Tiếng việt Tiếng anh

Ăn uống an toàn để phòng chống Virus Corona lây lan

  • 0 nhận xét
  • Ăn uống an toàn để phòng chống Virus Corona lây lan
    3.5/5 sao 4 lượt
Tour Du Lịch Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm (Sa Đéc - Cần Thơ - Mỹ Tho - Bến Tre)

Tình hình dịch bệnh virus Corona được xem là một trong những tin tức được quan tâm hàng đầu trong nhiều ngày qua. Xuất phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), dịch bệnh virus Corona được xác định ngày càng nghiêm trọng và có diễn biến hết sức phức tạp. Ở thời điểm “nhạy cảm” như hiện nay, có được những kiến thức về việc ăn uống an toàn phòng chống virus Corona lây lan là rất cần thiết.

1. Không ăn đồ tươi sống, thực phẩm chưa được nấu chín

Ăn uống được xem là con đường mà virus có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nhất. Để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh virus Corona, các nhà khoa học khuyến cáo rằng chúng ta nên sử dụng thức ăn được nấu chín kĩ càng. Tuyệt đối không được ăn những loại thực phẩm còn tươi sống hoặc thưởng thức các món ăn được chế biến theo dạng chín tái.


Không ăn đồ tươi sống, thực phẩm chưa được nấu chín

2. Không chế biến, thưởng thức thịt của các loài động vật hoang dã

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Học viện Y khoa Sơn Đông (Trung Quốc) cho thấy chủng virus corona mới xuất hiện rất giống với chủng virus corona gây bệnh SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) vốn có nguồn gốc từ loài dơi.


Tuyệt đối không chế biến, ăn thịt của các loài động vật hoang dã

Do đó, lý thuyết virus Corona có trong thịt của các loài động vật hoang dã là hoàn toàn có thể. Để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát phức tạp, việc chúng ta cần làm hiện tại là tuyệt đối không được chế biến hay ăn những món được làm từ các loài động vật hoang dã.

3. Ăn nhiều rau xanh, bổ sung Vitamin C

Trong rau xanh có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa rất cần thiết để bổ sung vào cơ thể nhằm tăng cường hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều súp lơ, rau bó xôi hoặc cải sẽ giúp tăng cường sự miễn dịch với bệnh cúm và các bệnh viêm nhiễm khác.


Trong rau xanh có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa

Bổ sung vitamin C từ các loại trái cây như cam, bưởi, kiwi, quýt… cũng là một trong những việc làm cần thiết ở thời điểm hiện tại. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Thường xuyên uống nước ép từ các loại trái có múi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

4. Bổ sung nấm, gừng vào thực đơn các món ăn hằng ngày

Ít ai ngờ rằng nấm chính là vũ khí bí mật giúp chúng ta có thể chống lại các bệnh liên quan đến cảm cúm. Nghiên cứu cho thấy trong nấm có chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng cường đề kháng với bệnh.


Ăn gừng thường xuyên sẽ giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh

Ngoài ra, việc ăn gừng tươi thường xuyên cũng được xem là biện pháp giúp giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Tốt nhất là gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra một cách tốt nhất.

5. Hạn chế ăn những món chiên, nướng, nhiều dầu mỡ

Những món ăn được chế biến nhiều dầu mỡ hoặc chiên nướng là nhân tố hàng đầu gây hại cho cơ thể. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ làm cho cơ thể trở nên suy yếu, hệ thống miễn dịch giảm, virus có thể dễ dàng xâm nhập dẫn đến nhiễm bệnh. Khả năng chống chọi dịch bệnh phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch. Việc giúp cho cơ thể có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh là hoàn toàn cần thiết.


Những món ăn chiên nướng là nhân tố hàng đầu gây hại cho cơ thể

6. Uống nhiều nước, không để cổ họng bị khô

Bên cạnh những lưu ý cho việc ăn uống hợp lí an toàn để phòng tránh dịch bệnh thì chúng ta cũng cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Thường xuyên uống nước ấm là cách giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cổ họng bị khô. Cổ họng khô sẽ giúp cho virus có thể xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng nhanh chóng. Giữ ấm cho cổ họng cũng là việc nên làm trong thời điểm phòng ngừa dịch bệnh.


Thường xuyên uống nước ấm là cách giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh

7. Một số lưu ý khác trong việc phòng ngừa dịch bệnh virus Corona

Luôn luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà: Virus Corona được xác định là dễ lây lan qua đường hô hấp. Việc đeo khẩu trang khi ra ngoài là biện pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể bảo vệ được bản thân ngăn ngừa dịch bệnh virus Corona.


Luôn luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

Vệ sinh tay chân thường xuyên: Tay chân thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, là nơi vi khuẩn virus trú ngụ nhiều. Nếu không vệ sinh tay chân một cách thường xuyên, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm bệnh. Các nhà khoa học khuyên rằng chúng ta nên rửa tay với xà phòng hoặc cồn sát khuẩn để đảm bảo độ an toàn cao.

Không tập trung ở chỗ đông người: Trong lúc dịch bệnh virus Corona diễn biến theo chiều hướng phức tạp, chúng ta cần hạn chế di chuyển đến chỗ đông người, không tập trung ở nơi công cộng, không nên tiếp xúc với người có biểu hiện bị nhiễm bệnh.

Trên đây là những lưu ý cần thiết về việc ăn uống an toàn phòng chống dịch bệnh virus Corona mà thông qua quá trình tìm hiểu Viet Fun Travel muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hi vọng những thông tin trên sẽ thật sự cần thiết và hữu ích. Chúc bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe!

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Ăn uống an toàn để phòng chống Virus Corona lây lan

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.
Thuộc danh mục:

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

HOTLINE HỖ TRỢ