Top 17 món đặc sản đỉnh nhất khi du lịch đến Hội An
- Wed, 18/10/2017
- 0 nhận xét
Hội An không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Nếu có cơ hội đến với Hội An, du khách hãy thử thưởng thức top 17 món đặc sản đỉnh nhất khi du lịch đến Hội An dưới đây để hành trình thêm phần thú vị và đáng nhớ.
1. Cơm gà
Cơm gà được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hội An với thịt gà luộc, xé nhỏ trộn đều với gia vị, hành tây rồi cho lên đĩa cơm trắng và thêm nước xốt màu nâu hấp dẫn. Đặc biệt, cơm gà Hội An có sự kết hợp của hạt cơm mềm dẻo, thịt gà dai giòn, béo ngậy, nước xốt đậm đà và thêm chút mùi thơm đặc trưng của rau răm Trà Quế.
Cơm gà Bà Buội nổi danh phố cổ.
2. Hoành thánh
Hoành thánh ở Hội An gồm có hai loại là hoành thánh chiên và nước với nguyên liệu chính là bột mì, trứng gà, tôm, thịt gà hoặc thịt heo. Hoành thánh chiên thì được bày lên đĩa, thêm xà lách, cà chua và rưới nước xốt lên. Còn hoành thánh nước thì được chan với nước dùng thơm mùi nấm rơm, dứa, cà chua và ăn kèm rau cải xanh non.
3. Cao lầu
Đến du lịch Hội An, du khách nhất định phải thưởng thức món cao lầu – đặc sản đặc trưng của phố Hội. Cao lầu không cần nước dùng mà thay vào đó là thịt được thái to, tẩm ướp gia vị; tóp mỡ chiên giòn, giá trụng nước sôi và rau sống Trà Quế. Để món ăn thêm đậm đà, nhiều quán còn cho thêm đậu phộng rang và rưới nước xốt xá xíu.
4. Mì Quảng
Đã đến Hội An thì du khách nhất định phải thưởng thức món mì Quảng – đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Mì Quảng được làm từ gạo, thịt heo, thịt gà, tôm… ăn kèm với bánh tráng nướng giòn tan và các loại rau như càng cua, xà lách, húng quế, rau đắng. Ngoài ra, du khách có thể ăn với ớt sừng cay nồng và thêm tương ớt để tăng vị đậm đà.
Mì Quảng – Món ngon không thể bỏ qua khi đến Hội An.
5. Bánh xèo
Nếu du khách đã từng đến Hội An mà chưa thưởng thức món bánh xèo thì sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc. Bánh xèo ở đây được làm từ bột gạo, phần nhân là thịt nạc hoặc tôm đất tươi được ướp gia vị vừa phải và xào sơ. Khi ăn, bánh xèo được chấm với nước chấm đặc biệt gồm nước tương trộn với mè, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn, bột gạo và gia vị.
6. Bánh bèo
Được chế biến từ bột gạo, thịt, tôm và hành lá; bánh bèo là món ăn đường phố mang hương vị đặc trưng của Hội An. Đặc biệt, bánh bèo ở Hội An còn có thêm sợi mì cao lầu chiên giòn nên ăn rất lạ miệng. Khi ăn, du khách có thể cho thêm nước mắm, hành thơm và tương ớt để món ăn thêm đậm đà, thơm ngon.
7. Bánh mì
Nhắc đến bánh mì Hội An thì phải kể đến 2 quán bánh mì nổi tiếng là Phượng và Madam Khánh mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam. Bánh mì ở đây có rất nhiều loại nhân khác nhau như thịt quay, thịt nướng, trứng ốp la, nộm, phô mai, xúc xích… ăn kèm với rau thơm, dưa muối, dưa chuột… và nước xốt đậm đà, béo ngậy.
Bánh mì Hội An hấp dẫn nhờ nước xốt được chế biến đặc biệt.
8. Bánh vạc Hoa Hồng Trắng
Đã đến Hội An mà chưa thưởng thức qua món bánh vạc ở nhà hàng Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng thì sẽ vô cùng thiếu sót. Bánh vạc được là từ bột gạo dẻo thơm với phần nhân là tôm đất giã nhuyễn trộn với hành, tỏi, tiêu, sả và xào cùng gia vị. Bánh được chấm với nước mắm cay mặn ngọt với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/đĩa.
9. Bánh đập
Bánh đập là món ăn mới lạ và độc đáo của Hội An, trong đó ngon nhất phải kể đến bánh đập Cẩm Nam - đặc sản du lịch Hội An được du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích. Bánh đập được làm từ 2 miếng bánh tráng nướng mỏng kẹp cùng bánh ướt và dùng tay đập để bánh tráng nướng dính vào lớp bánh ướt. Sau đó, chấm với loại mắm cái được làm từ cá cơm ướp muối, thêm đường, dứa băm nhuyễn, dầu và hành phi.
10. Thịt xiên nướng
Nói đến ẩm thực đường phố thì thịt xiên nướng là món ăn được nhiều bạn trẻ và du khách lựa chọn khi đến Hội An. Những xiên thịt nướng nóng hổi ăn kèm với bánh tráng, rau sống và chấm nước chấm sền sệt vào những ngày se lạnh thì vô cùng tuyệt vời. Du khách muốn thưởng thức thịt xiên nướng thì nên ra gần khu chùa Cầu với giá 5.000 đồng/xiên.
Thịt xiên nướng – Món ngon đường phố được khách du lịch vô cùng yêu thích.
11. Tào phớ
Tào phớ là một món vô cùng dân dã và quen thuộc đối với người dân Hội An. Tào phớ được làm từ đậu nành, thêm chút nước đường, nước gừng, nước cốt dừa và vài miếng thạch trắng. Món ăn này vừa mềm vừa ngọt và thanh mát; đặc biệt ăn vào rất dễ chịu bụng nên thích hợp là món ăn vặt cho cả mùa đông lẫn mùa hè.
12. Bánh ghẹ xanh
Vào mỗi buổi chiều, bánh ghẹ xanh ở các phố Bạch Đằng, Nguyễn Thái, Trần Phú… đã trở thành điểm hẹn của người dân và du khách đến Hội An. Món bánh này có nguyên liệu chính là ghẹ xanh còn tươi, tẩm ướp gia vị và chiên với bột ngô, bột gạo. Bánh ghẹ xanh ăn ngọt bùi, giòn tan và được chấm với tương ớt cay nồng.
13. Chè bắp
Chè bắp là một món quà vặt thơm ngon được bày bán khắp mọi nơi ở Hội An, đặc biệt là từ các gánh hàng rong. Chè bắp được phải được nấu từ loại bắp non, đang còn căng mọng cùng với loại gạo nếp hạt trắng, dẻo thơm. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt ngào của bắp non, dẻo của gạo và chút cay cay của gừng.
Chè bắp Cẩm Nam – Món ngon nổi tiếng phố Hội.
14. Gỏi vịt
Nếu đã ngán với các món chè, bánh hoặc thịt nướng của Hội An thì hãy nếm thử món gỏi vịt để chuyến đi thêm thú vị. Gỏi vịt Hội An gồm có cật, gan, thịt vịt, rau thơm, đu đủ nạo, dưa chuột và trộn với nước mắm. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt vịt thơm, mềm, béo ngậy hòa quyện cùng vị chua cay mặn ngọt của nước mắm và thơm của rau.
15. Hến xúc bánh tráng
Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, xã Cẩm Nam là nơi nổi tiếng với món hến xúc bánh tráng thơm ngon và hấp dẫn. Hến ở đây được người dân cào hàng ngày nên vừa ngọt vừa tươi rồi đem xào cùng hành tây, hành khô và trộn với tương ớt, rau răm, mắm, đậu phộng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị dai của hến, bùi của đậu phộng, thơm của rau và bánh tráng giòn rụm.
16. Bánh su sê
Bánh su sê hay còn gọi là bánh phu thê là loại bánh dân dã phổ biến ở khắp các con phố, ngõ hẻm của Hội Anh. Bánh được gói bằng lá chuối hoặc bằng nắp lá dừa hình hộp với các nguyên liệu chế biến thông dụng như hạt sen, gạo nếp, đu đủ, vừng… Bánh có màu vàng ươm, ăn dẻo hòa quyện với nhân đậu xanh dừa vừa béo vừa thơm.
17. Bánh xoài
Bánh xoài được xem là loại bánh lâu đời của Hội An với hình dáng giống trái xoài hoặc hạt xoài. Bánh được làm từ bột nếp đã hấp chín, giã nhuyễn với nhân đậu phộng trộn cùng đường và bao bọc bên ngoài bằng lớp bột nếp trắng để không bị dính. Bánh xoài có mềm mịn lại vừa có độ ngọt vừa phải mà chỉ có giá 3.000 đồng/cái.
Bánh xoài Hội An vừa ngon vừa rẻ.
Hy vọng rằng thông tin chi tiết về top 17 món đặc sản đỉnh nhất khi du lịch đến Hội An trên đây sẽ giúp du khách hiểu rõ về ẩm thực phố cổ và lựa chọn thưởng thức được những món ngon theo sở thích của mình.
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Top 17 món đặc sản đỉnh nhất khi du lịch đến Hội An
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.