Tiếng việt Tiếng anh

Bốn mùa rực rỡ cùng làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp

  • Wed, 03/06/2015
  • 0 nhận xét
  • Bốn mùa rực rỡ cùng làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp
    4.0/5 sao 26 lượt

Làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp

Vị trí: Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm ở xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Làng hoa này còn được gọi là làng hoa Tân Quy Đông. Làng hoa kiểng Sa Đéc có diện tích khoảng 60ha và thu hút khoảng 600 hộ, 3600 lao động chuyên trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh.

Đặc điểm: Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp nằm ở bên bờ con sông Tiền. Vì thế, nơi đây được dòng sông bồi đắp lượng phù sa màu mỡ, có ánh nắng quanh năm nên hoa lá xanh tươi, phát triển. Nhiều người gọi đây là xứ sở của “kỳ hoa dị thảo”, cung cấp cho thị trường hoa các tỉnh phía Nam nhiều loại hoa lạ, độc và đẹp. Sa Đéc làm cho du lịch Việt Nam thêm một sắc màu, làm cho du lịch Đồng Tháp thêm niềm tự hào lớn đối với du khách.


Chăm sóc hoa ở làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp

Các loại hoa, cây cảnh ở làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp

Làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp nổi tiếng không chỉ với những người buôn bán hoa kiểng mà ngay cả du khách đi du lịch miền Tây cũng biết. Làng hoa kiểng Sa Đéc mỗi năm đưa ra thị trường hoa hàng ngàn, hàng triệu chậu hoa, cây kiểng, bonsai đẹp. Đây cũng là địa phương có lượng cây tham dự các cuộc thi, triển lãm hoa, cây cảnh lớn nhất nhì miền Nam. Qua bàn tay khéo léo và sự chăm sóc cần mẫn của con người, hoa kiểng Sa Đéc mang dáng vẻ độc đáo và khác lạ. Có thể kể đến các loại như hoa cúc, hoa mai, tắc, khế, bùm sụm, sung, si, cau… Dưới bàn tay mềm dẻo và đầu óc sáng tạo của các nghệ nhân làng hoa kiểng Sa Đéc, kiểng, bon sai ở đây từ bình thường trở nên đẹp, quý và đặc biệt. Tên tuổi làng hoa kiểng Sa Đéc lên đến hàng trăm năm và được nhiều người biết đến.


Làng hoa kiểng Sa Đéc cung cấp lượng lớn hoa, cây kiểng cho thị trường miền Nam

Bốn mùa rực rỡ cùng làng hoa kiểng Sa Đéc

Du lịch miền Tây đến Đồng Tháp bất kỳ mùa nào, du khách cũng có thể tham quan những vườn hoa kiểng đẹp. Nhiều du khách cho rằng, dường như ở làng hoa Sa Đéc, mùa nào cũng là mùa xuân, ngày nào cũng là ngày Tết. Du khách đến đây dù là ngày bình thường cũng sẽ được ngắm thỏa thích rừng hoa với đủ màu sắc, kiểu dáng, hương thơm. Này là màu đỏ mượt mà của những đóa hồng nhung, này là sắc vàng tươi tắn của những chậu cúc, này là màu hồng phơn phớt của những đóa sen hồng… Chính vì điều này, nhiều Tour miền Tây đưa khách tham quan các điểm nổi bật, trong đó không thể thiếu làng hoa kiểng Sa Đéc.


Du khách tham quan và chụp ảnh ở làng hoa kiểng Sa Đéc

Cũng như Viet Fun Travel, khi đến đây, chắc chắn Quý khách sẽ phải ngạc nhiên, choáng ngợp và thỏa lòng khi được ngắm những đóa hoa tươi khoe sắc thắm. Đặc biệt là những tháng giáp Tết, làng hoa kiểng Sa Đéc thu hút hàng trăm lượt khách ghé đến tham quan, chiêm ngưỡng mỗi ngày. Tết cổ truyền ở Việt Nam được xem là mùa vui nhất, sôi động nhất của làng hoa kiểng Sa Đéc. Không chỉ các thương lái, người buôn bán hoa kiểng, xe cộ tấp nập tìm về mà còn có cả du khách khắp nơi tìm đến đây tham quan, chụp ảnh. Vậy nếu có dịp đi du lịch miền Tây, Quý khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến tham quan và khám phá vẻ đẹp của làng hoa kiểng Sa Đéc.

Viet Fun Travel 

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bốn mùa rực rỡ cùng làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát