Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc sau tết

  • 0 nhận xét
  • Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc sau tết
    4.0/5 sao 29 lượt

"Đường vô xứ Huế quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ"

(Trích ca dao, tục ngữ Việt Nam)

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến Huế, du khách thường liên tưởng đến một bức tranh thủy mặc với non xanh, nước biếc, thấp thoáng bóng chùa Thiên Mụ in trên dòng sông Hương chảy êm đềm. Cái tình, cái hồn của Huế đã ăn sâu trong từng cội cây già bao mùa phủ rêu phong. Dù có đi đâu chăng nữa thì Huế vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu cái xứ trầm hương.

Và thật tuyệt với nếu như quý khách đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Huế tự túc sau tết thì các thông tin từ Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc sau tết này sẽ giúp Quý khách tiết kiệm được thời gian tìm hiểu cũng như an tâm hơn trong chuyến đi sắp đến của mình.

Nên ăn gì khi đến Huế?

Theo Những điều cần biết khi du lịch Huế tự túc, du khách nào đến Huế mà không thưởng thức những món đặc sản sau đây thì xem như chưa từng đến Huế.

  • Cơm hến - đậm đà hương vị xứ Huế

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế, thứ thức ăn bình dân quen thuộc không thể không nhắc tới trong đặc sản xứ Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và các gia vị.


Món cơm hến

Cơm hến ngon ở các quán ven đường Hàn Mạc Tử, tuy nhiên để thưởng thức được hương vị tươi ngon nhất của hến thì đến cồn Hến là lựa chọn tuyệt vời, du khách có thể chọn những quán bình dân, vừa rẻ vừa ngon mà lại đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, để tiện cho việc đi lại thì du khách cũng có thể đến ăn cơm hến ở đường Trương Định. Món cơm hến ở đây cũng hấp dẫn không kém như ở cồn Hến.

  • Bún bò Huế


Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi, tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người ăn. Trong nước dùng bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc để làm nên hương vị riêng biệt của nồi bún bò Huế. Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn kèm với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, bắp chuối xắt nhỏ.

  • Bánh canh Bà Đợi lừng danh xứ Huế

Quán bánh canh bà Đợi là một nơi dừng chân của đông đảo dân sành ăn và khách du lịch khi đến Huế. Cái tên thú vị “bà Đợi”có nguồn gốc từ việc: Quán hoạt động theo lối gia đình ít người làm nên khách đến đây thường phải đợi hơi lâu, vì thế quán được khách quen gọi là quán bà Đợi. (Người Huế gọi là mụ Đợi).


Tô bánh canh Bà Đợi

Nước dùng của quán này có vị đậm đà và thơm tự nhiên của tôm. Khi tô bánh canh được bưng ra, nước trong, chả và tôm tươi giòn sần sật. Thực khách sẽ gia thêm tiêu, muối, chanh, tương ớt dầu và hành lá thái nhỏ bày sẵn trên bàn. Bánh canh bà Đợi hiện nay có 3 quán: quán gốc nằm ở 40 đường Đào Duy Anh, 2 quán mới mở sau này nằm ở số 9 Nguyễn Trãi (nội thành Huế) và 34 Ngô Gia Tự (từ Đống Đa rẽ vào). Giá cả ở đây cũng phải chăng, một tô tầm 20.000đ tùy loại.

  • Cơm chay Huế


Canh rau củ chay

Theo Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc cuối tuần, Huế được xem là thủ phủ của Phật giáo nên những món chay ở đây rất đa dạng và hấp dẫn không kém những món mặn. Chỉ từ rau, củ, nấm, đậu phụ thực khách đã có ngay một bữa cơm đầy đủ và thịnh soạn để thưởng thức.

  • Các loại bánh Huế: Bánh bèo chén, bánh bột lọc, bánh khoái

Để làm được một chén bánh bèo đòi hỏi rất nhiều công phu tỉ mỉ từ việc chọn gạo để xay bột rồi đổ bánh khi hấp sao cho vừa khuôn mà vẫn thấm các nguyên liệu khác như bột tôm sấy, tóp mỡ giòn tan, hành lá.


Bánh bèo chén

Tiếp theo phải kể đến là bánh bột lọc, món bánh mà du khách nào cũng phải thưởng thức cho bằng được khi đặt chân đến Huế. Bánh được làm thủ công khi bột được nhồi bằng tay với nước để tạo độ mềm, mịn, thêm nhận rồi luộc cho đến khi có độ trong suốt là chín. Chiếc bánh bột lọc nóng hổi chấm với chén nước chấm mặn, ngọt, chua, cay khiến thực khách khó mà quên được.

Trong Những điều cần biết khidu lịch Huế tự túc sau tết, không thưởng thức bánh khoái thì sẽ thật là thiếu sót cho du khách. Người Huế gọi tên loại bánh này là "khoái" để miêu tả sự sung sướng khi thưởng thức đặc sản này. Bánh khoái được làm từ bột gạo xay với trứng gà, bột nghệ. Nhân bánh được chế biến từ thập cẩm giá sống, giò, tôm và đôi khi là cá kình. Bánh ngon một phần nhờ nước lèo, thứ nước chấm chỉ các đầu bếp giỏi mới chế được, tạo nên hương vị thượng hạng của bánh khoái mà không nơi nào sánh bằng.

  • Chè bột lọc thịt quay


Chè bột lọc thịt heo quay

Nếu ai chưa từng ăn chè bột lọc thịt quay có lẽ sẽ rất tò mò về cái tên nghe có vẻ không hài hòa lắm. Ấy vậy mà sự kết hợp đồng điệu giữa vị mặn và ngọt, bùi, béo, dưới đôi bàn tay khéo léo của người Huế đã tạo ra một món ăn làm thực khách “thích thú điên đảo”.

Trên đây là những món ăn mà những điều cần biết khi du lịch Huế tự túc sau tết khuyên du khách hãy thử một lần để cảm nhận được hương vị nồng nàn của Huế.


Cô gái Huế với chiếc nón bài thơ

Một vài phương ngữ của người Huế du khách nên tham khảo

Theo Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc sau tết thì du khách nên tìm hiểu sơ qua nghĩa một số từ ngữ mà người dân địa phương hay sử dụng để không phải lúng túng trong quá trình giao tiếp. Một vài phương ngữ thông dụng của người Huế là "Mô = đâu, tê = kia, ấy, tề = kìa, ri = gì, răng = sao, rứa = thế, đấy", Chi hung dữ ri = Làm gì nhiều thế, Té ra rứa = thì ra vì thế…

Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về Huế nữa mà Viet Fun Travel sẽ tiếp tục cập nhật để mang đến những thông tin chất lượng đem lại cho du khách chuyến đi vui vẻ.

Du Lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Những điều cần biết khi đi du lịch Huế tự túc sau tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.
Thuộc danh mục:

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call