô bánh canh còn có thêm trứng cút, xíu mại, hành lá…

Hấp dẫn và không thể nào quên chính là cảm giác mà bất kỳ du khách nào đã từng thử qua cũng phải tấm tắc khen ngợi.

  • Lẩu thả

Trong những chuyến du xuân cùng gia đình, lẩu là món ăn không thể thiếu. Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né gợi ý quý khách thưởng thức món “lẩu thả” – món ăn chớ nên bỏ qua khi đến đây.


Lẩu thả được bài trí theo quan niệm ngũ hành

Nguyên liệu làm nên món lẩu thả này rất đa dạng nhưng có lẽ lẩu với thành phần chính thường là cá mai lại hấp dẫn thực khách hơn cả. Cá mai là loài cá không phải ở đâu cũng có, sinh trưởng và phát triển mạnh vào mùa mưa. Khi đi du lịch Mũi Né dịp tết nguyên đán, quý khách có thể không có cơ hội thưởng thức loại cá này. Nếu quý khách muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy tham khảo trong bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né sau tết.


Lẩu thả với nguyên cá mai là nguyên liệu chính

Lẩu muốn ngon thì cá phải tươi, không có mùi tanh. Ngoài cá ra, lẩu còn có thịt heo luộc vừa chín tới; trứng vịt chiên xắt nhỏ; khế, dưa leo, rau muống thái mỏng. Một thành phần không thể thiếu chính là nước chấm. Nước chấm phải là từ nước mắm Phan Thiết nguyên chất. Những giọt nước mắm cá cơm nguyên chất hòa cùng với me chua, ớt cay, tỏi, đậu phộng rang… tạo nên một tổng thể hòa quyện, đậm đà.

Tại Mũi Né có rất nhiều địa điểm bán lẩu thả nổi tiếng, đặc biệt là nhà Hàng Seahorse Bistro (Nguyễn Đình Chiểu, P. Hàm Tiến,  Tp. Phan Thiết), nơi được rất nhiều du khách biết đến. Giá khoảng 500.000 – 600.000đ phần ăn cho 3 đến 4 người.

Quả không ngoa khi nói rằng, những đặc sản ở Mũi Né không những rất ngon mà nhiều vô số kể. Với một vài bí quyết chọn đặc sản khidu lịch Mũi Né dịp tết mà Viet Fun Travel đã gợi ý trên đây chắc chắn quý khách đã có thêm nhiều lựa chọn để khám phá và thưởng thức cho những chuyến du lịch đến Mũi Né vào dịp tết cổ truyền bên cạnh gia đình.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào dịp tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát