Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc theo tháng

  • 0 nhận xét
  • Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc theo tháng
    3.9/5 sao 19 lượt

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 1 – 3 Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 4 – 6
Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 7 – 9 Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 10 -12

Huế không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn hấp dẫn với những món ăn đặc sản thơm ngon, phong phú. Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc theo tháng dưới đây sẽ gợi ý cho du khách những món ngon, phù hợp để thưởng thức vào từng thời điểm đi du lịch trong năm.

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 1 – 3

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Huế với vị dẻo dai của bột lọc hòa quyện cùng vị ngọt thơm tự nhiên của tôm, thịt, ăn nhiều cũng không gây cảm giác ngấy. Đặc biệt, món này chấm cùng nước mắm ớt cay nồng ăn cà rốt muối chua trong tiết trời se lạnh sẽ càng tuyệt vời hơn. Một số con đường bán bánh bột lọc ngon nổi tiếng như Võ Thị Sáu, Nguyễn Huệ, Phạm Hồng Thái…

Bún nghệ

Bún nghệ là món ăn dân dã của xứ Huế thường được nhiều người ưa chuộng mỗi khi mùa đông đến với giá chỉ từ 5.000 – 10.000 đồng/bát. Bún nghệ hấp dẫn với màu vàng ươm đặc trưng của nghệ cùng vị béo ngậy của lòng heo, tiết heo xào; mềm dẻo của sợi bún, thơm lừng mùi rau răm và chút cay nồng của ớt. Theo bí quyết du lịch Huế tự túc vào dịp Tết, bún nghệ thường được bán rong tại chợ Đông Ba, An Cựu, Tây Lộc… hay dọc đường Trần Quang Khải.


Bún nghệ ở Huế vừa ngon vừa rẻ.

Bánh chưng Nhật Lệ

Bánh chưng Nhật Lệ không chỉ nổi tiếng cả nước với hương vị thơm ngon và đẹp mắt mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh chưng Nhật Lệ được làm từ gạo nếp dẻo thơm với nhân đậu xanh bùi bùi, kết hợp với thịt nửa nạc nửa mỡ béo ngậy và gói vào lá dong hoặc lá chuối thơm lừng. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, du khách gần xa khi đến Huế đều mua bánh chưng Nhật Lệ về làm quà tặng bạn bè, người thân.

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 4 – 6

Bánh bèo

Bánh bèo là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và quen thuộc mà người dân Huế thường giới thiệu đến du khách. Một chén bánh bèo ngon đúng điệu gồm có bánh làm từ bột gạo hấp chín ăn kèm với tôm cháy băm, da heo chiên giòn, hành phi và rưới thêm nước mắm tỏi ớt thơm ngon được nấu từ tôm tươi. Nếu muốn thưởng thức bánh bèo Huế, bí quyết đi du lịch Huế tự túc theo tháng gợi ý du khách nên đi dọc các đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Huệ…


Bánh bèo – Món ăn mang hương vị đặc trưng xứ Huế.

Cơm hến

Nếu đã đến Huế mà không thưởng thức món cơm hến, nhất là ở cồn hến hoặc quán nằm trong ngõ đường Phạm Hồng Thái thì quả là một điều đáng tiếc. Cơm hến là món ăn dân dã gồm nước canh hến chan cơm nguội, trộn đều với thịt hến xào và thêm chút mắm ruốc Huế cho đậm đà. Ngoài ra, cơm hến còn được ăn kèm với bắp chuối, rau sống, giá đỗ, thân khoai môn trắng thái nhỏ và lạc rang.

Chè Huế

Ở Huế có đến hàng chục loại chè khác nhau từ bình dân cho đến sang trang trọng và đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Đặc biệt, người Huế rất tinh tế và tỉ mỉ nên chế biến được nhiều loại chè vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt. Vì vậy, nếu đã đến với Huế, du khách có thể dành thời gian cả ngày để thưởng thức các loại chè mới lạ như chè hột é, chè bột lọc thịt quay, chè nhãn bọc hột sen, chè khoai tía…


Chè Huế rất phong phú, có đến 36 loại khác nhau.

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 7 – 9

Bánh khoái

Bánh khoái là món ăn vặt dân dã và quen thuộc của người dân xứ Huế với hình dạng giống bánh xèo nhưng lại nhỏ, giòn hơn. Bánh khoái không chỉ hấp dẫn với phần nhân tôm, thịt, giá đậm đà mà còn nhờ vào bát nước chấm được pha chế theo bí quyết gia truyền riêng và ăn kèm với các loại rau thơm ở Huế. Theo Bí quyết du lịch Huế tự túc theo tháng, bánh khoái nổi tiếng thơm ngon nhất là bánh khoái Thượng Tứ với 3 chi nhánh là Lạc Thạnh, Lạc Thiện và Bạch Yến.

Cơm chay

Từ lâu, Huế được xem là thủ phủ của Phật giáo Việt Nam với rất nhiều chùa chiền cùng các tăng ni và Phật tử nên cơm chay cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản từ rau, củ, đậu phụ, nấm… nhưng du khách đã có ngay một bữa cơm chay thơm ngon mà giá cả hợp lý. Để tìm được quán chay ở Huế rất đơn giản nhưng thường được nhiều du khách tìm đến là đường Bà Triệu, Đội Cung, Phạm Ngũ Lão…


Những món chay thanh đạm ở Huế khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng

Bún thịt nướng và bánh ướt thịt nướng là hai món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở phần thịt nướng tẩm ướp vừa đủ theo bí quyết gia truyền, miếng thịt mềm mà không bị khô và có hương vị đặc trưng riêng so với các nơi khác. Ngoài ra, nước chấm cũng vừa miệng và có nhiều rau sống ăn kèm tươi ngon. Theo bí quyết khi du lịch Huế tự túc theo tháng, các quán bán bún thịt nướng và bánh ướt thịt nướng ngon nằm trên đường đi chùa Thiên Mụ.

Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc tháng 10 -12

Nem lụi

Nem lụi là món ăn vặt ưa thích của nhiều người với mỗi nơi có hương vị khác nhau nhưng nổi tiếng ngon nhất vẫn là ở Huế. Nem lụi được làm từ thịt heo xay nhuyễn, mỡ heo, bì thái mỏng rồi xiên vào que tre và nướng trên bếp than. Tuy nhiên, nước chấm ở đây lại vô cùng đặc biệt với sự kết hợp của thịt heo, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn nên có hương vị đậm đà và ngọt bùi hơn. Nếu muốn thưởng thức nem lụi ngon, du khách nên vào chợ Đông Ba hoặc dọc đường Trương Định, Nguyễn Huệ…


Nem lụi Huế với hương vị và màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Bún bò Huế

Nếu đã nhắc đến các món đặc sản đặc trưng cho ẩm thực Huế mà không có bún bò thì quả là một điều vô cùng thiếu sót. Bún bò Huế hấp dẫn với nước dùng nêm nếm đậm đà, ngọt thanh vừa phải cùng với thịt bò ngọt mềm, chả cá dai dai và giò heo béo ngậy. Ngoài ra, các loại rau ăn kèm cũng rất tươi ngon và phong phú. Bí quyết du lịch Huế tự túc gợi ý du khách nên đến đường Lý Thường Kiệt hoặc Nguyễn Công Trứ để thưởng thức món bún bò Huế mang hương vị đặc trưng ngon nức tiếng.

Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ là món ăn nổi tiếng của làng Nam Phổ được truyền từ đời này qua đời khác với cách chế biến công phu và tỉ mỉ. Sợi bánh được nấu từ bột gạo, bột lọc với nước lèo từ nước luộc tôm, cua tươi nên có vị ngọt tự nhiên. Bánh canh này còn ăn kèm với chả tôm thơm ngon độc đáo và thêm chút hành ngò, nước mắm ớt xanh. Bánh canh Nam Phổ ngon đúng chuẩn nhất là ở 374 Chi Lăng hoặc các quán quanh chợ Đông Ba.


Bánh canh Nam Phổ ngon nức tiếng xứ Huế.

Tham khảo bí quyết khi đi du lịch Huế theo tháng trên đây sẽ giúp du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của Huế với giá cả hợp lý tùy vào từng thời điểm du lịch trong năm.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc theo tháng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.
Thuộc danh mục:

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call