Đặc Sản Long An – Lẩu Mắm
- Wed, 27/04/2016
- 0 nhận xét
Đặc sản Long An – Lẩu mắm nổi tiếng thơm ngon độc đáo, thu hút nhiều du khách gần xa tìm về thưởng thức. Lẩu mắm là một món ăn dân dã với những nguyên liệu tự nhiên, là món ăn đầy màu sắc và đủ vị mặn, ngọt, chua, cay. Lẩu mắm nếu ăn cùng các loại rau như rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua… thì càng tuyệt vời hơn. Du khách đi du lịch miền Tây về Long An mà chưa nếm thử món lẩu mắm thì xem như chưa từng đến mảnh đất này. Ngày hôm nay, Viet Fun Travel xin giới thiệu đến quý khách món lẩu mắm đặc sản của vùng đất Long An, nếu có dịp du lịch đến đây, du khách nên tìm đến để nếm thử.
Lẩu mắm – Đặc sản Long An
Lẩu mắm là món ăn đặc sản của người miền Tây nói chung và người dân Long An nói riêng. Món lẩu mắm được chế biến ví như “một bản nhạc hòa tấu” với đủ thể loại sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo. Chính điều đó tạo nên nét đặc biệt ở lẩu mắm mà không phải món lẩu nào cũng có được. Vị ngọt của nước lèo lẩu mắm – đặc sản Long An rất đặc biệt, vị không quá béo ngậy như những loại lẩu khác được nấu nước lèo từ xương hoặc thịt. Nước lèo lẩu mắm ngọt dịu, khi ăn kèm với bún tươi thì ngon không gì bằng. Để làm được nước lèo lẩu mắm cần ít nhất là ba loại mắm: mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm và màu sắc thắm đượm, mắm linh với cái hơi nhẫn béo đặc biệt của cá đồng. Để có nồi lẩu mắm ngon phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ của mắm. Người dân Long An có bí quyết giúp lẩu mắm không quá mặn, nồi lẩu lại ngả màu nâu đặc trưng của mắm, nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả vừa thơm lại vừa bắt mắt. Nước lèo lẩu mắm đúng độ phải có hương vị thơm ngon, đậm đà đủ vị, chất lượng.
Rau ăn lẩu mắm
Ăn lẩu mắm Long An phải kèm theo đến ba hoặc bốn đĩa rau to. Rau ăn lẩu mắm có đủ các loại như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, đậu rồng, rau đắng, rau càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi… Và đặc biệt không thế thiếu bóng dáng ngọn rau dừa – loại rau phổ biến ở vùng sông nước miền Tây. Còn chưa kể đậu bắp, nấm rơm bỏ vào khi lẩu mắm vừa sôi. Nồi lẩu mắm với các loài cá đồng tươi vừa chín: lươn, cá rô, cá sặc rằn, cá dầy, cá lóc… cùng “lên lửa” với nước cốt mắm sặc thơm lừng hấp dẫn thực khách. Với lượng động vật và thực vật phong phú mà món lẩu mắm đã đem lại cho thực khách ngoài sự ngon mắt, ngon miệng còn cung cấp một lượng dưỡng chất phong phú, các chất sinh năng lượng và các vitamin.
Lẩu mắm Long An thơm ngon đặc trưng
Lẩu mắm thường được ăn kèm với bún, khi ăn, thực khách chần rau vào và gắp ra ngay cho rau vừa tái ăn sẽ ngon hơn. Lẩu mắm với vị ngọt đậm đà, cay cay, dậy lên mùi thơm của sả, quyện cùng mùi thơm của mắm tạo nên món lẩu mắm thơm ngon đặc trưng. Lẩu mắm Long An nay đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng sang trọng trong cả nước. Về nguyên tắc chế biến ở mỗi nơi đều giống nhau, có nơi biến tấu thêm. Song, dù là thưởng thức ở xứ nào nhưng về với miền Tây Long An, du khách sẽ cảm nhận được dư vị đậm đà, dung dị khó thể quên được. Lẩu mắm có mùi vị khá đặc trưng, ai ăn không quen, ban đầu sẽ thấy khó ăn, nếu ăn một lần rồi sẽ muốn thưởng thức thêm lần nữa. Nếu có dịp đi du lịch Long An, du khách đừng bỏ lỡ món lẩu mắm ngon tứ tuyệt này.
Long An không chỉ có lẩu mắm mà còn nổi tiếng với nhiều đặc sản như lạp xưởng tươi, rượu đế Gò Đen, mắm còng Cần Giuộc, gạo nàng thơm chợ Đào… Du khách du lịch về Long An sẽ có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức nhiều đặc sản thơm ngon ở đây. Theo kinh nghiệm du lịch Long An mà Viet Fun Travel đã chia sẻ, du khách có thể đến Long An vào bất cứ mùa nào trong năm. Khí hậu Long An khá mát mẻ và dễ chịu, thuận tiện cho du khách du lịch khám phá. Dành một ngày để khám phá Long An sẽ không uổng phí công sức của du khách.
Viet Fun Travel
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc Sản Long An – Lẩu Mắm
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.