Tiếng việt Tiếng anh

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

  • Wed, 06/05/2015
  • 0 nhận xét
  • Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang
    3.9/5 sao 23 lượt
Tour du lịch Vũng Tàu

Địa chỉ: Chợ nổi Cái Bè nằm trên địa phận thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Chợ họp trên một khúc sông Tiền giáp ranh giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Chợ nổi Cái Bè là nơi mua bán, trao đổi trái cây và nông sản lớn thứ 2 ở vùng Tây Nam Bộ. Ngoài ra, các nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, vải vóc, giày dép, café, thuốc lá… cũng được bán ở chợ. Chợ nổi Cái Bè là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đi du lịch Tiền Giang.


Rất đông du khách đi Tour miền Tây đến tham quan chợ nổi Cái Bè

Thời gian họp chợ: Giống như nhiều chợ nổi khác ở miền Tây, chợ nổi Cái Bè họp từ rất sớm. Từ khoảng 3h – 4h sáng đã thấy thuyền ghe khắp nơi đổ về tấp nập. Và đến khoảng 5h – 6h, lúc mặt trời vừa ló dạng cũng là lúc chợ hoạt động sầm uất và nhộn nhịp nhất. Nhiều du khách đến từ phương xa muốn tham quan trọn vẹn một buổi chợ nổi, đã phải thức dậy và chuẩn bị đi từ rất sớm. Du khách đi du lịch Tiền Giang có thể ghé thăm chợ nổi, quan sát cảnh ghe thuyền đi lại như mắc cửi. Chợ thường họp sớm từ 2h – 8h sáng là vãn chợ. Người dân có thể mua sắm đồ gia dụng hay vải vóc hoặc nhiều món đồ khác cần thiết trong đời sống. Du khách có thể mua xà bông làm từ dừa, một loài hàng đặc trưng ở chợ nổi Cái Bè.


Cách rao bán ở chợ nổi là treo sản phẩm lên cây bẹo

Điểm đến không thể thiếu của Tour Miền Tây: Chợ nổi Cái Bè xuất hiện từ thế kỷ 18. Chợ nổi Cái Bè được xem là “trạm trung chuyển”, là chợ đầu mối hàng hóa, nông sản, sản phẩm khác từ các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ. Ngày nay, chợ hoạt động nhộn nhịp không kém gì chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Vì thế, trong số các Tour du lịch Việt Nam, du khách nào thích tham quan chợ nổi, ngắm hoạt động mua bán của người dân trên chợ thì có thể chọn Tiền Giang, Cần Thơ hoặc một số tỉnh miền Tây khác. Riêng chợ nổi Cái Bè, đây là điểm đến không thể thiếu của du khách đến từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung.


Ghe người dân tham gia một buổi chợ nổi Cái Bè

Có lẽ, vì văn hóa di chuyển bằng xuồng ghe và cung cách mua bán đặc trưng miền sông nước đã làm hấp dẫn du khách. Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi vừa được chiêm ngưỡng cảnh mua bán tấp nập trên sông, vừa lạ mắt với các rao bán bằng cách treo sản phẩm lên cây sào (cây bẹo), lại vừa biết thêm cách tính chục chẵn, chục đầu của người dân vùng sông nước miền Tây. Chính nhờ những điểm đặc trưng này đã thu hút rất đông du khách tìm đến với Tour du lịch Miền Tây, tìm đến với chợ nổi Cái Bè.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát