Nên ăn gì trong ngày lễ 30/4? Top những món ngon cho ngày 30/4
- Tue, 04/04/2023
- 0 nhận xét
30/4 là dịp nghỉ lễ chính thức của Việt Nam, vì thế đây là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn và làm những điều mình thích. Một số người đi du lịch, một số người lại chọn cách ở nhà và nấu những món ăn ngon để tận hưởng kỳ nghỉ. Vậy thì nên ăn gì trong ngày lễ 30/4? Top những món ngon cho ngày 30/4 sẽ được Viet Fun Travel giới thiệu với du khách trong bài viết dưới đây.
-> Bài viết liên quan: Mặc gì khi đi du lịch lễ 30/4 cho đẹp?
1. Thưởng thức những món lẩu ngon trong ngày lễ 30/4
Lẩu là món ăn được xem là “kinh điển” vào các dịp lễ dành cho gia đình hoặc nhóm khách đông người. Thêm nữa, món lẩu cũng rất đa năng, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu một lần là được món ăn vừa có rau vừa có các loại thịt và hải sản. Không khí khi ăn lẩu cũng rất thoải mái và dễ dàng giúp mọi người thêm gần gũi với nhau. Do đó, nếu du khách đang băn khoăn nên ăn gì trong ngày lễ 30/4 thì lẩu là một sự lựa chọn khá phù hợp. Du khách có thể chọn một trong các món lẩu sau:
- Lẩu gà Thái Lan
Du khách nấu món này bằng cách băm nhỏ hành tỏi và riềng, sau đó phi thơm hỗn hợp này trong dầu ăn. Tiếp đó, du khách cho thơm và cà chua vào xào đến khi mềm, thêm 1,5l nước và cho sả đập dập vào đun sôi. Du khách cho gói gia vị lẩu Thái vào, khuấy đều và cho gà đã chặt miếng vào đun chín. Cuối cùng, du khách cho lá chanh và ớt hiểm vào. Du khách ăn món này cùng nước mắm, ớt, các loại rau và bún. Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 2 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Sài Gòn - Cù lao Tân Phong - Chèo xuồng ba lá - Vườn trái cây - Cơ sở sản xuất truyền thống - Nhà Cổ Ông Kiệt - Chợ Nổi Cái Răng - Cồn Sơn - Bè cá Koi - Làm bánh/xem cá lóc "múa"- Sài Gòn
VF09:Tour CÁI BÈ - CẦN THƠ 2N1Đ | Cù Lao Tân Phong - Nhà Cổ Ông Kiệt - Chợ Nổi Cái Răng - Cồn Sơn - Vườn Trái Cây
- Lẩu cua lá me
Du khách làm sạch cua, bỏ phần yếm rồi chặt ra làm 4. Tỏi, ớt, sả băm cho vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua ra nước nhuyễn, sau đó cho cua vào. Du khách cho 2l nước, muối, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men, lá me vào đun sôi. Sau cùng, du khách cho sả cây đập dập, ngò gai và rau om lên trên. Khi ăn du khách vớt cua ra để trong đĩa riêng để tránh lá me chua làm cua bị bở.
Lẩu cua lá me là món ăn có hương vị hấp dẫn và thơm ngon
- Lẩu chay trái cây
Du khách chọn các loại rau củ ưa thích, cắt khúc rồi cho vào 2,5l nước nấu lên. Sau 20 phút, du khách cho vào 1/3 trái táo và 1/3 trái lê nấu chung. Tiếp đó, du khách rửa sạch các loại nấm, ngâm qua nước muối rồi xếp chung ra đĩa với các loại rau. Thanh long, lê, táo, dâu, kiwi cắt khúc hoặc miếng mỏng để ra 1 đĩa. Đậu hũ non cắt miếng, ớt xắt lát.
Du khách nêm gia vị vào nồi nước lẩu, cho thêm nấm hương và hạt sen đun đến khi mềm. Khi nước lẩu đã đủ chín và ngọt vị, du khách dọn ra ăn cùng với các loại trái cây, nấm, rau và mì trứng.
Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 4 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Cồn Lân - Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công - Tây An Cổ Tự, Miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu - RỪNG TRÀM TRÀ SƯ - Trại cá sấu - CHỢ NỔI CÁI RĂNG - Đất Mũi - Thánh đường Tắc Sậy (Cha Diệp) - Nhà Công Tử - Chùa Som Rong
Lẩu chay trái cây là món ăn thanh mát và lạ miệng VF430:Tour MIỀN TÂY 7 TỈNH | 4 Ngày | Mỹ Tho - Bến Tre - Châu Đốc - Cần Thơ - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng
2. Thưởng thức những món nướng ngon trong ngày lễ 30/4
Tiệc nướng lúc nào cũng đem lại sự hứng thú và cảm giác trông đợi bởi mùi đồ ăn thơm lừng khi được nướng trên lửa. Không khí của tiệc nướng cũng rất dễ sôi động và cuốn hút mọi người cùng nhau nướng đồ ăn. Khi cân nhắc các món ngon cho ngày 30/4, du khách có thể thử một trong các món nướng dưới đây:
- Sườn nướng BBQ
Du khách nên mua nước xốt BBQ ngoài siêu thị để đơn giản công đoạn chuẩn bị và không lo món ăn bị ướp không đúng cách. Du khách mua sườn non về rửa sạch, thấm khô rồi ướp cùng xốt BBQ, dùng bao tay xoa bóp đều khắp miếng sườn để gia vị ngấm đều. Du khách cho sườn đã ướp vào tô, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh để một đêm.
Sườn nướng BBQ là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích
Du khách bật lò nướng 200 độ làm nóng lò, lót giấy bạc vào khay và xếp sườn lên trên. Du khách nướng sườn, mỗi 15 phút lại lấy ra phết nước xốt lên 2 mặt sườn rồi nướng đến khi sườn chín vàng đều 2 mặt, có màu nâu bóng là được. Du khách lấy sườn đã chín ra, chặt thành từng miếng dài, ăn chung với bánh mì và chấm với tương ớt, tương cà.
- Thịt bò xiên nướng rau củ
Du khách mua thăn bò, rửa sạch và thái khúc hình vuông. Hành tây và ớt chuông cũng thái với kích cỡ ngang với thịt bò. Gia vị để ướp bao gồm hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, ngũ vị hương, xốt tương ngọt, dầu ăn, tỏi băm nhuyễn. Tiếp đó, du khách ướp rau củ trong 15 phút, ướp thịt bò trong 30 phút. Du khách xiên thịt bò xen kẽ với rau củ vào que inox rồi cho vào nướng.
Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 3 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Sài Gòn - Phú Quốc - Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai - Dinh Bà & Dinh Cậu - Nhà Thùng Nước Mắm - Vườn Tiêu - Suối Tranh - Cơ Sở Ủ Rượu Vang Sim - Grand World - Nhà Tù Phú Quốc - Câu Cá & Lặn Ngắm San Hô - Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc - Cầu Hôn - Sài Gòn Giá Từ
Thịt bò xiên nướng rau củ là món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt VF30:Tour Phú Quốc 3 Ngày - KH từ Sài Gòn | Grand World - Cầu Hôn - Nhà Tù Phú Quốc - Lặn Ngắm San Hô
- Tôm hùm nướng phô mai
Du khách mua tôm hùm về, dùng bàn chải chà sạch vỏ tôm. Băm nhuyễn tỏi và bào phô mai thành sợi. Du khách bật lò nướng ở 220 độ trong 10 phút để làm nóng lò. Trong lúc đó, du khách lấy dao rạch bụng tôm chia thành 2 phần, rắc hạt tiêu và muối lên rồi dàn đều sợi phô mai lên tôm.
Du khách để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị rồi cho vào lò đã nóng nướng khoảng 20 phút đến khi phô mai chảy ra và tôm mềm là được. Du khách bỏ tôm ra đĩa và rắc rau thơm lên trang trí. Du khách cũng có thể dùng tôm sú tươi thay tôm hùm. Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 3 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Tham Quan Sài Gòn - Mỹ Tho [Cồn Lân - Làng Nghề Truyền Thống] - Chợ Nổi Cái Răng - Cồn Sơn - Bè Cá - Vườn Trái Cây - Cần Thơ/Sài Gòn
VF138:Tour Sài Gòn - Chợ Nổi Miền Tây 3 Ngày
3. Thưởng thức những món hấp ngon trong ngày lễ 30/4
Khi chọn các món ngon cho dịp lễ 30/4, những món hấp thường được nhiều người yêu thích bởi cảm giác thanh mát, không dầu mỡ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và hình thức hấp dẫn. Dưới đây là một số món hấp đặc sắc mà du khách có thể lựa chọn chế biến dịp 30/4:
- Gà hấp muối kiểu người Hoa
Du khách nên mua gà ta để chắc thịt, rửa sạch, ráo nước. Du khách trộn muối, rượu, xì dầu với nhau rồi xát hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà. Du khách cho thêm đầu hành và gừng thái sợi lên gà ướp khoảng 30 phút cho ngấm. Tiếp đó, du khách cho gà vào nồi hấp đến khi gà chín mềm rồi đem ra chặt miếng vừa ăn.
Du khách làm nước chấm gà bằng cách đun nóng dầu mè, cho hành lá và tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho dầu hào, nước và xì dầu vào khuấy lên, đun sôi. Du khách bỏ nước chấm ra chén, để nguội rồi dùng chấm gà.
-> Bài nên xem: Lễ 30/4 nên đi đâu chơi?
- Mực nhồi thịt hấp rượu
Đầu tiên, du khách ướp thịt băm với dầu mè, dầu hào và muối, tiêu rồi cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Sau đó, du khách cho củ năng băm nhỏ vào trộn đều lên. Du khách làm sạch mực rồi cho hỗn hợp thịt trên nhồi vào bụng mực và dùng tăm tre cố định mực đã nhồi lại.
Du khách đặt mực vào đĩa, rưới rượu gạo và nước tương, rắc gừng và ớt đã thái sợi lên trên. Du khách cho đĩa mực vào hấp cách thủy khoảng 15 phút. Khi mực chín, du khách thái mực thành khoanh, xếp ra đĩa và có thể rưới nước hấp mực lên trên. Món này ăn cùng với tương ớt. Khởi hành:Hàng Ngày Thời gian: 3 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Sài Gòn - Đà Lạt - Sài Gòn Giá Từ
VF141:Tour Du Lịch Sài Gòn - Tây Nguyên - Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Bằng Máy Bay
- Tôm hấp nước dừa
Du khách gọt vỏ dừa rồi cắt đầu, đổ nước dừa ra. Lấy nước dừa đó cho vào chảo sâu lòng, nấu sôi lên rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Du khách cho tôm sú vào nước dừa đã sôi vào đảo đền đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ. Du khách xếp tôm quanh miệng quả dừa, đun lại nước dừa rồi đổ vào quả dừa đã xếp tôm. Xà lách, dừa leo, hành lá và cà chua được xếp lên trên để trang trí.
Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 1 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Sài Gòn - Núi Bà Đen [Chùa Bà/Đỉnh Núi Bà Đen] - [Đại tượng Phật Di Lặc & tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn] - Tòa Thánh Cao Đài - [BỮA TRƯA VỚI ĐẶC SẢN BÒ TƠ] - Củ Chi - Sài Gòn
Tôm hấp nước dừa là món ăn thích hợp với các dịp lễ VF393:Núi Bà Đen - Tòa Thánh - Củ Chi (1 Ngày) | Đỉnh Vân Sơn - Chùa Bà - Đại Tượng Phật Di Lặc - Tòa Thánh - Địa Đạo
-> Tham khảo ngay một số Tour Lễ 30/4 - 1/5 do Viet Fun Travel tổ chức.
Trên đây là những món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa dễ kiếm nguyên liệu mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu với du khách. Chúc du khách sẽ có ngày nghỉ lễ 30/4 thật vui vẻ bên gia đình và cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhé.
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Nên ăn gì trong ngày lễ 30/4? Top những món ngon cho ngày 30/4
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.