Tiếng việt Tiếng anh

Lẩu cua Cà Mau – Món ngon “tuyệt cú mèo” mà du khách nên thử

  • 0 nhận xét
  • Lẩu cua Cà Mau – Món ngon “tuyệt cú mèo” mà du khách nên thử
    5.0/5 sao 1 lượt

Du khách nào đã từng đến vùng đất mũi Cà Mau chắc hẳn đều biết nơi đây có 1 món ăn đặc sản rất ngon và nổi tiếng được chế biến từ cua tên của món ăn đó là lẩu cua Cà Mau. Quả thế, lẩu cua Cà Mau – Món ngon “tuyệt cú mèo” mà du khác nên thử.


Lẩu cua Cà Mau là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở TP.Cà Mau

1. Giới thiệu món ăn đặc sản Cà Mau – lẩu cua Cà Mau

Ăn gì ở Cà Mau? Vùng đất mũi Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng với những cánh rừng ngập mặn kênh ngòi chằng chịt. Chính vì thế, ẩm thực Cà Mau có rất nhiều món ăn ngon được làm từ hải sản. Trong đó có những món ăn được làm từ cua biển Cà Mau. Những du khách nào đã từng du lịch đến TP.Cà Mau đều mê mẩn những món ăn được làm từ cua biển Cà Mau như súp cua, cua rang me, cua luộc chấm muối tiêu chanh… và đặc biệt không ai là không biết về món lẩu cua Cà Mau.

Món lẩu cua Cà Mau có hương vị rất khác biệt so với những món lẩu cua đồng hay ghẹ, nó có vị nước dùng ngọt đậm đà, béo ngậy còn thịt cua dày, chắc lại nhiều gạch, ăn rất ngon.


Cua Cà Mau có thịt ngọt, chắc, là một nguyên liệu nấu ăn rất quý hiếm

Vì vậy, sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách đến TP.Cà Mau du lịch mà chưa thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon nức tiếng. Vì cua Cà Mau hiện nay rất khó bắt nên hầu như nhà hàng nào cũng phải đặt trước mới có. Đó cũng là lý do vì sao mà cua Cà Mau được xem là nguyên liệu quý không thể thiếu trong những món lẩu, nướng, luộc… của những nhà hàng lớn ở TP.Cà Mau.

Ở TP.Cà Mau hiện nay mở nhiều quán ăn bán hải sản, trong đó có cua Cà Mau nhưng để chọn được 1 quán lẩu cua Cà Mau chính hiệu không phải là dễ vì cua Cà Mau khan hiếm hàng. Vì thế, du khách muốn ăn lẩu cua Cà Mau nên chọn những quán ăn lớn và chất lượng ở TP.Cà Mau như quán đặc sản Hào 365 (ở phường 7, TP.Cà Mau), quán Hạnh Phúc (trên đường Ngô Quyền, TP.Cà Mau)…

2. Tìm hiểu cách chế biến món lẩu cua Cà Mau đúng chuẩn


Những nguyên liệu để chế biến lẩu cua Cà Mau

Lẩu cua Cà Mau là một món ăn ngon miền Tây đặc biệt hấp dẫn. Để có thể chế biến được 1 nồi lẩu cua đúng chuẩn, thơm ngon, béo ngậy đòi hỏi bàn tay chế biến khéo léo của người đầu bếp và những nguyên liệu nấu món ăn. Ngoài nguyên liệu chính là cua, những nguyên liệu rau, củ, quả nấu kèm với cua phải còn tươi, như vậy món ăn mới ngon và hấp dẫn được.

Bí quyết để chế biến món lẩu cua Cà Mau ngon còn nằm ở cách nấu nước lẩu. Nước lẩu sẽ được nấu sôi trước cùng với hành lá, hành phi, tỏi, cà chua… đến khi sôi lên mới bỏ nấm rơm, thịt bò, cải trắng vào. Để nước dùng ngọt hơn, người đầu bếp thường cho thêm nước dừa vào nấu lẩu.


Lẩu cua Cà Mau được dọn lên bàn ăn phục vụ du khách

Nồi lẩu cua Cà Mau đúng chuẩn thường có nước dùng màu đỏ gạch của cà chua cùng một ít hành, ngò để món ăn thêm bắt mắt. Khi mở nắp ra, du khách sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của thịt cua chín, của hành lá và ngò gai. Ăn kèm với lẩu cua là nhiều loại rau sống và bún sợi của người miền Tây.

Giá Từ

VF383:

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 03 Ngày 02 Đêm

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 03 Ngày 02 Đêm

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi xe về xe

Khởi hành:Hàng ngày

Lịch trình: Đón sân bay Cần Thơ – Cà Mau – Cần Thơ

3. Thưởng thức hương vị tuyệt vời của món lẩu cua Cà Mau

Trải qua một ngày tham quan TP.Cà Mau đầy mệt mỏi, du khách nên bổ sung năng lượng ngay bằng món lẩu cua Cà Mau nổi tiếng của TP.Cà Mau. Sau khi đã tham khảo và chọn được quán ăn ưng ý, du khách chỉ cần vào quán và gọi món lẩu cua Cà Mau và ngồi chờ từ 5 – 10 phút là sẽ có ngay 1 nồi lẩu cua Cà Mau ngon tuyệt vời. Nếu đi từ 3 – 4 người thì du khách nên gọi lẩu trung (giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng). Lẩu cua Cà Mau sẽ được dọn lên bàn ăn vẫn còn sôi trên nồi đất. Đi kèm với lẩu còn có 2 – 3 chú cua, bún, rau sống, muối tiêu chanh và nước chấm ăn kèm.


Thịt càng cua Cà Mau ngọt, chắc và thơm

Rau sống ăn kèm với món lẩu cua Cà Mau là những loại rau rất quen thuộc với du khách như mồng tơi, rau muống, rau bắp chuối, rau cải bẹ xanh, bông điên điển… Lẩu cua Cà Mau chỉ ngon khi dùng lúc còn nóng. Để thịt cua được chín kĩ thì du khách nên bỏ cua vào nồi nấu từ 10 – 15 phút rồi vớt ra. Khi thưởng thức, du khách cho bún sợi, rau sống và chén, chan vào nước dùng nóng hổi ngon ngọt, béo ngậy và thưởng thức. Nếu thấy nhạt du khách có thể thêm nước chấm để vừa ăn. Thịt cua được bỏ riêng ra đĩa và ăn kèm với muối tiêu chanh.

4. Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau


Cà Mau còn có đặc sản cá thòi lòi nướng vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh món lẩu cua Cà Mau thơm ngon nức tiếng, du khách đến TP.Cà Mau du lịch không nên bỏ qua những món ăn đặc sản hấp dẫn như lẩu cá thòi lòi Cà Mau, hủ tiếu mực, lẩu mắm, tôm nướng… và nhiều món ăn nổi tiếng khác.

Giá Từ

VF12:

Tour 7 tỉnh Miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho-Bến Tre-Rạch Giá-Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng-Cần Thơ)

Tour 7 tỉnh Miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho-Bến Tre-Rạch Giá-Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng-Cần Thơ)

Thời gian: 4 Ngày

Phương tiện: Đi Xe - Về Xe

Khởi hành:Thứ 7 Hàng tuần

Lịch trình: Sài Gòn - Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ - Sài Gòn

Xem thêm “Cá thòi lòi Cà Mau”.

Lẩu cua Cà Mau là món ăn ngon và hấp dẫn du khách nên chọn thưởng thức khi đến du lịch ở Cà Mau. Với vị ngon tuyệt vời của mình, món lẩu cua Cà Mau hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một bữa ăn tuyệt vời và đáng nhớ ở TP.Cà Mau. Để đặt tour du lịch Cà Mau, du khách vui lòng liên hệ tổng đài 028 7300 6749.

Du lịch Việt Vui  tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Lẩu cua Cà Mau – Món ngon “tuyệt cú mèo” mà du khách nên thử

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

HOTLINE HỖ TRỢ