Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Du Lịch An Giang Nên Ăn Món Gì?

  • Thu, 12/05/2016
  • 0 nhận xét

An Giang được biết đến là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc cư trú như Chăm, Khmer, Hoa, Việt… với những nền văn hóa đa dạng. Vì thế mà các món ăn ở An Giang đều mang đậm bản sắc riêng không nơi nào có được. Rất nhiều du khách có thắc mắc du lịch An Giang nên ăn món gì? Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay, Viet Fun Travel xin giới thiệu đến quý khách các món ăn ngon khi du lịch An Giang để du khách có thể tham khảo. Và nếu có dịp đi Tour du lịch An Giang về với mảnh đất này, du khách nhất định phải dành thời gian để nếm thử những món ăn này.

Những món ăn ngon du khách nên nếm thử khi du lịch An Giang:

Tung lò mò

Tung lò mò (lạp xưởng bò) là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Chăm tại An Giang. Thoạt nhìn bên ngoài tung lò mò có hình dáng giống như món lạp xưởng của người Kinh và người Hoa nhưng khi thưởng thức sẽ nhận ra nhiều khác biệt. Tung lò mò được tạo nên từ nhiều thành phần của thịt bò, không lẫn một chút thịt heo nào. Người dân An Giang thường nướng tung lò mò và ăn không như ăn xúc xích. Có một số người thêm một chén nước mắm ớt, cà rốt, cải trắng, dưa leo, cải xoắn để ăn cùng bánh mì hoặc cơm. Tung lò mò hấp dẫn du khách bởi vị béo mà không ngậy, vị bùi trộn lẫn một chút vị ngọt và chua.


Tung lò mò là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Chăm ở An Giang

Xôi phồng Chợ Mới

Chợ Mới là vùng đất ở đầu nguồn sông Hậu, được phù sa bồi đắp quanh năm nên hạt lúa nếp ở đây khá chất lượng. Hạt nếp căng tròn và có vị ngon, thích hợp để nấu các món xôi. Nếu kết hợp những hạt nếp này cùng với đậu trồng trên đất rẫy An Giang sẽ cho ra món xôi dẻo thơm. Xôi phồng Chợ Mới được nấu theo quy trình công phu và tỉ mỉ tạo ra món ăn độc đáo hấp dẫn nhiều thực khách. Món xôi này khi quết thường được cho vào khay hoặc quấn lại thành cuốn tròn. Nếu muốn dùng, thực khách chỉ cần cắt từng khoanh vừa ăn rồi chiên với dầu nóng cho căng phồng lên. Xôi khi chiên xong có màu vàng ươm, phồng đều, thơm, ăn rất ngon. Ăn xôi phồng Chợ Mới, du khách có thể chấm với tương ớt, xì dầu hoặc ăn không cũng đều ngon. Nhiều du khách đi Tour miền Tây có hành trình về An Giang đã ghé Chợ Mới để nếm thử món xôi này.

Gà hấp lá trúc

Gà hấp lá trúc là một món đặc sản của vùng Bảy Núi, An Giang. Nguyên liệu chính để nấu món này là gà ta và lá trúc. Cây trúc còn được biết đến với tên chanh Thái hay chấp, là một loại cây được trồng phổ biến ở vùng Bảy Núi. Gà được chọn cho món ăn này phải là gà trống tơ hoặc gà mái tơ thả vườn từ 0,8kg – 1kg. Thịt gà đem tẩm ướp các gia vị như mắm, muối, bột nêm… chừng 15 – 20 phút. Sau đó, xếp một lớp lá trúc dưới đáy xửng hấp rồi đặt gà lên, hấp cách thủy từ 20 – 40 phút là chín. Món ga hấp lá trúc khi ăn có thể được chặt miếng hoặc xé nhỏ bày lên đĩa, trang trí bằng vài lá trúc, ớt. Du khách có thể ăn gà kèm với các loại rau như bắp chuối thái mỏng, dưa leo hoặc cà chua.


Gà hấp lá trúc là một món đặc sản của vùng Bảy Núi, An Giang

Gỏi sầu đâu

Sầu đâu hay còn gọi là “sầu đông” hoặc “cây xoan”, mọc rất nhiều ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang. Người miền Tây nói chung và An Giang nói riêng thường dùng lá và hoa sầu đâu để làm nguyên liệu cho món gỏi sầu đâu. Món ăn này có xuất xứ từ Campuchia, được du nhập vào An Giang thông qua những gia đình Khmer sống ven biên giới. Ngày nay, món gỏi sầu đâu được dùng như một món rau trong bữa cơm hằng ngày của người dân An Giang. Món gỏi sầu đâu thường được trộn cùng khô cá lóc hoặc khô cá sặc. Gỏi sầu đâu khi chế biến xong có vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu kết hợp với vị mặn của khô cá. Du khách có thể thưởng thức gỏi sầu đâu kèm với nước mắm me và cơm nóng.

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Châu Đốc là một địa điểm nổi tiếng ở An Giang. Du lịch Châu Đốc du khách không chỉ được ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn mà còn có cơ hội nếm thử nhiều món ngon tại đây. Nổi tiếng ở Châu Đốc có món bánh bò thốt nốt được nhiều du khách ưa chuộng khi du lịch Châu Đốc – An Giang. Bánh bò thốt nốt được làm từ các nguyên liệu chính như bột gạo, đường, nước cốt dừa và men. Người dân An Giang thường làm bánh bò bằng đường thốt nốt, tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt mà các loại đường khác không có được. Bánh bò thốt nốt với vị thơm của cơm rượu, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt tạo nên món bánh đặc trưng và hấp dẫn. Ai đã từng một lần nếm thử bánh bò thốt nốt Châu Đốc thì sẽ thấy quyến luyến bước chân không muốn rời mảnh đất này.


Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Bò bảy món núi Sam

Đến An Giang – vùng đất Bảy Núi thân quen, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bò bảy món núi Sam nổi tiếng. Bò bảy món núi Sam gồm các món như lòng bò luộc, cháo đầu bò, bò kho bánh mì, bò đun bánh hỏi, bò xào lá giang, bò bít tết và bò lúc lắc. Thịt bò ở đây có vị ngọt rất tự nhiên nên chế biến theo kiểu nào cũng khá ngon. Dù thưởng thức món nào du khách cũng cảm thấy thích thú vì ngon miệng. Đặc biệt, ở đây có món bò xào lá giang được nhiều thực khách lựa chọn. Bò xào lá giang có vị ngọt của thịt bò hòa vào vị chua của lá giang cùng vị thơm cay của tiêu, cay nồng của ớt, béo bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa tạo nên một hương vị khó quên trong lòng du khách. Nếu có dịp du lịch đến An Giang, du khách nhớ dành thời gian để “xơi” ngay món này.trong lòng du khách.

Bò cạp Bảy Núi

Bò cạp hay còn gọi là “bù kẹp”, là một loài động vật không sương sống có màu đen nhánh, hai càng to kềnh. Thoạt nhìn bò cạp giống như con gián nhưng nhìn kỹ lại có nhiều điểm khác biệt. Về An Giang (vùng Bảy Núi), du khách có thể nhìn thấy dọc hai bên đường bò cạp được bán rất nhiều. Để có được những con bò cạp chất lượng, người dân địa phương đã cất công lên núi để tìm kiếm. Du khách đi du lịch An Giang đến sẽ có cơ hội nếm thử mùi vị món bò cạp Bảy Núi thơm ngon.


Bò cạp Bảy Núi – món ngon An Giang

Bò cạp thường được bắt về bỏ vào thau ngâm vài ngày cho sạch bụng. Sau đó, để nguyên con rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Trong chốc lát, bò cạp chín, bốc mùi thơm ngút ngàn. Món bò cạp Bảy Núi thường được ăn kèm với rau thơm, cà chua, dưa leo, ngò, muối tiêu chanh. Ngoài món chiên, bò cạp còn được chế biến theo các kiểu khác nhau như bò cạp lăn bột chiên bơ. Một số người dân tộc Khmer địa phương còn dùng bò cạp để ngâm với rượu, uống để chữa các chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp…

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên thưởng thức các món như mắm ruột, cốm dẹp An Giang, bún cá Long Xuyên, cà na đập, bánh phồng Phú Mỹ, v.v…. Đây là những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch An Giang. Với những món ăn nổi tiếng An Giang được Viet Fun Travel giới thiệu trên đây, chắc hẳn du khách đã có được đáp án cho câu hỏi du lịch An Giang nên ăn món gì? Thông qua bài viết này, hi vọng đã giúp cho du khách có được sự lựa chọn ẩm thực phù hợp trong hành trình du lịch An Giang của mình.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du Lịch An Giang Nên Ăn Món Gì?

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel