Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Địa Chỉ Dinh Thống Nhất Ở Đâu?

  • Fri, 18/03/2016
  • 0 nhận xét
Tour Du Lịch Ngày Lễ 30/04

Địa chỉ Dinh Thống Nhất ở đâu?

“Địa chỉ Dinh Thống Nhất ở đâu?” là thắc mắc mà nhiều du khách đã đặt ra cho Viet Fun Travel khi có ý định du lịch Sài Gòn nhưng lại không biết địa chỉ Dinh Thống Nhất nằm ở đâu. Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay Viet Fun Travel xin chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây để du khách rõ hơn về địa danh lịch sử này.


Dinh Thống Nhất nhìn từ trên cao

Dinh Thống Nhất ở đâu?

Dinh Thống Nhất là một trong những biểu tượng của Sài Gòn và là điểm đến hấp dẫn của du khách Việt Nam và du khách quốc tế. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, là nơi ở và làm việc của tổng thống miền Nam Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Ngày nay, Dinh Thống Nhất nằm ngay trung tâm Sài Gòn, gần các điểm đến hấp dẫn như công viên 30/4, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm Thành phố... Địa chỉ Dinh Thống Nhất ở số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.


Bản đồ địa chỉ Dinh Thống Nhất (Dinh Độc Lập) tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM

Du khách khi tham quan Sài Gòn muốn ghé thăm Dinh Thống Nhất có thể di chuyển bằng các phương tiện như xe buýt, taxi, xe gắn máy hoặc xe ô tô. Nếu muốn tiện lợi hơn nữa, du khách nên tham gia Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM Nửa Ngày của Viet Fun Travel. Chúng tôi có dịch vụ xe du lịch đón khách tận nơi, giúp quý khách có một buổi tham quan thoải mái nhất.

Khám phá kiến trúc Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất được xây dựng trong khuôn viên rộng 120.000m², được giới hạn bởi 4 trục đường chính của Sài Gòn: đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở mặt chính của Dinh, đường Huyền Trân Công Chúa ở mặt sau của Dinh, đường Nguyễn Thị Minh Khai ở mặt trái của Dinh và đường Nguyễn Du ở mặt phải của Dinh.

Dinh Thống Nhất được thiết kế hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống Phương Đông. Toàn thể bình diện của Dinh làm thành hình chữ “Cát”, có nghĩa là tốt lành, may mắn. Tâm của Dinh là phòng Trình quốc thư. Lầu thượng có hình chữ “Khẩu”, ý để đề cao giáo dục và tự do ngôn luận. Hình chữ “Khẩu” có cột cờ chính giữa sổ dọc tạo thành hình chữ “Trung”, ý muốn nói đến có dân chủ thì phải trung kiên. Nét gạch ngang tạo bởi mái hiên lầu tứ phương và mái hiên lối vào tiền sảnh tạo thành hình chữ “Tam”, ý mong muốn một đất nước hưng thịnh cần có những con người hội đủ 3 yếu tố Nhân – Minh - Võ. Từ chữ “Tam” nối liền nét sổ dọc tạo thành hình chữ “Vương”, trên có kỳ đài làm thành nét chấm tạo thành hình chữ “Chủ” tượng trưng cho chủ quyền đất nước. Mặt trước của Dinh thự tạo thành hình chữ “Hưng”,  ý cầu chúc cho nước nhà được hưng thịnh mãi.


Ý nghĩa thiết kế Dinh Thống Nhất của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

Tham quan Dinh Thống Nhất qua Tour Sài Gòn

Dinh Thống Nhất không chỉ là một địa danh lịch sử nổi tiếng mà còn là một trong các địa điểm ưa thích tại tp hcm của du khách địa phương và du khách nước ngoài. Tham quan Dinh Thống Nhất, du khách được tìm hiểu về lịch sử Việt Nam qua nhiều thời kỳ, được tận mắt chiêm ngưỡng công trình kiến trúc cổ của Việt Nam thời kỳ những thập niên 60. Hãy cùng Viet Fun Travel tham quan Dinh Thống Nhất qua Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM 1 Ngày. Hành trình của chúng tôi sẽ đưa quý khách đến tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh – Chùa Bà Thiên Hậu – Dinh Thống Nhất – Nhà thờ Đức Bà – Bưu điện Thành Phố - Khu Chợ Lớn, Chợ Bình Tây. Ngoài ra, Viet Fun Travel còn cung cấp nhiều Tour Trọn Gói khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, mời quý khách tham khảo Tour Sài Gòn – Mekong – Phú Quốc, Tour Sài Gòn – Phan Thiết – Mũi Né, Tour Sài Gòn – Nha Trang, Tour Sài Gòn - Đà Lạt, Tour Sài Gòn – Miền Tây

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Địa Chỉ Dinh Thống Nhất Ở Đâu?

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát