Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần
- Mon, 27/03/2017
- 0 nhận xét
Cuối tuần là thời điểm nhiều người thường tụ tập để vui chơi và xả stress sau một tuần làm việc vất vả. Nếu du khách đang băn khoăn chưa biết đi đâu ăn gì, du khách có thể tham khảo bài viết “Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần” dưới đây.
Nộm chân gà rút xương
Nộm chân gà rút xương được làm từ các loại rau củ, rau thơm, chân gà rút xương, tỏi, ớt, gia vị… trộn đều lên. Chân gà ngấm vị chua ngọt nhưng vẫn giữ được độ giòn dai đúng điệu. Nộm chân gà thường ăn kèm với nước xốt chanh leo. Nộm chân gà được bán nhiều ở phố Cửa Bắc, giá khoảng 35.000 đồng một dĩa. Nếu đến Hà Nội vào những sau Tết thì nộm chân gà chính là sự lựa chọn đúng đắn.
Nộm bố già
Nộm bò thập cẩm được bán ở phố Nguyễn Trung Trực với tên gọi thân mật là nộm Bố Già. Du khách sẽ ấn tượng với bát nộm đầy đặn, hấp dẫn, nhiều thịt. Nộm còn có sụn, lá lách, gân, dạ dày… được tẩm gia vị và chế biến đảm bảo, không còn mùi hôi. Đặc biệt món nộm ở đây được ăn kèm với tỏi chiên giòn không quán nào có và đó chính là điều đặc biệt nhất tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn của món nộm bố già. Giá nộm ở đây khá rẻ khoảng 20.000 đồng một bát. Món này là món mà nhiều du khách ưa thích và hay giới thiệu trong các bài viết về Bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội.
Nộm bố già là đặc sản bình dị ở Hà Nội được giới trẻ yêu thích
Nộm bò khô
Với cái tên chân phương, nộm bò khô đơn giản được làm từ những miếng bò khô sấy nguyên miếng trộn với nhiều nguyên liệu như đu đủ xanh, rau thơm, nước xốt chua ngọt, lạc rang… Nộm bò khô được bán nhiều ở Hồ Hoàn Kiếm chỉ với giá 35.000 đồng mỗi suất và là món ăn yêu thích giới trẻ cho những ngày sau Tết.
Nộm sữa bò khô
Theo “bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng”, du khách không nên bỏ qua món nộm sữa bò khô khi đi du lịch Hà Nội vào tháng 2, 3. Nộm sữa bò khô được bán ở phố Đặng Trần Côn khiến thực khách yêu thích bởi vị giòn giòn của sứa cùng vị cay cay đặc trưng của bò khô. Điều đặc biệt tạo nên món nộm sữa bò khô chính là sử dụng sứa đỏ Hải Phòng để có độ giòn và ngọt. Giá một suất dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng.
Nộm lim
Nộm lim là món ăn được làm từ những khúc thịt bò xù xì, nâu sậm, tựa như khúc gỗ lim nhưng vị ngọt đậm đà hơn hẳn thịt bò thông thường. Mỗi khi ăn kèm với nộm lim là đĩa “tá lả” như dạ dày, lá lách, gân, sụn… được tẩm gia vị thơm lừng. Nộm lim được xem là món ăn bình dân ở Hà Nội nhưng lại là đặc sản mới lạ thu hút nhiều du khách thập phương khi đến đây. Vào những ngày cuối tuần trên con phố Hàng Bún, các quán bán nộm lim luôn luôn đông nghịt người. Giá một đĩa nộm là 20.000 đồng, đĩa tá lả là 40.000 đồng.
Khay nộm lim đầy ngập với giá bình dân
Nộm bò kho chim quay
Với sự kết hợp độc đáo của nộm bò và thịt chim quay, nộm bò khô chim quay là món ăn “làm mưa làm gió” ở Hà Nội vào những ngày hè. Chim cút được quay vàng, thịt mềm, tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với nước chấm ngọt ngọt cay cay cùng rau củ thái sợi và thịt bò khô. Món nộm bò khô chim quay được bán nhiều ở phố Trần Nguyên Hãn với giá từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng. Một trong những bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội vào cuối tuần đó là chọn món nộm bò kho chim quay là món ăn cho bữa trưa của du khách.
Bánh tôm, há cảo chiên
Ngoài những món nộm cho ngày cuối tuần, du khách có thể ghé phố Hàng Bồ để thưởng thức món bánh tôm, há cảo chiên hấp dẫn. Những chiếc há cảo nhỏ xinh được chiên giòn là món ăn “ngôi sao” tại nhà số 55 phố Hàng Bồ, món há cảo được chiên giòn vỏ mỏng, vàng rộm bên trong lớp nhân đầy đặn. Một dĩa há cảo chừng 20 cái ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Bên cạnh đó, du khách có thể gọi thêm bánh tôm – món ăn được yêu chuộng không kém. Bánh tôm có hình dạng lớn hơn há cảo, có vị bùi của tôm và béo ngậy của bột chiên giòn.
Dimsum
Đến du lịch Hà Nội vào tháng 4, 5 du khách đừng quên tìm đến món dimsum “trứ danh” ở Hà Nội. Món dimsum này ở phòng 45, tầng 1, B2 tập thể Giảng Võ ở phố Trần Huy Liệu. Món này với hình dáng nhỏ xinh, hệt như một nụ hoa chúm chím. Bên trong là tôm bóc vỏ, thịt và rau. Khi du khách đến quán, chủ quán mới lấy những chiếc bánh gói đem hấp nóng, vì vậy món bánh này luôn luôn ngon và giữ nguyên hương vị của nó.
Dimsum là món ăn mang phong cách hiện đại của Nhật Bản kết hợp âm hưởng truyền thống Việt Nam
Katsudon
Với cái tên Tiếng Anh sang chảnh, bánh katsudon thực chất là loại cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật Bản. Mỗi suất đầy đủ bao gồm thịt heo chiên vàng rộm, hành tây, lấm tấm vừng. Khi ăn du khách cảm nhận được vị béo mềm và ngọt tự nhiên của các thành phần quyện điều. Mỗi suất trung bình tầm 100.000 đồng dành cho 2 người ăn. Quán 241 nằm ở đường Xuân Thủy là quán nổi tiếng nhất ở Hà Nội về món katsudon.
Xôi gà quay
Mặc dù chỉ là món ăn dân dã nhưng xôi gà quay ở số nhà 604 đường Trường Chinh lại thu hút đông du khách khi đến du lịch Hà Nội. Món xôi gà quay được làm từ nguyên liệu đơn giản như xôi nếp dẻo, thịt gà quay và hành phi nhưng điều đặc biệt tạo nên món ăn lừng danh chính là sự chế biến tinh tế và khéo léo của người đầu bếp. Món xôi gà quay ăn kèm thêm cà rốt và dưa chuột sẽ ngon đúng điệu.
Bánh mỳ bò xào
Ngõ 4K5, phố Ao Sen (Hà Đông) từ lâu đã nổi tiếng với món bánh mỳ bò xào. Món này được chế biến khéo léo khiến nhiều thực khách “quên lối về” khi du lịch Hà Nội. Cụ thể, thịt bò tẩm ướp gia vị kỹ càng, xào chín trên lửa lớn rồi dọn cùng một chiếc bánh mỳ giòn tan. Du khách có thể ăn kèm thêm quất để tạo độ thanh thanh hoặc tương ớt nếu muốn kích thích vị giác. So với nhiều loại quen thuộc, bánh mỳ xào chính là cái tên khá mới mẻ, đổi gió cho những ngày cuối tuần lang thang ở Hà Nội.
Bài viết “Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần” đã tổng hợp nhiều món ăn độc đáo và mới lạ ở Hà Nội. Với những món ẩm thực đặc sản trên đây, hy vọng du khách sẽ có một buổi tối trọn vẹn và ngon miệng trong những ngày cuối ở Hà Nội thân thương.
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.