Du lịch Hội An nên ăn gì?
- Thu, 22/09/2016
- 0 nhận xét
“Du lịch Hội An nên ăn gì?” là câu hỏi du khách thường đặt ra nhất về ẩm thực phố Hội. Phố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ẩm thực lại vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì thế, dù đã đi qua mọi ngõ ngách bên trong, du khách cũng khó lòng có thể thưởng thức hết tất cả những đặc sản, đặc trưng nhất của vùng đất này.
Những món ăn làm say lòng du khách ở Hội An
Mì quảng Hội An
Trong ẩm thực Hội An, mì Quảng gần gũi như món cơm hàng ngày Món ăn này giản dị nhưng mang lại cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị. Việc chế biến món mì Quảng ngon không phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu, bởi tùy vào mùa, dựa vào nguyên liệu có sẵn đều có thể chế biến thành tô mì với hương vị rất riêng của Hội An.
Tô mì Quảng hấp dẫn ở Hội An
Mì Quảng ở Hội An là món ăn gồm những sợi mì to bản, dẹp và dày, nước dùng hầm từ xương heo, tôm giã, giò heo và nước màu điều. Hương vị mộc mạc, béo ngậy nhưng không ngán đó là đặc trưng mà món mì quảng Hội An mang lại cho người thưởng thức.
Bánh bao, bánh vạc
Bánh bao, bánh vạc là tên của hai món ăn khác nhau nhưng thường được phục vụ chung trên một đĩa. Nhiều du khách nhận xét rằng, bánh bao, bánh vạc là món ngon để lại cho họ nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong Tour du lịch Hội An chất lượng cao. Hai loại bánh này được làm từ bột gạo cách chế biến cũng gần giống nhau và cùng có hình dáng nhỏ xinh. Cách làm hai loài bánh này được truyền từ đời này qua đời khác cùng với những gia vị bí truyền. Chính vì thế mà bánh bao, bánh vạc chỉ ngon đúng vị khi được thưởng thức ở Hội An.
Bánh mì Hội An
Là một món ăn dân dã được báo chí quốc tế ca ngợi, bánh mì là món ăn mà du khách đừng nên bỏ qua khi đến phố cổ Hội An. Bánh mì Hội An có lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo ngậy nhưng không ngán, kết hợp hài hòa với nhau khiến thực khách khi ăn tỏ ra thích thú. Bánh mì ở đây có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt nên làm cho món bánh mì đường phố đơn giản trở nên hấp dẫn hơn. Bánh mì là món ăn mà du khách dành trả lời cho câu hỏi “du lịch Hội An ăn gì?”.
Bánh mì của Hội An được ca ngơi trên báo quốc tế
Cao lầu Hội An
Cao lầu là tên gọi khác của một loại mì đặc biệt có màu vàng nâu, món ăn độc đáo này gắn liền với phố cổ Hội An. Tinh túy của món cao lầu là từ sợi mì thường được chế biến rất công phu. Người ta thường ăn cao lầu với giá chần sơ qua nước sôi, thịt xá xíu, bì lợn chiên giòn, tóp mỡ, nước tương đặc biệt, bột thơm và rau sống. Du khách chỉ cần trộn đều các nguyên liệu cùng nhau và bắt đầu thưởng thức. Cao lầu là món ăn không thể thiếu nếu du khách muốn khám phá hết sự tinh túy của ẩm thực Hội An.
Bánh bèo Hội An
Bánh bèo là món ăn được bán khá xa trung tâm phố cổ nhưng vẫn được nhiều du khách tìm đến thưởng thức khi du lịch Hội An. Món ăn này được đặt trong những chiếc chen nhỏ nhắn. Phần trên đặt nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh cùng hành lá. Tùy vào khẩu vị của từng người, khi thưởng thức bánh bèo có thể cho thêm nước mắm hay ớt để có thể tăng độ thơm ngon. Nhiều du khách cảm thấy hiếu kỳ và lạ lẫm khi họ không sử dụng đũa hay thìa mà dùng dao tre để thưởng thức món ăn này.
Hoành thánh Hội An
Nếu đang phân vân “du lịch Hội An nên ăn gì” thì du khách có thể lựa chọn hoành thánh cho bữa ăn của mình cùng cả gia đình. Nhiều năm đi qua, hoành thánh Hội An vẫn không thôi hấp dẫn du khách thập phương. Hoành thách có nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau đem đến cho du khách điều mới lạ cùng sự kết hợp đầy ăn ý. Du lịch Hội An du khách có thể tìm thấy món hoành thánh ở rất nhiều nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng.
Cơm gà phố Hội
Một trong những món ăn ngon nên thử khi đi du lịch Hội An là cơm gà. Món ăn này nổi tiếng và được yêu thích đên mức các tờ quảng cáo du lịch đã dành hẳn một phần để giới thiệu. Với tất cả sự tỉ mỉ và khéo léo trong cách chế biến của mình, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà rất riêng mang đậm dấu ấn. Cơm gà bắt mắt bởi màu vàng tươi của cơm, xanh non của rau và trắng bóng từ thịt gà. Trong nhiều bài viết về “không nên du lịch Hội An vào tháng nào”, trong mục các món ăn du khách nên thưởng thức vào mùa mưa khi đến Hội An có nhắc đến món cơm gà. Nếu có cơ hội đến Hội An vào những tháng mưa, hãy nhớ thử thưởng thức cơm gà phố Hội. Du khách sẽ thấy được những điều thú vị, đặc biệt của món ăn này ở Hội An.
Cơm gà món ăn đặc sản ở phố cổ Hội An
Bánh đập – hến xào
Bánh đập – hến xào là món ăn dân dã được đặt tên theo cách chế biến. Món ăn này không chỉ là món ăn ưa thích của người dân Hội An mà còn là đặc sản mà bất kì du khách nào đến phố cổ cũng muốn được thưởng thức. Một sự kết hợp đặc biệt giữa bánh tráng nướng và bánh ướt với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên một hương vị ngon lạ cho món bánh đập – hến xào. Miếng bánh đập giòn tan ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn được nhiều du khách tìm kiếm khi du lịch Hội An.
Bài viết trên là gợi ý trả lời cho câu hỏi “du lịch Hội An nên ăn gì” mà nhiều du khách đang quan tâm. Viet Fun Travel mong muốn rằng những chia sẻ đó sẽ đem lại cho quý khách những thông tin cần thiết và bổ ích cho hành trình khám phá Hội An của mình.
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du lịch Hội An nên ăn gì?
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.