Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội sau Tết

  • 0 nhận xét
  • Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội sau Tết
    3.8/5 sao 26 lượt

Tham khảo một vài bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội sau Tết sẽ giúp du khách mua được những món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè. Bên cạnh những cảnh đẹp, Hà Nội đem đến cho du khách nhiều món ngon và đặc sản nổi tiếng gần xa. Đây chính là những món quà quý giá mà du khách nên mua về làm quà sau chuyến di lịch Hà Nội. Nếu vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua gì khi đến địa điểm du lịch này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những đặc sản du khách có thể thưởng thức ở Hà Nội

Cốm Làng Vòng

Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non, cái thứ vừa dân dã vừa thanh tao đó có tên gọi là “Cốm Làng Vòng”. Đặc sản “Cốm Làng Vòng” có từ lâu đời được làm từ nếp cái hoa vàng. Nói về cách thức làm cốm Làng Vòng, tất nhiên là rất nhiều vùng quê biết làm nhưng phải thừa nhận rằng không có đâu làm được hạt cốm dẻo và thơm ngon hơn ở Làng Vòng.

Người làng Vòng làm cốm rất công phu. Đầu tiên họ trồng lúa, đợi đến lúc lúa khum ngọn, hãy còn sữa thì gặt đem về làm cốm. Lúa để làm cốm không được vò hay đập mà phải tuốt, rồi cho vào nồi rang qua và giã ngay, không được để nguội. Khi giã phải luôn tay đảo cốm từ trên xuống, dưới lên cho đều. Không hiểu sao người ta lại dùng lá sen để đựng cốm? Có lẽ thứ quà tinh khiết ấy phải được gói bằng lá của loài hoa “sạch sẽ” thì mới thấy hết được ý nghĩa của nó. Cốm Làng Vòng - một thứ bánh ngon mà cũng không đắt, một thứ bánh gợi cho ta những kỉ niệm mùa thu Hà Nội. Sau khi đọc xong bài viết “bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội sau Tết”, du khách đừng quên thưởng thức bánh món Cốm Làng Vòng khi đặt chân đến Hà Nội

Chả tôm

Phố cổ Hà Nội có vô số món ăn độc đáo mang dư vị khó quên trong đó có món chả tôm – món ăn độc lạ Hà Nội. Món ăn là lạ ấy nằm lọt thỏm giữa ngõ Phất Lộc với không gian đơn giản, sạch sẽ, không kém phần mát mẻ và riêng tư. Một suất chả tôm nhỏ xinh vừa vặn cho một người ăn gồm 10 miếng chả, ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt. Miếng chả tôm không lớn, chỉ to chừng hai đốt ngón tay trẻ em nhưng bù lại có màu vàng rộm và hương thơm đầy “kích thích”. Đây là món ăn đặc sản mà nhiều du khách “kháo nhau” trong các bài viết về “Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội cuối tuần”.


Chả tôm món đặc sản độc lạ ở Hà Nội

Những đặc sản du khách có thể mua làm quà

Sau Tết, thay vì biếu nhau những giỏ quà đắt tiền, nhiều người săn tìm đặc sản quê giá rẻ như nhót xanh, bột sắn dây v.v.. để đãi bạn bè.

Nhót xanh

Những ngày cuối tháng 2, trên các con phố đông đúc ở Hà Thành, người đi đường thi thoảng lại bắt gặp một vài gánh hàng xế đầy nhót xanh – thứ quà dân dã, chua chua, chát chát nhưng được nhiều chị em yêu thích. Nhót xanh không chỉ là thứ quả có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ cầm ho, hen suyễn, cầm tiêu hay có tác dụng sát trùng… Nhót xanh được chọn để chế biến chủ yếu là nhót lớn vừa tầm, không quá non cũng không quá già, bên trên lớp phấn mới chỉ hơi trăng trắng, quả cứng vừa phải và chưa mọng nước. Một số món ăn được chế biến từ quả nhót như bắp cải cuộn nhót xanh, nhót xanh trộn chẩm chéo, nhót xanh dầm muối ớt…


Nhót xanh – món quà đặc sản Hà Thành vào tháng 2

Bột sắn dây

Bột sắn dây Hà Nội không chỉ là đặc sản Hà Nội mà còn là “thần dược” chữa bệnh. Sắn dây vốn là “con của đất mẹ”, khi những nhánh cây mềm mại leo bám lên thân của những thứ cây khác thì củ sắn nhỏ bé lại ôm lấy lòng đất để tìm hơi ấm, ấp ủ hương thơm để đến mùa hè dâng cho đời một thứ sản vật trắng trong, tinh khiết. Vì thế mà bột sắn dây mang vị nồng đặc trưng của đất, là thứ đồ uống rất “kén người”. Người dân ở phố Hàng Than, Hàng Điếu rất nổi với nghề sản xuất bột sắn dây theo cách riêng Hà Nội. Để có được thứ bột sắn thơm ngon, con người cũng rất vất vả và kỳ công chẳng kém gì người trồng ra nó.

Nếu vào mỗi buổi sáng, du khách thưởng thức món xôi chè hay bánh trôi, bánh chay thì hãy nhớ đến hương thơm thoang thoảng của bột sắn dây. Thứ nước ngọt ngọt, hơi đặc, màu trắng đục dùng để chan với xôi vò, thả bánh trôi bên trong được nấu từ bột sắn dây, mang lại sự gắn kết, quyện vào nhau không muốn rời và vì thế mà người ta thường ăn kèm chúng với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.

Hồng

Ngày nay, hầu như các thứ quả đều được trồng quanh năm nhưng riêng hồng thì phải chờ tới mùa mới có. Vì vậy mà món hồng ngâm du khách muốn mua vẫn phải chờ đến mùa mới có thưởng thức. Bài viết Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội không thể không nhắc đến quả hồng ngâm. Hồng ngâm giòn tan, ngọt mát, hơi chát cũng là thứ quả được yêu thích và dùng để bày mâm cỗ trung thu. Cùng với hồng ngâm, hồng đỏ cũng là loại quả chỉ xuất hiện ở Hà Nội trong mùa thu. Hồng đỏ vỏ mỏng, quả mọng, có màu đỏ quyến rũ như ngọc rubi. Hồng đỏ không phải thứ quả cho người thích ăn vội mà phải chờ hồng chín vừa ăn mới ngon. Sớm một chút thì chát khô cả miệng, muộn một chút thì hồng đỏ không còn ngon nữa.


Hồng ngâm được xem là món quà hấp dẫn cho gia đình và bạn bè

Hồng xiêm Xuân Đỉnh

Trong những thức quà ngon đặc trưng của ẩm thực mùa thu Hà Nội thì có món hồng xiêm Xuân Đỉnh. Hồng xiêm Xuân Đỉnh còn là niềm tự hào và món quà quý của người Hà Nội. Chỉ khi thu về, du khách mới có dịp thưởng thức những quả hồng xiêm da hồng, cát mịn, thơm và ngọt mát không nơi đâu sánh được.

Có thể nói rằng, Hà Nội là vùng đất được tạo hóa ưu đãi nhất trong tất cả các vùng miền ở Việt Nam. Quanh năm, Hà Nội đều có một đặc sản riêng biệt mang “hơi thở” thành phố thủ đô. Những thông tin trong bài “Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội sau dịp Tết” sẽ giúp phần nào trong công việc chọn mua những phần quà hấp dẫn cho người thân và bạn bè vào dịp sau Tết.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội sau Tết

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call