Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng

  • 0 nhận xét
  • ​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng
    4.0/5 sao 16 lượt

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 1 – 3 Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 4 - 6
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 7 – 9 Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 10 – 12

Ẩm thực Hà Nội rất đa dạng phong phú với sự gặp gỡ, giao thoa của ẩm thực ba miền. Có thể nói Hà Nội là trung tâm ẩm thực lớn của cả nước khi hội tụ tất cả các khẩu vị của tất cả các vùng miền trên đất nước. Hãy cùng khám phá đặc sản ẩm thực của miền đất kinh kì qua bài viết Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng sau đây cùng Viet Fun Travel.

Ẩm thực Hà Nội rất đa dạng mà tinh tế, chứa đựng nhiều nét đẹp và ý nghĩa văn hóa của người Tràng An. Mùa nào, thức nấy mỗi một thời điểm ẩm thực Hà Nội cũng có những thay đổi nhất định để phù hợp với thời tiết. Chẳng hạn như mùa hè với chè mạn sen ngọt mát, trở lạnh ăn chả cá Lã Vọng mùa thu thưởng thức cốm làng Vòng thơm mùi lúa non…


Hà Nội với nền ẩm thực đa dạng

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 1 – 3

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội vào các tháng đầu năm là gì? Vào tháng 1, tháng 3 là thời điểm rất tuyệt để thưởng thức các món ăn đặc sản gia truyền của người Tràng An bởi đây là thời điểm rất gần với cái tết cổ truyền dân tộc. Thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng, giò chả hay thịt đông và xôi chè… là những món ăn dân dã nhưng hấp dẫn trong mâm cơm ngày tết của người Hà Nội.

Bên cạnh đó lang thang ngắm phố phường mùa xuân và ghé một quán ven đường gọi một tô phở Hà Nội hay bún chả nướng nóng hổi thì không có gì tuyệt vời hơn. Trong tiết trời hãy còn se lạnh của mùa đông chưa dứt, một tô phở, bát bún hãy còn nóng kèm với vị tiêu, vị ớt cay cay sẽ khiến du khách cảm thấy cực kì thích thú. Bún chả Hà Nội là món ăn thường được nhắc đến trong các bài viết về “Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội theo tháng”.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 4- 6

Từ cuối tháng 4 tiết trời Hà Nội chuẩn bị vào hạ với những cơn nắng nóng oi bức. Những tháng hè ở Hà Nội có rất nhiều đặc sản rất tuyệt vời. Đặc biệt là sự “lên ngôi” những món ăn giải nhiệt mùa hè.

Những ly kem mát lạnh nổi tiếng Hà thành như kem Tràng Tiền, Thủy Tạ là lựa chọn tuyệt vời để giải tỏa những cơn nắng nóng mùa hè. Bên cạnh đó, chè hạt sen, bánh trôi chay và tào phớ cũng là các món ăn vặt rất ngon mà du khách có thể bắt gặp ở bất kì nơi đâu trên đường phố Hà Nội. Ngoài ra nếu ghé hồ Tây đừng quên thưởng thức món bánh tôm hồ Tây nức tiếng. Những chiếc bánh chiên vàng rụm được làm bột bọc tôm, ăn cùng với nước chấm chua ngọt, cay cay kèm dưa góp vô cùng hấp dẫn sẽ làm du khách nhớ mãi không quên.


Chè hạt sen thơm ngon

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 7 – 9

Mùa thu Hà Nội có rất nhiều đặc sản mà du khách có thể tha hồ lựa chọn. Điển hình nhất vẫn là “món quà của lúa non” – cốm làng Vòng. Cốm Vòng là một đặc sản rất nổi tiếng ở Hà Nội khi mỗi độ thu về. Những bông lúa nếp hãy còn xuân thì, non xanh được thu về và chế biến thành những hạt cốm dẻo ngọt, thơm lừng. Cốm được bọc trong những chiếc lá sen lại càng “gia vị” thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn của cốm. Cốm là một thức quà dân dã được nhắc đế rất nhiều trong các kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội. Ai ghé Hà Nội mùa thu, đừng quên mua ít cốm làm quà để gửi chút hương vị và hình ảnh của Hà thành cho người thân, bạn bè.

Mùa thu cũng là tiết trời bắt đầu trở lạnh, lân la những quán ven đường để thưởng thức nem lụi, bánh xèo nóng hổi cũng là một điều rất tuyệt vời. Những xiên thịt nướng thơm lừng ở những con phố, hay bánh mì thập cẩm được gia vị thơm ngon và nóng giòn cũng là những món ăn “ruột” vào mùa thu.


Cốm làng Vòng xao xuyến mùa thu Hà Nội

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội tháng 10 – 12

Những tháng mùa đông với tiết trời lạnh tê tái, ăn những món nóng hổi, cay cay thì không có gì thú bằng. Chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì hay bún thang đều là những món “tủ” của các tháng mùa lạnh Hà Nội. Ngoài ra, ngô nướng, bánh giò nóng và xôi nóng cũng là những món ăn đường phố rất dân dã, quen thuộc nhưng rất thơm ngon mà du khách cũng không nên bỏ lỡ.

Những ngày đông lạnh lẽo, quây quần cùng với bạn bè quanh nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon đậm đà cũng là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Du khách có thể ghé các quán lẩu ở Hà Nội để gọi một nồi lẩu yêu thích như lẩu sườn sụn, lẩu bò, lẩu gà… Ăn lẩu không nhất thiết phải đông người mới vui vẻ “đủ suất”, có rất nhiều suất ăn dành cho hai người, ba người mà du khách có thể chọn lựa.

Nếu đến Hà Nội vào những ngày tết cổ truyền, du khách đừng quên tìm hiểu những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào dịp tết để thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực truyền thống của Hà thành. Hãy đón đọc thêm những bài viết mới về chủ đề ẩm thực, đặc sản Hà Nội của Du lịch Việt Vui tại website http://www.vietfuntravel.com.vn.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về ​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call