Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng

  • 0 nhận xét
  • Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng
    4.0/5 sao 28 lượt

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 1 – 3 Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 4 – 6
Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 7 – 9 Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 10 - 12

Sapa không chỉ nổi tiếng với khí hậu trong lành, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn mang nét đặc trưng cho mỗi mùa và đậm đà hương vị của núi rừng Tây Bắc. Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng lần này sẽ giới thiệu cho du khách những món ngon nên thưởng thức khi đến đây vào những thời điểm cụ thể trong năm.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 1 – 3

Xôi ngũ sắc: Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống của người dân vùng cao và thường được nấu trong dịp lễ Tết hoặc các sự kiện trọng đại. Đặc biệt, xôi ngũ sắc có năm màu vô cùng độc đáo là trắng, xanh, đỏ, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành. Xôi ngũ sắc ăn vừa dẻo vừa thơm và còn có hương vị của lá cây rừng rất lạ miệng.


Xôi ngũ sắc – Món ăn truyền thống của người Sapa vào dịp lễ Tết.

Thịt trâu gác bếp: Đây là là một món ăn đặc trưng của Sapa, được chế biến từ thịt trâu bản rồi tẩm ướp với các gia vị truyền thống và sấy khô bằng cách treo trên bếp củi trong thời gian dài. Vì vậy, khi ăn vừa dai vừa ngọt và có chút vị cay nồng của gừng, tiêu hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của khói.

Lẩu cá hồi: Lẩu cá hồi cũng là một trong những đặc sản nhất định phải thưởng thức khi đến Sapa với nước dùng ngọt thanh; thịt cá chắc, thớ săn, rất ít mỡ nên ăn không ngán và còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Lẩu cá hồi được ăn kèm với bún tươi, rau cải non, cải thảo, rau muống… Ngoài ra, sổ tay đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng gợi ý du khách nên uống cùng rượu ngô để món lẩu thêm đậm đà hơn.


Gà đen nướng mật ong vừa thơm vừa ngọt.

Gà đen nướng mật ong: Gà đen là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Sapa với thịt chắc, da giòn, ăn rất ngọt, thơm và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Gà đen có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tiềm thuốc bắc, luộc, xào, hấp… nhưng ngon nhất vẫn là món gà ác nướng mật ong rừng ăn kèm với lá bạc hà và chấm muối tiêu chanh.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 4 – 6

Mận hậu, đào Sapa: Nếu có dịp đến Sapa vào mùa hè, du khách sẽ được thưởng thức những quả đào, mận hậu chín mọng với vị chua thanh, ngọt giòn và rất thơm. Ngoài ra, du khách có thể đến các vườn đào, mận hậu để tham quan và mua ngay tại vườn với giá khoảng 20.000  – 30.000 đồng/kg mận, còn đào thì 30.000 – 40.000 đồng/giỏ khoảng 4kg.

Cá suối nướng: Cá suối nướng là một món ăn dân dã cực ngon và hương vị không giống những nơi khác nên được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Sapa. Cá suối có nhiều loại như cá hoa, cá bống… đem làm sạch và nướng trên than hồng để giữ được hương vị tự nhiên. Cá bên ngoài giòn tan, bên trong thì ngọt, thơm với xương mềm và đặc biệt không tanh.


Cá suối nướng với hương vị thơm ngon thu hút  nhiều du khách thưởng thức.

Cải mèo: Cải mèo là loại rau đặc sản chỉ có ở Sapa với hình dạng giống cải bẹ xanh, ăn có vị giòn dai, hơi đắng và còn rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cải mèo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, nhúng lẩu… Để mua được cải mèo ngon và chất lượng, sổ tay khi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng khuyên du khách nên đến trực tiếp các khu vườn ở bản Cát Cát, Tả Van…

Thịt lợn cắp nách: Lợn cắp nách là giống lợn của người dân vùng cao, sau đó được làm sạch, tẩm ướp gia vị và đem quay hoặc nướng nguyên con. Đặc biệt, thịt lợn cắp nách ăn rất mềm, ngọt với lớp bì giòn tan và mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra, lợn cắp nách có thể dùng để luộc, xào hoặc nấu canh măng đều rất ngon.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 7 – 9

Mắc cọp, táo mèo: Mắc cọp, táo mèo là những đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng núi Tây Bắc mà sổ tay du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng khuyên du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức khi đến Sapa vào thời gian này. Nếu mắc cọp có vị chua nhẹ, hơi chát, mùi thơm dịu thì táo mèo lại có đầy đủ các vị chua, chát, ngọt, đắng. Ngoài ra, hai loại quả này đều có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như bảo vệ tế bào gan, trị huyết áp cao, tăng cường khả năng tiêu hóa…

Cơm lam: Cơm lam là một món ăn dân dã của các dân tộc vùng cao ở Sapa với vị ngọt tự nhiên, ăn rất dẻo và thơm. Cơm lam được làm từ nếp nương dẻo, sau đó cho vào một cây nứa ngô còn non đã được chặt lóng, thêm 2 phần nước và 3 phần gạo cùng chút muối rồi cho lên bếp nướng chín.


Cơm lam Sapa có thể chấm với muối vừng hoặc ăn kèm thịt nướng đều rất ngon.

Ngọn su su xào: Su su lấy ngọn được trồng ở rất nhiều nơi nhưng ngon và chất lượng nhất phải kể đến các vùng miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sapa. Đặc biệt, su su ở đây chỉ trồng một lần nhưng có thể thu hoạch nhiều năm. Ngọn su su có thể xào cùng với thịt trâu, thịt bò hoặc không xào với các nguyên liệu khác thì ăn cùng rất giòn và có vị ngọt. 

Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy tháng 10 - 12

Đồ nướng: Vào những ngày se lạnh của tháng 10 – 12, thưởng thức đồ nướng là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà sổ tay du lịch bụi Sapa bằng xe máy gợi ý du khách nên tận hưởng. Ở Sapa có hàng quán chục quán nướng với nhiều món nướng vừa quen thuộc vừa độc đáo để du khách lựa chọn; từ khoai nướng, sắn nướng… cho đến trứng vịt lộn nướng, bánh dầy nướng, đậu phụ nướng, cá hồi nướng… Tất cả đều mang hương vị thơm ngon đặc trưng khó quên.

Thắng cố: Theo sổ tay du lịch bụi Sapa bằng xe máy vào dịp Tết, thắng cố là món ăn đặc sản nổi tiếng thường có trong những ngày lễ hội hoặc các chợ phiên của người Mông mà du khách nhất định phải thưởng thức. Thắng cố được nấu từ thịt, tim, gan, lòng, phổi của ngựa, trâu hoặc bò cùng với gần 30 loại gia vị khác nhau như thảo quả, lá thơm, hồi thảo… và nhiều loại rau rừng. Thắng cố ăn kèm với rau cải mèo, mèm mén và nhâm nhi cùng rượu ngô.


Thắng cố là món đặc sản tuyệt ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa.

Thịt gừng: Thịt gừng là món ăn độc đáo và hấp dẫn của người Nùng Dín, được chế biến từ các loại xương như xương sườn, xương sống,… cùng với thủ tươi băm nhỏ, thêm chút nước gừng và rượu. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của xương, cay nồng của gừng và thơm thoang thoảng của rượu ngô.

Cuốn sủi: Đến du lịch Sapa, du khách đừng quên thưởng thức cuốn sủi – món ăn lạ miệng của núi rừng Tây Bắc. Một bát cuốn sủi gồm có bánh phở, củ dong rang giòn, thịt bò và nước sốt đặc sệt. Cuốn sủi không có nước dùng như phỏ mà chỉ cần trộn đều bánh phở, thêm chút tiêu, ớt, lạc rang và ăn kèm với rau bạc hà.

Tham khảo những thông tin được sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng chia sẻ đầy đủ và chi tiết ở trên, du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản thơm ngon và lựa chọn những món quà ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Sổ tay khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call