Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Những Món Đặc Sản Hậu Giang Nổi Tiếng Gần Xa

  • Tue, 16/08/2016
  • 0 nhận xét

Ngoài việc tham quan những cảnh đẹp thiên nhiên, mục đích của hầu hết du khách khi đi du lịch là thưởng thức những món ngon vật lạ khi đặt chân đến một vùng miền nào đó. Tại Hậu Giang, vùng đất xưa nay nổi tiếng màu mỡ, phì nhiêu, được biết đến như một trong những trung tâm lúa gạo, thủy sản lớn của miền Tây Nam Bộ, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực nơi đây. Song song với những chuyến du lịch sinh thái hấp dẫn, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân dã như chả cá thác lác Hậu Giang, bún gỏi già, bưởi năm roi Phú Hữu… Với hương vị thơm ngon mang đặc trưng của vùng sông nước, những món ăn này chắc chắn sẽ làm du khách đi Tour du lịch Hậu Giang không nỡ rời bước khỏi vùng đất sông Hậu hiền hòa.

Cháo lòng Cái Tắc 

Những ai đã từng xuống Hậu Giang và thưởng thức cháo lòng Cái Tắc chắc chắn không thể nào quên được hương vị của nó. Không giống với nhiều nơi khác, cháo lòng Cái Tắc được nấu khá lỏng có lẽ do người miền Tây có thói quen cho thêm bánh củ cải hoặc bún khi ăn. Vừa bưng ra tới bàn, tô cháo đầy gây ấn tượng với thực khách bởi những miếng tim, gan, lưỡi, phèo, cật, thịt rất nhiều mà miếng nào cũng được xắt “rất hào phóng”. Bên cạnh hương vị thơm ngon, cháo lòng Cái Tắc còn được lòng người ăn ở nước chấm. Đó là loại nước mắm nhỉ, thêm chút ớt tươi hoặc ớt ngâm dấm rồi vắt vào ít nước cốt chanh.

Chả cá thác lác Hậu Giang

Chả cá thác lác có mặt hầu như ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam nhưng chỉ có chả cá thác lác ở Hậu Giang là trở thành thương hiệu. Cũng là những con cá thác lác như những vùng đất khác nhưng khi vào tay người Hậu Giang, chúng được chế biến và nêm nếm trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nhìn những miếng chả cá vàng ươm bốc mùi thơm nghi ngút, không ai có thể kiềm lòng được.


Hình 1. Cá thác lác muối sả chiên là một trong những món ăn thường trực trong bữa cơm của người miền Tây

Bưởi Năm roi Phú Hữu

Bưởi Năm roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam, được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Khác với các loại bưởi thông thường, bưởi năm roi trái to, núm xổm cao, cuống lớn, da sần màu hơi vàng và thường tập trung ở thân cây. Những múi bưởi năm roi đầy đặn, không hạt, màu vàng mỡ gà, tép ráo có vị ngọt thoảng chua thanh mà lại không đắng, không the. Theo một số người trồng bưởi tại địa phương, bưởi năm roi phải được ăn cùng với muối tiêu sọ hoặc muối ớt cay thì mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon của loại trái cây này.

Bún gỏi già

Ngay từ từ tên gọi, món bún gỏi già đã tạo một sự tò mò cho nhiều du khách đi du lịch miền Tây. Trên thực tế, món bún này là “chị em” với bún mắm nhưng có cách chế biến và hương vị đặc trưng riêng. Bún gỏi già thường được nấu chung với me tạo nên hương vị chua chua, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán. Một tô bún gỏi già đúng chất thường có tép, sườn non, thịt ba chỉ và một số loại rau ăn kèm như hẹ, rau muống và bông chuối bào.

Cá thác lác cườm

Cá thác lác cườm là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Hậu Giang nên hầu như không không du khách nào đến đây mà lại không nếm thử. Cá thác lác dễ làm và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó cá muối sả ớt chiên giòn được nhiều thực khách ưa chuộng nhất. Ngày nay, thác lác cườm có mặt ở hầu hết các nhà hàng và quán ăn ở Hậu Giang nhưng chỉ có cửa hàng số 5 đường Nguyễn Công Trứ, thị xã Vị Thanh là ngon nhất.

Sỏi mầm

Hai chữ “sỏi mầm” gợi du khách liên tưởng đến những mầm đá trong truyện Trạng Quỳnh. Cũng là những mầm sỏi làm nên tên tuổi nhưng sỏi mầm tại Hậu Giang lại chứa đựng những điều vô cùng khác biệt. Điểm thú vị của món ăn này là thay vì bày nồi, niêu, xoong, chảo, người ta lại đem ra một cái đĩa với ba hoặc bốn viên sỏi nhỏ đã được nung thật nóng bên trên, xung quanh là các loại rau sống. Khi ăn, thực khách sẽ gắp từng miếng thịt heo rừng mỏng dính để lên hòn sỏi cho đến khi mùi thơm tỏa ra, vàng săn là được. Món này được thực khách thích thú không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi tiếng xèo xèo trên hòn đá khi chờ thịt chín.

Khóm (dứa) Cầu Đúc

Du lịch Hậu Giang mà không mua một ít khóm Cầu Đúc về làm quà cho bạn bè thì quả là một thiếu sót lớn. Xuất hiện trên mảnh đất Hậu Giang từ năm 1930, khóm Cầu Đúc nhanh chóng được lòng thực khách khắp nơi bởi hình dáng thanh nhã, thịt vàng sậm hấp dẫn, ít nước và rất giòn ngọt. Được biết, loại khóm này thuộc giống Queen (Nữ hoàng) và cái tên Cầu Đúc xuất phát từ lúc địa phương có cây cầu đúc xi măng.

Ốc len xào dừa

Ốc len hay còn gọi là Linh Hoa, là loài ốc biển tự nhiên chỉ sống ở các cánh rừng ngập mặn và các bãi bồi ven biển. Ốc len trưởng thành không quá to, chỉ bằng ngón tay trỏ, thân xù xì có màu nâu lẫn chút vân trắng. Du lịch đến Hậu Giang, du khách có thể tìm thấy món ốc len xào dừa ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những hàng quán trên bờ biển.

Đọt choại

Choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ, thân mảnh, đọt uốn cong trông rất lạ mắt. Du khách có thể tìm thấy loài cây này ở khu vực dọc theo quốc lộ 61, từ thành phố Vị Thanh đến ngã ba Cái Tắc và huyện Long Mỹ. Đọt choại giòn mềm, ăn sống, làm gỏi, luộc chấm với nước thịt kho, cá kho hay xào với tép đều ngon. Với nét dân dã, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, đọt choại luôn làm hài lòng bất kỳ du khách nào du lịch xuống Hậu Giang.


Hình 2. Đọt choại dân dã nhưng luôn được lòng thực khách

Cá ngát

Một món ăn nổi tiếng khác mà du khách phải ghi ngay và sổ tay kinh nghiệm du lịch Hậu Giang để tìm thưởng thức chính là cá ngát. Cá ngát là một trong những món ăn thường trực trong bữa cơm của người miền Tây. Loại cá này thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng bẹ chuối, nấu canh chua, hấp, kho tộ hoặc làm món khô ăn với củ kiệu… Tuy nhiên, do sống ở những nơi nước sâu, thậm chí khoét hang khoảng 2-3 mét để trú ngụ nên loài cá này rất khó bắt được. Nếu có dịp du lịch đến Hậu Giang du khách đừng quên thưởng thức hương vị món ăn được chế biến từ loại cá đặc biệt này nhé.

Trên đây là những món ăn đặc sản của Hậu Giang mà Viet Fun Travel muốn gợi ý đến du khách. Hi vọng với danh sách này, du khách sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như những trải nghiệm mới khi khám phá ẩm thực Hậu Giang trong chuyến du lịch của mình.

VIET FUN TRAVEL

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Những Món Đặc Sản Hậu Giang Nổi Tiếng Gần Xa

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng đài Viet Fun Travel