Tiếng việt Tiếng anh

Rừng tràm Trà Sư An Giang – Điểm đến du lịch sinh thái

  • Wed, 13/05/2015
  • 0 nhận xét
  • Rừng tràm Trà Sư An Giang – Điểm đến du lịch sinh thái
    4.0/5 sao 25 lượt
Tour du lịch Vũng Tàu

Rừng tràm Trà Sư – Đến du lịch sinh thái

Rừng tràm Trà Sư là khoảng rừng rộng nằm ở địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Muốn đến tham quan rừng tràm Trà Sư, du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: Từ thị trấn Nhà Bàng (thuộc huyện Tịnh Biên), du khách đi theo đường tỉnh lộ 948, đến Km số 6, rẽ trái và đi theo con đường nhỏ, đi khoảng 4 cây số là đến rừng tràm Trà Sư. Thường du khách muốn đi sâu vào trong rừng Trà Sư để tham quan phải thuê xuồng, ghe của người dân. An Giang là điểm đến du lịch ở miền Tây mà nhiều du khách ưa thích, trong đó, nhiều du khách nước ngoài đi du lịch Việt Nam cũng thường tìm đến.


Rừng tràm Trà Sư An Giang là điểm đến du lịch thu hút khách

Rừng tràm Trà Sư là rừng ngập nước tiêu biểu ở vùng Tây sông Hậu. Rừng tràm Trà Sư rộng khoảng 850ha. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, động vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Gọi là rừng tràm vì phần lớn thực vật sinh sống nơi đây là tràm. Tràm là loài cây chịu nước và hợp với khí hậu của vùng Nam Bộ. Tràm ở rừng Trà Sư cao khoảng 5 – 8m với độ tuổi khoảng 10 năm. Ngoài tràm thì còn có 140 loài thực vật, trong đó có 22 loài cây gỗ, 78 loài cây thuốc, 13 loài thủy sinh… Về động vật, rừng tràm Trà Sư là cư ngụ của hơn 70 loài chim, trong đó có 2 loài chim quý được ghi vào sách đỏ là giang sen (Mycteria leucocephala) và điêng điểng (Anhinga melanogaster); 11 loài thú, trong đó 4 loài gặm nhấm, 15 loài dơi (loài dơi chó tai ngắn cũng được ghi danh vào sách đỏ Việt Nam); 25 loài bò sát và ếch nhái, 10 loài cá v.v.. Rừng tràm Trà Sư có môi trường tự nhiên còn hoang sơ với hệ sinh thái đặc biệt.


Rừng tràm Trà Sư còn giữ nguyên nét hoang sơ, thanh vắng

Du lịch miền Tây nhớ ghé rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư An Giang là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích loại hình du lịch sinh thái. Đây còn là nơi lý tưởng để các nhà nghiên cứu, các nhà môi trường khám phá, tìm hiểu thiên nhiên hoang dã. Nếu Quý khách thích tham quan rừng tràm Trà Sư, có thể tìm đến vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11. Khoảng thời gian này là mùa nước nổi ở An Giang (thời gian này không cố định, có thể thay đổi mỗi năm). Du khách có thể khám phá rừng tràm Trà Sư bằng cách đi xe máy, xe đạp chạy dọc rừng tràm hoặc đi thuyền, tắc ráng. Rừng tràm Trà Sư với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hoang dã chắc chắn sẽ cho du khách những giây phút thư giãn và thoải mái. Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp của rừng tràm, du khách sẽ có cơ hội nếm thử những món ngon đặc sản ở miền Tây ngay vùng đất rừng Trà Sư.


Một nhóm du khách thích thú khi tham quan rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư được nhiều tổ chức nghiên cứu môi trường tự nhiên ở Việt Nam và thế giới đánh giá là hệ sinh thái đặc dụng, là khu rừng bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngày nay, rừng tràm Trà Sư được chính quyền địa phương bảo vệ cảnh quan để bảo tồn và du khách có thể đến tham quan, ngắm cảnh đẹp. Rừng tràm Trà Sư ít bị tác động bởi con người nên vẫn giữ nguyên màu xanh non của những mảng bèo tây. Du khách muốn vào tham quan rừng tràm phải rẽ nước, rẽ những mảng bèo khổng lồ này để đi sâu vào trong. Chim muông, âm thanh rừng cây sẽ làm cho du khách cảm giác như đang lạc vào thế giới cổ tích với khoảng rừng của hàng trăm năm trước. Rừng tràm Trà Sư là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du khách đi Tour du lịch miền Tây.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Rừng tràm Trà Sư An Giang – Điểm đến du lịch sinh thái

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát