Đặc sản Đồng Tháp Mười – Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh
- Fri, 01/07/2016
- 0 nhận xét
Nhắc đến đặc sản Đồng Tháp ai cũng sẽ nghĩ đến vô số những món ăn ngon và thú vị như chuột đồng, chuột cống nhum Cao Lãnh; nem Lai Vung, bì mắm Lấp Vò, rượu sen (hồng sen tửu), gà đập đất (gà nướng đất sét), cá lóc nướng trui cuốn lá sen non… Trong đó hấp dẫn và độc đáo hơn cả phải kể đến là vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh. Món vịt nướng thu hút không chỉ khách địa phương mà còn cả những du khách ở các tỉnh thành khác. Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh với những miếng thịt nướng béo, mềm, thơm ngất ngây khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại.
Đặc sản Đồng Tháp Mười – Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh
Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh – Món ngon đặc sản Đồng Tháp Mười
Vịt nướng là món ăn ngon, thường có mặt trong các bữa tiệc, họp mặt gia đình, bạn bè… Món ăn này hẳn sẽ không còn xa lạ đối với du khách gần xa, bởi nơi đâu cũng có thể dễ dàng tìm được quán vịt nướng thơm ngon để thưởng thức. Điểm độc đáo để làm nên thương hiệu vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh là nhờ vào cách chế biến độc đáo của những người đầu bếp địa phương.
Để tạo nên sức hấp dẫn thông qua màu sắc, hương vị vịt nướng ở mỗi nơi lại có một bí quyết riêng cho mình. Du lịch về thành phố Sa Đéc, Cao Lãnh, du khách có dịp thưởng thức món vịt nướng cuốn hút với da vịt căng, có màu vàng cánh gián, dưới lớp da giòn không có mỡ, được tẩm ướp gia vị ngấm sâu trong mỗi thớ thịt. Sẽ thật tuyệt vời nếu du khách ghé thăm Đồng Tháp vào mùa nước nổi từ tháng 7 đến tháng 11 (thời điểm này có thể thay đổi hàng năm) để thưởng thức đặc sản vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh. Du khách có thể nhâm nhi vị béo ngậy, giòn tan trong miệng của những miếng thịt vịt hấp dẫn cùng với nước chấm tương xốt đặc biệt và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hữu tình vùng sông nước miền Tây vào mùa nước nổi.
Vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn nhiều thực khách
Du lịch Đồng Tháp Mười – Tìm hiểu đặc sản vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh
Thông thường, thịt vịt mua về rửa với nước lạnh, pha chút muối. Lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi rồi đem rửa qua nước lạnh thật sạch. Cho vịt vào tô rồi đổ hết gia vị vào vịt trộn đều. Ướp thịt vịt khoảng 20 đến 30 phút cho thịt thấm gia vị. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Vịt nướng bằng lửa than sẽ ngon và hấp dẫn hơn so với nướng bằng lò nướng. Trong quá trình nướng bếp than nên để vịt cách mặt than để tránh bụi, khói.
Trong khi nướng nhớ trở vịt chín đều để vịt không bị cháy, khi nào thấy da vịt chuyển qua màu vàng cánh gián thì có thể lấy ra. Vịt nướng xong, thái từng miếng xếp lên đĩa, trang trí thêm ít ngò gai và rau mùi. Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại chấm với nước tương đều rất tuyệt. Trong hành trình du lịch Đồng Tháp về thành phố Sa Đéc và Cao Lãnh, du khách nhớ dành thời gian để thưởng thức đặc sản vịt nướng.
Vịt sau khi nướng chín có da vàng màu cánh gián, thịt mềm, chấm cùng nước tương sẽ rất ngon
Ngoài vịt nướng truyền thống còn có món vịt nướng tiêu xanh, vịt nướng tẩm mật, vịt nướng chao, vịt nướng giả cầy, vịt nướng đất sét… Khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi ăn nên chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến thực khách ăn đến no bụng mà không thấy chán. Nếu là món vịt nướng thông thường thì nên thử cùng nước tương hòa cùng tỏi, ớt, đường…
Đi Tour du lịch Đồng Tháp Mười – Nếm thử mùi vị thịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh
Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh nằm trong “Top” các món đặc sản Đồng Tháp Mười không nên bỏ qua được Viet Fun Travel chia sẻ trước đó. Đây là món ăn có hương vị độc đáo mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp du lịch Đồng Tháp. Món vịt nướng dọn ra vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy khi có đông đủ mọi người ngồi ăn chung.
Về với Đồng Tháp Mười, du khách có thể lựa chọn bất kỳ món ăn nào từ vịt như vịt nướng, vịt hấp, vịt xào lăn, vịt xào sả ớt… Tuy nhiên, món vịt nướng vẫn hấp dẫn hơn cả bởi miếng vịt được tẩm ướp vừa miệng, vàng màu cánh gián, dậy mùi thơm của gừng, sả. Nước chấm được pha rất vừa miệng với vị chua, cay, mặn. Rất nhiều du khách có kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp tự túc hoặc theo Tour khuyên du khách nên đến thành phố Sa Đéc, Cao Lãnh để thử qua món vịt nướng hấp dẫn nơi đây.
Viet Fun Travel
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc sản Đồng Tháp Mười – Vịt nướng Sa Đéc, Cao Lãnh
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.