Tiếng việt Tiếng anh

Top những món ăn đặc sản ngon nên thử ở Sa Đéc

  • 0 nhận xét
  • Top những món ăn đặc sản ngon nên thử ở Sa Đéc
    3.9/5 sao 9 lượt

Du khách đến với du lịch Sa Đéc Đồng Tháp không chỉ được tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon. Sau đây, Viet Fun Travel sẽ đưa ra danh sách Top những món ăn đặc sản ngon nên thử ở Sa Đéc để du khách tham khảo và tìm ăn tại TP.Sa Đéc.

1. Cá lóc nướng cuốn lá sen non


Cá lóc nướng cuốn lá sen non là món ăn đặc sản hấp dẫn của riêng vùng đất Sa Đéc

Món ăn đặc sản Sa Đéc Đồng Tháp đầu tiên mà du khách nên tìm và thưởng thức đó chính là món cá lóc nướng cuốn lá sen non. Cá lóc nướng là một món ăn ngon rất quen thuộc và còn là đặc sản ở nhiều tỉnh miền Tây. Nhưng món cá lóc nướng cuốn lá sen non thì du khách chỉ có thể tìm ăn khi đến du lịch tại TP.Sa Đéc, Đồng Tháp. Lý do là vì chỉ có ở Sa Đéc mới có được những chiếc lá sen non (lá sen vừa nhú lên khỏi mặt nước, 2 mép lá cuốn vào trong) làm nguyên liệu chính cho món ăn này.

Món cá lóc nướng cuốn lá sen non ở Sa Đéc ngon ở chỗ tất cả nguyên liệu đều được lấy từ chính vùng đất Sa Đéc. Cá lóc dùng để nướng là cá lóc đồng, còn lá sen non, khế chua, chuối chát, rau thơm… cũng là những nguyên liệu rau củ du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở Sa Đéc. Món cá lóc nướng cuốn lá sen non này muốn ngon thì cá lóc phải được nướng chín mềm, giữ lại bộ lòng cá bên trong. Ăn kèm với món cá lóc nướng cuốn lá sen non Sa Đéc còn có nước mắm me vô cùng đặc biệt.

2. Chuột quay lu


Những chú chuột đồng được quay trong lu đến khi chín mềm tạo nên đặc sản chuột quay lu Sa Đéc

Về miền đất Sa Đéc thì du khách đừng quên thưởng thức những món ăn được chế biến từ chuột đồng, trong đó có món chuột quay lu đặc sản nổi tiếng ở Sa Đéc Đồng Tháp. Nguyên liệu chính để làm nên hương vị tuyệt hảo của món ăn này là chuột đồng. Những chú chuột no lúa béo múp, căng tròn sau mùa gặt là những chú chuột thích hợp nhất để làm nguyên liệu cho món ăn này.

Chuột sẽ được làm sạch ruột, cắt hết móng rồi tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Sau đó, những chú chuột này sẽ được quay chín trong những chiếc lu chứa đầy than chín hồng, đóng nắp lu lại và chờ chuột đồng chín là xong. Nói thì đơn giản nhưng để có được những phần chuột quay lu đậm đà hương vị để phục vụ khách du lịch thì đòi hỏi người chế biến phải có một bàn tay khéo léo để nướng thịt chuột chín mềm.

Thịt chuột quay lu sau khi chín sẽ có màu đỏ sậm rất đẹp. Thịt chuột thì mềm, dai ngon như thịt nai. Chuột quay lu muốn ngon thì phải ăn kèm với rau răm, chuối chát hoặc dưa leo.

3. Lẩu cá linh hoa điên điển


Đặc sản mùa nước nổi Sa Đéc có món lẩu cá linh nấu hoa điên điển

Một món ăn ẩm thực mang hương vị miền Tây chính hiệu mà du khách nào cũng muốn ăn khi đến với TP.Sa Đéc là món lẩu cá linh hoa điên điển. Món ăn này còn được mệnh danh là đặc sản Sa Đéc mùa nước nổi bởi cá linh cùng hoa điên điển chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi (từ tháng 9 – tháng 11). Khách du lịch Sa Đéc Đồng Tháp thích ăn món lẩu cá linh hoa điên điển không phải vì món ăn này sang trọng mà vì vị ngon đậm chất miền Tây đặc biệt món ăn này đem lại.

Lẩu cá linh hoa điên điển mặc dù chỉ là một món ăn đồng quê dân dã, thế nhưng hương vị của những chú cá linh vừa mới lớn cùng với bông điên điển và các loại rau Sa Đéc lại khiến nhiều thực khách ăn vào mà nhớ mãi vị ngon độc đáo của món ăn này.

Bên cạnh nồi nước lẩu có cá linh và hoa điên điển, du khách còn được thưởng thức món lẩu này chung với rất nhiều loại rau miền Tây quen thuộc như rau nhút, rau muống, rau cải xanh, cải ngọt… cùng với 1 chén nước mắm ớt chấm nguyên chất ăn kèm nữa.

4. Hủ tiếu Sa Đéc


Hủ tiếu Sa Đéc có vị ngon rất đặc trưng nên được khách du lịch Đồng Tháp vô cùng yêu thích

Về Sa Đéc mà du khách chưa thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc thì quả thật đáng tiếc bởi đây mới chính là một trong những món ăn đặc sản Sa Đéc Đồng Tháp được du khách tìm thưởng thức nhiều nhất. Hủ tiếu Sa Đéc có sợi hủ tiếu mềm dai, ăn với thịt lợn chín mềm, gan lợn, tôm… Điểm độc đáo ở hủ tiếu Sa Đéc là đây là hủ tiếu khô. Ăn kèm với hủ tiếu Sa Đéc có chén nước dùng thơm ngọt đậm đà, lại vừa ăn. Nhiều du khách thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc đều nhớ mãi thứ hương vị ngon ngọt sợi hủ tiếu, từng miếng thịt, miếng tôm… và đều muốn thưởng thức khi đến Sa Đéc vào lần du lịch tiếp theo.

5. Bông súng mắm kho


Về Sa Đéc thì du khách đừng quên thưởng thức món bông súng mắm kho

Ở vùng quê Sa Đéc có một món ăn dân dã khiến nhiều thực khách ăn vào mà nhớ mãi, đó là món bông súng mắm kho. Nghe tên bông súng mắm kho thì du khách cũng đã biết nguyên liệu để làm nên món ăn này gồm có bông súng và mắm kho rồi. Bông súng ở Sa Đéc thì mùa nào cũng có nhưng nhiều nhất là vào mùa nước nổi. Những cọng bông súng dài dài, giòn giòn được rửa sạch sẽ và ngắt cọng chừng gang tay. Trên cọng bông súng được rải 1 lớp dừa bào để để bông súng trông thật bắt mắt.

Đi kèm với đĩa bông súng là chén nước mắm cá được nấu chung với sả, ớt, tôm khô, thịt ba rọi xắt miếng nhỏ… Khi ăn, thực khách chỉ cần cho vài cọng bông súng vào chén, chan nước mắm lên trên và thưởng thức vị ngon tuyệt hảo của mắm thấm trong từng cọng bông súng giòn ngon tuyệt hảo.

6. Vịt nướng Sa Đéc


Vịt quay Sa Đéc có vị thịt mềm dai, cùng lớp da ngoài giòn đậm vị

Sa Đéc là vùng đất sản sinh ra một món ăn được nấu từ vịt hết sức nổi tiếng là vịt nướng Sa Đéc. Gọi vịt nướng Sa Đéc là đặc sản vịt trứ danh tại miền Tây thật không sai vì món ăn này có mặt ở khắp các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau… Nhưng ngon nhất vẫn là vịt nướng ở vùng đất Sa Đéc. Món vịt nướng Sa Đéc gây ấn tượng mạnh đến du khách bởi vẻ ngoài màu vàng đậm, lớp da màu giòn rụm cùng vị thịt béo ngậy đậm đà.

Ngày nay ngoài món vịt nướng Sa Đéc truyền thống, du khách còn có thể thưởng thức vịt nướng chao, vịt nướng lu, vịt nướng mật ong… khi đến những quán ăn miệt vườn ở Sa Đéc.

7. Cơm hạt sen


Nếu muốn ăn cơm hạt sen thì du khách nên đến Sa Đéc

Du khách sẽ khó có thể quên được hương vị ngọt ngào, thơm ngon của món cơm hạt sen kể cả khi đã trở về nhà sau chuyến đi du lịch Sa Đéc Đồng Tháp. Cơm hạt sen là một món cơm truyền thống của người dân TP.Sa Đéc. Cơm được nấu từ gạo bỏ thêm một ít hạt sen lên trên mặt. Khi chín, cơm dẻo, mềm, có thêm vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng của hạt sen. Cơm hạt sen mà ăn chung với mắm cá linh hoặc cá kho tộ thì ngon không gì bằng.

8. Bánh xèo


Bánh xèo được xem là món ăn ẩm thực đặc trưng của mảnh đất miền Tây Sa Đéc

Bánh xèo là một ăn luôn nằm trong Top 10 món ăn đặc sản miền Tây mà du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất Tây Nam Bộ. Bánh xèo Sa Đéc cũng hấp dẫn khách du lịch Đồng Tháp không kém hủ tiếu Sa Đéc hay vịt nướng Sa Đéc. Đặc biệt, du khách thưởng thức bánh xèo Sa Đéc còn được tận mắt quan sát chủ quán nhanh tay làm bánh, thêm nguyên liệu và hoàn thành bánh xèo trong khuôn chảo lớn. Ngoài thịt băm và tôm sú, bánh xèo Sa Đéc còn có nhân thịt vịt vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm “Đi Sa Đéc có gì chơi? Du khách đã biết chưa?”

Nếu có cơ hội đến vùng đất Sa Đéc Đồng Tháp du lịch thì du khách đừng quên thưởng thức những món ăn trong Top những món ăn đặc sản ngon nên thử ở Sa Đéc. Chúc du khách sẽ có được cho mình một chuyến tham quan Sa Đéc thật tuyệt vời, thưởng thức được thật nhiều món ăn đặc sản Sa Đéc ngon trong chuyến du lịch Đồng Tháp sắp tới.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Top những món ăn đặc sản ngon nên thử ở Sa Đéc

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

HOTLINE HỖ TRỢ